seoga1991

Thành Viên Phố
 • Số bài viết

  23
 • Tham gia

 • Lần cuối online

 • Xác Thực

  N/A

Everything posted by seoga1991

 1. Truyện ngắn Vợ Nhặt là một phần trong tiểu thuyết Xóm ngụ cư (1946), được viết trước kháng chiến toàn quốc, được 7 chương thì ông đánh mất bản thảo. Sau khi hoà bình lập lại, Kim Lân dựa vào những gì còn nhổ được, viết thành truyện ngắn Vợ nhặt. Về tác giả Kim Lân là cây bút đặc sắc của văn học Việt Nam hiện đại về phong tục và đời sống làng quê. Ông viết không nhiều nhưng các tác phẩm của ông đều mang giá trị nhân đạo vô cùng. Vợ Nhặt cũng vậy. Càng đọc ta thấy được chất nhân ái, tình thương của con người với con người trong hoàn cảnh khốn cùng. Tóm tắt truyện ngắn Vợ Nhặt Là một người dân ngụ cư nghèo, quê kệch, Tràng sống bằng nghề kéo xe bò thuê. Giữa những ngày đói, người chết đầy đường, nhờ bốn bát bánh đúc, Tràng đã "nhặt" được vợ. Thấy Tràng đưa vợ về nhà ra mắt, Bà cụ Tứ tuy ban đầu ai oán xót xa nhưng rồi cũng mừng lòng chấp nhận nàng dâu. Sáng hôm sau, cả nhà cùng ăn bữa cháo rau giữa tiếng hờ khóc từ nhà có người chết và tiếng trống thúc thuế dồn dập. Tuy vậy, họ vẫn hi vọng vào một tương lai tươi sáng hơn, hướng đến cuộc đời mới. Kết thúc truyện, trong óc Tràng hiện lên hình ảnh đám người đi phá kho thóc dưới lá cờ đỏ bay phấp phới... Tinh thần nhân đạo thể hiện qua truyện ngắn Đọc Vợ Nhặt, ta thấy được tình cảm đẹp đẽ, nhân hậu của người lao động lúc ấy. Giữa cái chết, giữa cái đói như vậy mà họ không bỏ nhau, còn cưu mang nhau, đối xử với nhau bằng tấm lòng vị tha cao cả và tình người ấm áp. Bên cạnh đó, độc giả còn thấy được sự nghèo đói không làm họ quên đi truyền thống lễ nghĩa trong cư xử, điển hình là việc Tràng mời mẹ ngồi lên giường để thưa chuyện vợ con; việc bà cụ Tứ phàn nàn nhà nghèo không có dăm ba mâm gọi là lễ cưới để mời họ hàng làng xóm...; Tác phẩm còn thể hiện sự lạc quan yêu đời mà ngày nay, thế hệ trẻ còn thiếu. Qua đó, Kim Lân cũng tin tưởng, hy vọng vào một tương lai tươi sáng trong cuộc đời những người lao động. Truyện mở đầu bằng buổi tối chạng vạng, kết thúc bằng buổi sáng của một ngày mới có gợi lại hình ảnh đoàn người đi phá kho thóc của Nhật và lá cờ đỏ phấp phới... Nhà văn đã gieo vào lòng người đọc niềm tin tưởng vào tương lai của những người lao động nghèo khổ. Đặt Vợ nhặt tại Fahasa.com để cùng cảm nhận tinh thần nhân đạo của Kim Lân nhé.
 2. Từ điển tiếng Việt là loại sách cung cấp vốn từ ngữ và hướng dẫn cách sử dụng chúng trong giao tiếp như thế nào cho hiệu quả đồng thời góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Cuốn từ điển càng chất lượng càng giúp quá trình học tập, công việc được chuẩn xác hơn. Công dụng của sách Từ Điển Tiếng Việt Từ điển tiếng Việt không chỉ giải thích rõ ý nghĩa từng từ, từng tiếng mà còn giúp tra cứu thông tin về các từ ngữ, cách vận dụng chúng trong giao tiếp, viết lách cũng như học hành. Cuốn từ điển này cũng góp phần chuẩn hóa ngôn ngữ cũng như công cuộc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, giúp mở rộng hiểu biết của con người về sự vật, khái niệm. Bên cạnh đó, cuốn từ điển Tiếng Việt cũng có tác dụng lớn đối với sự phát triển của văn hóa, giáo dục, đối với việc nâng cao dân trí, đối với sự phát triển của bản thân ngôn ngữ và việc mở rộng giao lưu giữa những cộng đồng ngôn ngữ khác nhau. Hướng dẫn sử dụng từ điển hiệu quả Đầu tiên, phải chọn đúng loại Từ Điển. Vì tính đến thời điểm hiện tại, có trên dưới 50 cuốn từ điển được lưu thông bên ngoài. Độc giả phải biết cách chọn đúng từ điển chất lượng, đáng tin vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách dùng từ sau này. Để chọn được từ điển phù hợp, uy tín, độc giả nên đọc qua phần giới thiệu của Từ Điển, việc này là một phần khá quan trọng cho việc sử dụng Từ Điển hiệu quả. Phần giới thiệu sẽ cung cấp cho người dùng các thông tin về cách bố trí các tính năng, đầu mục. Thường các Từ Điển sẽ đưa ra từ chính trước, sau đó sẽ đến các từ liên quan đến từ đó cũng như cách từ đó được dùng trong câu. Tìm hiểu các từ viết tắt. Từ Điển Tiếng Việt cũng giống như các loại từ điển khác, sẽ có sử dụng các từ viết tắt trong phần mô tả nghĩa của từ. Do đó sẽ có đôi lúc bạn sẽ bị lúng túng khi chưa nắm rõ các từ viết tắt này. Thông thường sẽ có 1 danh sách giải thích các từ viết tắt này ở những trang đầu của Từ Điển hoặc nằm trong phần giới thiệu. Bạn nên xem qua trước phần này. Tiếp đến là tìm hiểu phần hướng dẫn phát âm, chú ý đến các từ giới hạn nội dung, Đọc kỹ phần giải nghĩa...Có như vậy bạn mới chọn được quyển từ điển như ý. Đặt từ điển Tiếng Việt ở đâu đảm bảo Với lịch sử lâu đời cũng như hệ thống nhà sách trải khắp các tỉnh thành đất nước, Fahasa là một trong những địa chỉ cung cấp từ điển Tiếng Việt cũng như các đầu sách uy tín, đảm bảo và có nguồn gốc rõ ràng. Bạn đọc có thể đặt sách tại fahasa.com
 3. Đoạn trường tân thanh được biết đến với cái tên Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du đã được đông đảo công chúng trong và ngoài nước đón nhận. Được đánh giá là truyện thơ nổi tiếng nhất và xét vào hàng kinh điển trong Văn học Việt Nam, Truyện Kiều được viết bằng chữ Nôm theo thể lục bát, gồm 3254 câu hoặc xem tại đây . Trải qua hàng trăm năm nhưng giá trị của tác phẩm này vẫn còn nguyên vẹn. Người Việt vẫn được đón nhận như một kiệt tác của dân tộc. Cùng khám phá những điều thú vị của tác phẩm văn học này nhé! Là tác phẩm thơ dài có nhiều bản dịch nhất ra cùng một ngoại ngữ Theo thống kê thì có tới 13 bản dịch khác nhau ra tiếng Pháp thành thơ tự do, thể Alexandrins (thơ 12 chân) hoặc văn xuôi từ Abel des Michels (2 tập) in tại Paris 1884 - 1885 đến bản Thu Giang (Paris 1915), René Crayssac và Léon Masse (Hà Nội 1926), hoặc bản của học giả Nguyễn Văn Vĩnh thực hiện trong 28 năm (Hà Nội 1942) và của Nguyễn Khắc Viện, Xuân Phúc - Xuân Việt, Lê Cao Phan, Lưu Hoài… Là thi phẩm duy nhất đọc ngược từ cuối lên đầu đều logic Nếu để ý một chút thì bất kỳ ai đọcTruyện Kiều đều có thể đọc ngược từ cuối lên đến đầu và đều hiểu rõ câu chuyện của nàng Kiều. Chỉ có điều cuộc đời Kiều sẽ diễn ra theo thời gian ngược lại, hệt như một cuốn phim "tua" ngược chiều. Xuất hiện hiện tượng Tập Kiều Tập Kiều là chắp nhặt những câu thơ trong truyện Kiều thành nhiều bài thơ mới. Theo Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam thì Truyện Kiều là thi phẩm duy nhất có được hiện tượng chắp nhặt những câu thơ ở các chỗ khác nhau để thành nhiều bài thơ mới, gọi là hiện tượng Tập Kiều. Điều này đã thu hút hàng ngàn thi sĩ văn nhân nhiều thế hệ tham gia từ thời Vua Tự Đức (1847) đến Phan Mạnh Danh, Tản Đà, Vũ Hoàng Chương, Nguyễn Bính, Hoàng Trung Thông… với hàng trăm thi phẩm đủ loại từ lục bát, ngũ ngôn, tứ tự, thất ngôn, đến văn tế, hoặc Tập Kiều để dịch Hán thi… Có thể thấy sức ảnh hưởng của Truyện Kiều không chỉ tác động vào nền văn học nước mà còn chuyển vào đời sống văn hóa một hình thái hoạt động văn chương mới (chưa có trước đó) và tồn tại (sau đó) qua hàng thế kỷ. Đó là hiện tượng cần ghi nhận đậm nét không chỉ trong lịch sử văn học nước ta, và cả trên văn đàn thế giới. Truyện Kiều hiện đang có sẵn tại các nhà sách của Fahasa. Bạn đọc có thể lên order trực tiếp từ Fahasa.com để có cơ hội đọc trọn bộ kiệt tác văn học này.
 4. Trong kho tàng truyện cổ tích cho bé có vô số những câu chuyện hay. Cha mẹ chỉ cần bỏ ra 5-10 phút trước khi đi ngủ để đọc cho con nghe, và đều đặn mỗi ngày sẽ giúp tuổi thơ của bé thật sinh động, đồng thời vun đắp thêm rất nhiều kỷ niệm ấm áp về gia đình hoặc xem tại đây . 5 lợi ích truyện cổ tích mang lại Ẩn chứa phía sau mỗi câu truyện “ngày xửa ngày xưa” là rất nhiều tri thức, bài học cũng như kỹ năng sống rất cần thiết trong thời đại này. Truyện cổ tích sẽ dạy bé nhiều bài học đạo đức thú vị Đấy được xem là điểm nhận dạng của truyện cổ tích bởi những bài học về đạo đức luôn được lồng ghép nhuần nhuyễn trong từng câu từ. Bé sẽ phân biệt được đúng sai, thông qua hệ thống nhân vật trong truyện cổ tích cũng như rèn luyện tư duy phê phán. Cha mẹ có thể khuyến khích con lựa chọn nên làm như thế nào trong tình huống như thế. Nếu sự lựa chọn đúng sẽ được khen thưởng, lựa chọn sai lầm có thể bị phạt. Kích thích trí tưởng tượng cho trẻ Các tuyến nhân vật vô cùng phong phú của thế giới cổ tích như nào là bà tiên đỡ đầu, động vật biết nói chuyện, những đứa trẻ biết bay… sẽ giúp bé phát huy trí tưởng tượng và nâng cao khả năng sáng tạo hơn rất nhiều. Mỗi bé sẽ có hình tượng riêng của mình cũng như cảm nhận riêng về các nhân vật này. Kích thích sức sáng tạo của trẻ Hãy dạy con thế giới này là một nơi thật tuyệt vời và hãy nhìn nhận mọi người, mọi vật theo cách tích cực. Các bài học từ truyện cổ tích sẽ tăng thêm cho bé niềm hy vọng và lòng can đảm để đối mặt với những tình huống khó khăn và giữ được suy nghĩ về “ở hiền gặp lành”. Rèn luyện cảm xúc Những câu chuyện cổ tích với nhiều tình huống hài hước, kịch tính, xúc động...sẽ giúp bé như được sống với từng nhân vật và có thể khóc cười cùng họ. Dạy bé tính logic trong các câu chuyện kể Toàn bộ cấu trúc của chuyện (cốt truyện, bối cảnh, nhân vật, sự kiện kích động, cao trào, và kết thúc) được thể hiện tròn vẹn dù là chỉ qua một câu chuyện tương đối ngắn. Từ đó tính logic của truyện sẽ cung cấp những kiến thức quan trọng trong việc phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ. List truyện cổ tích nên kể cho bé nghe mỗi tối Ăn khế trả vàng Cóc kiện Trời. Ai mua hành tôi. Chuyện cổ tích về loài người. Cây tre trăm đốt. Cậu bé thông minh. Ba cô gái. Ăn khế trả vàng. Thánh Gióng. Thạch Sanh. Sơn Tinh Thuỷ Tinh. Cây bút thần. Đặt mua truyện cổ tích cho bé ở đâu? Giờ đây, cha mẹ chỉ cần lên website fahasa.com, click chuột để chọn lựa những truyện cổ tích hay và ý nghĩa để có thể kể cho bé nghe vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Điều đó sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn cho bé, giúp bé có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.
 5. Bốn nhân vật Mạc Thiệu Khiêm – Tiêu Sơn – Mộ Vịnh Phi – Đồng Tuyết đã tạo nên một “thiên sơn mộ tuyết” sừng sững giữa cuộc đời. Họ đều giống nhau ở chỗ là trò đùa của vận mệnh, đều không biết tương lai sẽ đi về đâu? Đổng Tuyết - cô gái mồ côi cả cha lẫn mẹ được cậu mợ đóng về sống cùng. Hàng ngày, cô đều cảm thấy chạnh lòng khi nhìn thấy đứa con của cậu mợ được bao bọc trong tình yêu thương của cha mẹ. Tuổi thơ của cô trôi qua như thế, không niềm vui, không tình yêu thương, không cha không mẹ. Nhưng cuộc đời vẫn đối xử tốt với cô khi những năm tháng cấp ba, cô đã yêu được một chàng trai tốt - Tiêu Sơn. Tiêu Sơn là bạn học cùng cô. Anh đã đem tới một First Love quá đẹp, tựa như đóa hoa hồng đã ủ trong khối nhựa thông, mãi mãi không phai tàn nhưng mãi mãi cũng không thể xòe thêm một cánh. Nhưng chỉ vì một sự hiểu lầm mà họ chia tay. Sau đó, Đổng Tuyết lên thành phố học đại học. Cuộc đời cô lại bước sang một trang mới. Để bảo vệ cậu mợ của mình, cô bất đắc dĩ chấp nhận làm người tình của Mạc Thiệu Khiêm và bắt đầu mối nghiệt duyên kỳ lạ với anh. Là người đã có vợ nhưng Mạc Thiệu Khiêm vẫn muốn có Đổng Tuyết. Điều này khiến cô trong suốt câu chuyện chỉ mang một nỗi hận: Hận anh đã cướp đi cuộc sống yên bình, sự tự do của cô, căm hận anh đày đọa cô. Đổng Tuyết chỉ chỉ mong một ngày anh ta chán cô và đá cô ra khỏi nhà. Nhưng ngày ấy mãi không đến. Sau đó mọi chuyện bị phát giác, cô bị bạn bè khinh rẻ, đúng lúc ấy cô gặp lại mối tình đầu - Tiêu Sơn. Mặc dù muốn quay lại với nhau nhưng ai cũng có nỗi đau riêng nên chưa thể quay về với nhau. Sau khi thoát khỏi Mạc Thiệu Khiêm, ở sân bay, cầm trên tay chiếc điện thoại của anh đã được giấu kín dưới đáy va ly, cô mới hiểu ra tất cả. Trong đó, chỉ có ba bức ảnh của cô và vỏn vẹn ba chữ ngắn ngủi, giản đơn: “Anh yêu em”. Đến lúc ra đi, Đổng Tuyết mới cảm nhận được tình cảm của Mạc Thiệu Khiêm dành cho cô và cả tình cảm cô dành cho anh nữa. Thực ra, anh đã thích cô ngay từ lần đầu tiên gặp mặt khi cô "vẫn là một con bé, còn giả bộ đi giày cao gót, trang điểm đàng hoàng, bưng khay đựng kéo cắt băng". Hàng loạt bí mật, những dồn nén, những đau khổ dần được phơi bày. Liệu sau những giọt nước mắt, họ có đến được với nhau? Đặt ngay Thiên Sơn Mộ Tuyết tại fahasa.com để không bỏ lỡ một tiểu thuyết hay như vậy cũng như khám phá hết bí mật ẩn giấu phía sau từng lớp nhân vật.
 6. Vốn dĩ tiểu thuyết ngôn tình là thể loại sách lấy đi nhiều nước mắt của độc giả nhất, đặc biệt là giới trẻ. Tuy được đánh giá là thiếu tính thực tế nhưng mỗi khi đọc tiểu thuyết ngôn tình, chúng ta ai cũng thấy bóng dáng mình trong đó, thậm chí tìm ra được lối thoát cho bản thân. Dưới đây là 3 tiểu thuyết ngôn tình thấm đẫm nước mắt nên đọc mỗi lúc muốn được trải nghiệm các cung bậc cảm xúc. Thất tịch không mưa truyện – Lâu Vũ Tình Thất tịch không mưa thuộc thể loại được gọi là "ngược tâm". Cốt truyện xoay quanh những nỗ lực gắn kết và yêu nhau của hai anh em nuôi sống trong cùng một mái nhà Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ. Đến với nhau rồi lại xa nhau chỉ vì mối quan hệ không rõ ràng từ người lớn. Lời văn của tiểu thuyết ngôn tình này nhẹ nhàng, dìu dặt nhưng lại vẽ nên một bức tranh đau đớn vô cùng về tình yêu. Càng đọc, tác phẩm càng có những lật mở bất ngờ đằng sau mối quan hệ thực sự của họ khiến độc giả phải "càng đọc càng khóc", và khi cái kết của quyển sách này khép lại, hẳn nhiều người đã phải nức nở vì thương cảm cho số phận oan nghiệt và trớ trêu của hai nhân vật chính. Hẹn đẹp như mơ – Phi Ngã Tư Tồn Phi Ngã Tư Tồn - tác giả của nhiều bộ tiểu thuyết lấy đi nước mắt hàng triệu độc giả trên thế giới. Hẹn đẹp như mơ chính là quyển sách mang phong cách đặc trưng nhất của tác giả này. Quyển sách đã rất thành công khi kể lại được một chuyện tình tay ba lãng mạn, đẹp đẽ, mơ mộng nhưng cũng lắm đau thương giữa cô gái Giai Kỳ và hai chàng trai Chính Đông, Hòa Bình. Độc giả sẽ được trải qua những cung bậc cảm xúc hoang mang, giận dữ, buông xuôi, đau khổ thậm chí là bật khóc khi đọc Hẹn đẹp như mơ. Sự pha trộn giữa hiện thực và hư ảo khiến cả nhân vật và người xem dường như đều bị lạc trong cái biển cảm xúc của chính mình. Chính cái kết không tròn trịa đã khiến tác phẩm khép lại trong tiếc nuối, bạn đọc vẫn luôn bị ám ảnh và thương cảm cho nhân vật mà mình yêu quý. Từng thề ước – Đồng Hoa 99% fan ngôn tình khi đọc Từng thề ước đều không thể kìm được nước mắt. Chuyện tình của hai nhân vật Xi Vưu và A Hành đã được kể lại một cách ấn tượng, xuất sắc và cảm động. Cách dẫn dắt tình tiết, vấn đề của nhà văn Đồng Hoa vừa dồn dập, dữ dội lại vừa nhẹ nhàng, êm ái như một dòng suối khiến độc giả không thể dừng đọc. Lật thêm một vài trang, độc giả có thể rơi vào cung bậc cảm xúc từ xót thương đến thắc mắc, thậm chí có thể tức giận hoặc đau buồn giúp nhân vật trước những sự kiện của liên tục ập đến không chống đỡ nổi. Bên cạnh đó, cách xây dựng nội dung dựa trên bối cảnh thời thượng cổ và một chút phong cách thần tiên càng lam cho câu chuyện trở nên bay bổng, lãng mạn hơn. Và dĩ nhiên, cái kết thiếu trọn vẹn và không mấy vui vẻ của Từng thế ước cũng là nhân tố làm khán giả rơi nước mắt. Bên cạnh 3 bộ tiểu thuyết ngôn tình này, fahasa.com đang có sẵn nhiều bộ tiểu thuyết khác hay và đặc sắc khác. Bạn đọc có thể lên website và lựa chọn đầu sách yêu thích nhé, đang có nhiều ưu đãi trong tháng.
 7. Nếu bạn là fan của bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan hoặc đã từng đọc truyện Thám Tử Lừng Danh Conan thì rất dễ dàng rút ra được 7 bài học dưới đây. 1. Sự thật luôn chỉ có một Và “một nửa sự thật không phải là sự thật”. Dù người phạm tội là người thân trong gia đình, bạn bè, người yêu, dù cho sự thật có đau đớn, xót xa, khó tin đến thì đó vẫn là sự thật. Và điều chúng ta phải làm là hướng người ấy nhận ra đâu mới thật sự là hướng đi đúng thay vì che giấu cho họ và tự làm mờ đi nhận thức của mình chỉ vì tình cảm cá nhân. 2. Ý định trả thù sẽ giết chết bạn Nếu bạn đã đọc và còn nhớ tới tình tiết: "Một bức tranh “Trời phạt” vẽ cảnh một hiệp sĩ đâm chết một con ác quỷ. Sau đó, người hiệp sĩ bị vấy bẩn bởi máu của con ác quỷ kia và hiệp sĩ đã biến thành một con ác quỷ thật sự" thì đó là lời giải thích cho bài học thứ 2. 3. Dũng cảm đối mặt với hiện tại Ayumi trong một vụ án là nhân chứng nhìn thấy tên sát thủ, cô bé đã nói với Haibara rằng:“Tớ không muốn chạy trốn. Bởi vì cứ mãi trốn chạy thực tại, thì ta chẳng bao giờ chiến thắng được đâu”. Đúng vậy, đối mặt và giải quyết vấn đề mới là lựa chọn của những người trẻ mạnh mẽ, dũng cảm. 4. Tình bạn chân thành là thứ tình cảm cực kỳ đáng quý Nếu theo dõi bộ truyện Thám tử lừng danh Conan thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tình bạn giữa Hattori-Conan, giữa Ran-Sonoko hay giữa nhóm thám tử nhí lớp 1B là tình bạn chân thành. Quên mình cứu bạn, không lợi dụng bạn bè, không bỏ rơi bạn bè... Đấy là biểu hiện của sự chân thành trong tình bạn. 5. Gia đình là số một Đúng vậy, gia đình dù không trọn vẹn nhưng luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng ta trên những bước đường dài. Bạn đọc có thể thấy tuy keo kiệt, bủn xỉn với tất cả mọi người nhưng Mori với Ran vẫn là một người bố vô cùng tuyệt vời. Tiến sĩ Agasa có thể luôn luôn tưng tửng nhưng với Conan – ông vẫn dành tình cảm của một người bố nuôi dành cho con trai và đám bạn nhỏ của mình. 6. Chân lí không bao giờ thay đổi Mọi thứ luôn thay đổi nhưng có 1 điều không hề đổi thay, đó là chân lý. Sau gần 20 năm, Conan vẫn nhỏ bé như thế nhưng chân lý thiện luôn thắng ác vẫn tồn tại và giữ nguyên giá trị của mình. Đây cũng là thông điệp chính mà Conan – bộ truyện gắn với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ như chúng ta đã dạy chúng ta. Để sở hữu trọn bộ Thám tử lừng danh Conan, bạn có thể lên fahasa.com để đặt sách và nhận ngay ưu đãi trong tháng này.
 8. Tam quốc diễn nghĩa là tác phẩm nổi tiếng của La Quán Trung, được phát hành bởi Công ty Đông A. Không chỉ hữu ích về quân sự, đây còn là kho tàng các bài học thương trường đỉnh cao, tư duy kinh doanh sắc bén. Thật uổng phí nếu bạn là người thích đọc sách mà không đủ kiên nhẫn để đọc tác phẩm kinh điển Tam Quốc Diễn Nghĩa này. Được biết bản in lần này sử dụng bản dịch của cụ Phan Kế Bính và sau đó được cụ Phó bảng Bùi Kỷ hiệu đính lại. Và đây cũng là bản dịch phổ biến nhất, được yêu mến nhất ở nước ta đối với tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa. Nếu tìm đọc hãy lên Fahasa.com để mua được bản dịch hay nhất này nhé! Điểm đặc biệt của bản dịch này là sau mỗi chương còn có lời bàn của cụ Mao Tôn Cương. Rất đáng suy ngẫm. Và để mang đến cho độc giả những trải nghiệm chân thật hơn cũng như dễ hình dung hơn về tác phẩm kinh điển này, Nhà xuất bản Đông A cũng đã khéo léo đưa hàng loạt tranh vẽ trong bộ Tam quốc diễn nghĩa liên hoàn họa do các họa sĩ Trung Quốc thực hiện vào những năm cuối thập niên 1950 của Nhà xuất bản Mỹ thuật Nhân dân Thượng Hải. Về nội dung truyện: Tác giả đã lấy bối cảnh vào thời suy vi của nhà Hán. Lúc này, triều đình mục nát, vua chúa thì bê tha, giặc dã như Khăn Vàng nổi lên khắp nơi mà vẫn bỏ mặc. Trong bối cảnh “Thời thế tạo anh hùng”, một loạt anh hùng mới ra đời với mục đích kiến công lập nghiệp, tạo nên một trong những trang sử bi tráng nhất trong lịch sử Trung Hoa 5000 năm. Bạn đọc sẽ được gặp những nhân vật “tượng đài” như Tào Tháo tuyệt gian, hay Gia Cát Lượng tuyệt trí, một Quan Vũ tuyệt nghĩa. Bộ ba nhân vật lịch sử này đã cùng nhau tạo dựng những câu chuyện truyền kì lịch sử lưu truyền cho hậu thế. Tam quốc diễn nghĩa sau lần xuất bản đầu tiên ngay lập tức trở thành một quyển sách bán chạy ở cả trong và ngoài Trung Quốc, ở Việt Nam cũng "cháy hàng" liên tục. Nhiều giảng viên đại học kinh tế, các CEO, Leader... đều công nhận đây là tác phẩm truyền kỳ trong số các tác phẩm viết về quản lý học bởi số lượng bán ra khiến người ta phải trầm trồ thán phục. Tác giả chọn góc độ lịch sử để giải thích cuộc đời và phương châm quản lý cũng đã tạo nên ảnh hưởng tới những tiểu thuyết thương trường, quan chức khác. Trong một khoảng thời gian đã tạo nên "hiện tượng nóng bỏng" với khoảng hơn trăm loạt sách ăn theo. Cùng đề tài bối cảnh, Tam quốc diễn nghĩa cùng với Thủy hử, Tây du ký, Hồng lâu mộng được xem là Tứ đại kỳ thư của Trung Quốc. Để tìm đọc những đại kỳ thư này, hãy lên Fahasa và chọn đầu sách còn thiếu cho mình nhé.
 9. Ngày 28.7 vừa qua, bộ truyện tranh ăn khách nhất Nhật Bản Shin - Cậu bé bút chì lần nữa được chuyển thể thành phim chiếu rạp. Với tựa đề Shin - Cậu bé bút chì: Cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh Shiriri sẽ đã chinh phục hàng triệu độc giả lẫn khán giả nhí Việt Nam hoặc tìm hiểu thêm. Lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh của nhà văn Usui Yoshito, Shin - Cậu bé bút chì: Cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh Shiriri là phần phim thứ 25 của loạt phim điện ảnh cùng tên. Trong phần phim mới này, đạo diễn cũng như biên kịch đã chọn khai thác đề tài về người ngoài hành tinh và cuộc phiêu lưu đầy ly kỳ, mới mẻ nhưng không kém phần đáng yêu của cậu bé bút chì Shin. Trong phim, khán giả và độc giả sẽ được gặp lại Shin hồn nhiên, vô tư và dí dỏm nhưng dường như có sự trưởng thành hơn trước. Cậu bé người ngoài hành tinh Shiriri bất ngờ có cuộc viếng thăm gia đình Shin và từ đó, mọi thứ trong gia đình Noraha đều bị xáo trộn. Bố mẹ của Shin bị tia sáng kỳ lạ phát ra từ Shiriri mà bỗng nhiên biến thành trẻ con. Để giải cứu bố mẹ, Shin cùng Shiriri phải lên đường phiêu dạt khắp nước Nhật để tìm bố của Shiriri, người duy nhất có khả năng vô hiệu hóa phép thuật ấy. Để không bị người khác phát hiện, Shin buộc phải giấu cậu bạn người ngoài hành tinh của mình trong… quần và từ đó xảy ra những câu chuyện dở khóc dở cười. Trong chuyến phiêu lưu tìm bố của Shiriri, Shin và Shiriri nảy sinh tình bạn. Điều khiến cả hai bất ngờ hơn cả là bố của Shiriri cùng binh đoàn người ngoài hành tinh lại đang có âm mưu tấn công trái đất. Liệu cậu bé 5 tuổi Shin có đủ sức giải cứu gia đình và cả thế giới? Theo thống kê thì Shin - Cậu bé bút chì: Cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh Shiriri đã thu về 13 triệu USD ở thị trường Nhật Bản. Một con số đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của đạo diễn Masakazu Hashimoto, người đã từng rất thành công với 2 phần phim thứ 21 và 23. Trong chuyến phiêu lưu cùng hai bạn nhỏ, khán giả sẽ được thưởng thức ca khúc Road Movie do ca sĩ Takahashi Yu trình bày để khắc hoạ sự gay cấn và đầy màu sắc. Với giai điệu trong trẻo, ngọt ngào, Road Movie cũng được đánh giá là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sức hút của phần 25. Ngoài bản phụ đề, phim còn ra mắt khán giả Việt với bản thuyết minh qua các giọng nói thân thuộc, đáng yêu của đội lồng tiếng từng rất thành công với bản truyền hình của Shin - Cậu bé bút chì trước đây. Để sở hữu trọn bộ truyện Shin - Cậu bé bút chì mà không phải đón chờ từng tập phim rạp, bạn có thể lến fahasa.com hoặc tới các nhà sách của Fahasa nhé!
 10. Sidney Sheldon được biết đến là tác giả nhiều cuốn trinh thám nổi tiếng, thuộc hàng Best-selling được người đọc Việt Nam yêu thích. Tên tuổi của ông gắn liền với "Nếu còn có ngày mai", “Âm mưu ngày tận thế”, "Thiên thần nổi giận".... Ngày 31/2, ông đã từ trần ở tuổi 89. Đôi nét về cuộc đời Sidney Sheldon Khi mới 17 tuổi, Sidney Sheldon bắt đầu sự nghiệp từ một diễn viên đọc kịch bản tại phòng thu của Los Angeles. Sau đó 8 năm, ông bắt đầu dấn thân sang lĩnh vực sân khấu kịch và đã có 3 kịch bản âm nhạc tại rạp hát Broadway. Bên cạnh viết văn, Sidney Sheldon được biết đến là kịch bản gia nổi tiếng tại Hollywood. Các tác phẩm tiêu biểu của ông trong lĩnh vực này có thể kể đến như Easter Parade, Jumbo và Anything Goes. Đặc biệt hơn cả, với việc sở hữu kịch bản gốc bộ phim The Bachelor and the Bobby soxer, ông đã dành giành giải Oscar cho kịch bản gốc hay nhất năm 1948. Năm 1963, muốn thử sức với lĩnh vực truyền hình và rất nhanh chóng, ông trình làng nhiều kịch bản hay như The Patty Duke Show I Dream of Jeannie. Tác phẩm thứ hai của ông đã giành giải Emmy, giải thưởng uy tín nhất của Mỹ dành cho những tác phẩm truyền hình. Gặt hái được nhiều thành công ở lĩnh vực truyền hình và điện ảnh, thế nhưng Sidney không chịu nghỉ ngơi mà quyết định tấn công lĩnh vực văn chương. 50 tuổi, ông bắt đầu viết tiểu thuyết, cuốn sách đầu tiên của ông mang tên The Naked Face đã bán được 21.000 bản và được giới phê bình đánh giá cao. Tiếp những năm 1970, Sidney trở thành biểu tượng Mỹ với các tiểu thuyết như Phía Bên Kia Nửa Đêm (The Other Side of Midnight) và Dòng Máu (Bloodline), kể về những mưu đồ quốc tế và giải phóng tình dục của thời đại. Tính đến thời điểm hiện này, Sidney Sheldon đã có trong tay hơn 18 tiểu thuyết được xuất bản và bán được 300 triệu bản. Đã có hơn 71 ngôn ngữ dịch sách của ông và phát hành rộng rãi tại 180 quốc gia. Điều bất ngờ ở chỗ, Sidney không được học hành đầy đủ, ông bỏ học từ lớp ba, hiếm khi đọc sách và đến với văn chương chỉ vì niềm đam mê. Cuốn sách cuối cùng trong sự nghiệp của ông là cuốn hồi ký The Other Side of Me (Một con người khác trong tôi) kể về một cuộc sống khác của những ngôi sao Hollywood phía sau sân khấu. Cuốn sách này được phát hành vào năm 2005. Về NẾU CÒN CÓ NGÀY MAI (TÁI BẢN) Bộ truyện trinh thám viết về cô gái xinh đẹp, trẻ trung, thông minh - Tracy Whitney đang vô cùng hạnh phúc vì dường như cuộc sống của cô ấy không thể nào hạnh phúc hơn được nữa. Thế nhưng, biến cố hay nói đúng hơn là tai họa ập đến đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống và tương lai của cô. Chính bàn tay của những kẻ lừa đảo đã dồn cô vào chốn ngục tù - một nơi được ví là địa ngục trần gian. Sự chối bỏ của vị hôn thê lần nữa khiến cô đơn độc và tuyệt vọng. “Nếu còn có ngày mai” cô sẽ trả lại hết từng món nợ mà bọn chúng đã gây ra. Nhưng liệu, khi ngày mai đến, cô có thể quay lại cuộc sống tươi đẹp như xưa kia khi mà chính cô cũng đã thay đổi? Một lần nữa, số phận mang cô đến với những phi vụ liều lĩnh đầy thử thách, nhưng cũng hấp dẫn vô cùng. Mời Quý độc giả đặt sách "Nếu còn có ngày mai" tại Fahasa.com để hưởng trọn ưu đãi trong tháng.
 11. Nhắc đến Diệp Lạc Vô Tâm, những người mê tiểu thuyết ngôn tình sẽ nghĩ ngay đến những những truyện từng gây sốt cộng đồng như Động Phòng Hoa Chúc sát vách, Ngủ cùng sói, Chờ em lớn lên, được không?. Thế nhưng lần này Fahasa.com sẽ giới thiệu đến bạn bộ tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa đã lấy không ít nước mắt của bạn đọc oặc xem tại đây. Bạch Lăng Lăng - nữ sinh trẻ trung, xinh đẹp khoa Điện khí rất tự hào khi quen được một người bạn lý tưởng qua mạng. Chàng là du học sinh tại một trường nổi tiếng ở Mỹ, có nickname "nhà khoa học - Mãi mãi là bao xa". Qua những lần trò chuyện, tâm sự, cô phát hiện ra mình đã gắn bó với anh chàng đó từ lúc nào. Sau khi thức tỉnh được hai người chỉ là bạn "ảo", không đi đến kết quả nào, Bạch Lăng Lăng đã đưa nick của anh vào danh sách đen. Một năm trôi qua, tưởng chừng cô đã quên đi "nhà khoa học - Mãi mãi là bao xa” khi bên cạnh cô luôn có bóng dáng người bạn trai Uông Đào - chàng trai luôn mang lại cảm giác an toàn cho cô. Đây cũng là người cô dự định sẽ cưới làm chồng. Người tính không bằng trời tính, định mệnh có sự sắp đặt đến trớ trêu. Trong buổi bảo vệ đề án của cô xuất hiện một giảng viên trẻ vừa trở về từ MIT, trường đại học danh tiếng của Mỹ - Dương Lam Hàng. Anh đưa ra những câu hỏi phản biện thật khó chịu để rồi cô xem anh là ông thầy "biến thái". Trong suốt thời gian học thạc sĩ, Lăng Lăng được thầy Dương Lam Hàng hướng dẫn. Dần dần chinhs sự quan tâm và chăm sóc của người thầy "biến thái" đã chinh phục được trái tim cô. Nhưng liệu cô học trò xinh đẹp nhưng hoàn cảnh xuất thân bình thường này có thể trở thành nàng dâu trong một gia đình thượng lưu, con trai một gia đình chủ một chuỗi siêu thị hạng sang? Uông Đào ở đâu trong lúc này? Chuyện tình của ba người, à không, bốn người khi có sự xuất hiện của một nhân vật khác ra sao? Câu nói như đùa của Lăng Lăng lại là cái cớ để Dương Lam Hàng nói với cô sự thật, anh chính là người bạn khoa học gia đó của cô “Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng, chỉ rẽ ngang khi gặp em”. Sức hấp dẫn của Mãi mãi là bao xa giống như một sợi chỉ xuyên suốt tác phẩm, khiến người đọc bị lôi cuốn và mê đắm…Mời bạn đón đọc trọn bộ Mãi mãi là bao xa để cảm nhận và tìm cho mình câu trả lời nhé. Đặt sách tại Fahasa.com!
 12. Có câu chuyện kể lại rằng, có một người đàn bà tìm đến một tay phù thủy để mua thứ độc dược mạnh nhất. Sau khi bán cho bà ta thì tay phù thủy có nói, “thế gian này không có thứ gì hiểm độc bằng lòng dạ đàn bà đâu”. Ám chỉ rằng lòng dạ đàn bà là thứ thâm độc vô cùng. Sự thật có như vậy không, hãy đọc Lòng dạ đàn bà của Nguyễn Ngọc Thạch để tìm cho mình câu trả lời. Tiếp nối thành công của Đời Callboy, Nguyễn Ngọc Thạch tiếp tục cho ra bộ sách Lòng dạ đàn bà với thể loại khác hẳn cuốn sách trước. Cốt truyện luôn cuốn từ đầu đến cuối, những bí mật dần dần được vạch trần... Sách lòng dạ đàn bà nói về một gia đình làm nghề buôn vải giàu có bậc nhất Sài thành thời kỳ 1960. Ông Thành là chủ gia đình, đã lớn tuổi, bị bệnh tim. Người vợ đầu của ông đã mất từ lâu và ông tin rằng bà luôn về thăm ông vào ngày rằm mỗi tháng. Cậu hai Nhân, cậu Ba Lễ, Cậu tư Nghĩa, Cậu út Trí là những người con trong nhà. Mỗi người một tính cách, nếu như cậu Nhân là người điềm đạm thì cậu Ba Lễ lại ó tật gái gú, Cậu tư Nghĩa lại vướng vào cờ bạc, cậu út thì thông minh, ngoan ngoãn, học giỏi nhưng khi cậu sinh ra thì mẹ cậu mất đi, nên mối quan hệ giữa cậu với cha mình không tốt lắm vì mỗi lần nhìn thấy cậu là ông lại nhớ tới cái chết của bà. Câu chuyện mở đầu bằng việc cô Lan xin tới nhà ông Thành làm việc cùng những người giúp việc gồm có bà Linh, con Sen, thằng Tài, thằng Tâm Lan là con gái của một gia đình trước đây từng cứu mạng ông. Khi làm việc tại gia đình này, Lan được nghe kể về thói quen kì lạ của người chủ gia đình. Cũng từ đó, những góc khuất trong mỗi con người sống trong căn nhà này bắt đầu lộ diện. Mỗi chương trong cuốn sách sẽ là một nhân vật trong gia đình kể câu chuyện của bản thân mình. Những bí ẩn sẽ được bóc tách dần dần theo từng lời kể. Càng đọc bạn sẽ càng thấy các sự việc diễn ra trong nhà đều có mối liên quan đến nhau đồng thời cùng dẫn đến một điều gì đó phía sau. Đặt ngay Lòng dạ đàn bà tại fahasa.com để tìm hiểu xem cuối cùng ai là thủ phạm? Những bí mật của gia đình giàu có kia là gì? Tại sao tác giả lại đề hai câu: “Con ong độc nhất ở đuôi/Đàn bà độc nhất ở nơi tấm lòng.”?
 13. Đừng nghĩ phụ nữ là sinh vật bí hiểm, khó hiểu nhất trái đất. Đàn ông họ cũng có tâm lý bất ổn định, phức tạp và khó nắm bắt cũng không kém đâu. Không tin ư? Hãy đọc Đàn ông không phải dạng vừa đâu của First News do đồng tác giả Sưchan - Sói. Dưới đây là 5 điều về tâm lý đàn ông không phải ai cũng biết. 1. Khi đàn ông 20: Lời hứa đến từ lòng chân thành Đúng vậy tuổi 20 là lúc người đàn ông nhiều khát khao và hoài bão nhất. Đó cũng là khoảng thời gian nhiệt huyết với công việc cũng như tình trường. Điều đó lý giải cho một số chàng trai tập tành hút thuốc, uống rượu và bắt đầu những cuộc hẹn hò, tụ tập thâu đêm suốt sáng. Dường như các anh chàng đang muốn chứng tỏ mình trưởng thành. Ở độ tuổi này, đàn ông rất dễ nói lời hứa trọn đời với những cô gái họ yêu, vì đó là lúc trong tay không sự nghiệp, không tiền tài danh vọng. Tình yêu cô gái dành cho chàng trai cũng thuần khiết là tình yêu, không toan tính. 2. Khi đàn ông 25: Rơi vào khủng hoảng Cái mốc 25 là khoảng trời khủng hoảng của đàn ông khi giờ đây mọi thứ đều thay đổi, thậm chí là bắt đầu lại. Lúc này đàn ông đối mặt với rất nhiều sự thay đổi về sự nghiệp cũng như người yêu cũ lấy chồng, hay loay hoay với công việc chưa vững chắc,… mọi thứ đều rất dễ rơi vào ngõ tối. Nhưng độ tuổi này, người đàn ông 25 cũng bắt đầu nhận thức được sự quan trọng của gia đình. Không còn những tháng ngày tuổi trẻ vui tươi, thoải mái thể hiện cái tôi nữa mà biết cách làm vừa lòng bản thân, cũng như học cách nhẫn nhịn, học cách lắng nghe, học cách chịu đựng, ghì cái tôi xuống một chút. 3. Đàn ông và chữ trinh Trinh tiết - Đối với nhiều đàn ông truyền thống rất quan trọng, và đó cũng là lý do mà nhiều cô gái mặc cảm về bản thân. Nhưng với đàn ông hiện đại:“Bảo đàn ông chúng tôi không quan tâm đến chữ “trinh” là nói dối nhưng bảo chúng tôi suốt ngày hằn học với nó lại quá oan sai.” Bởi “Đàn ông cần tôn trọng chữ “trinh” như tôn trọng nhân cách phụ nữ. Và khi tôn trọng phụ nữ cũng là cách tôn trọng chính bản thân mình.” Qua cuốn đàn ông không phải dạng vừa đâu, tác giả muốn nhắn nhủ “Chữ “trinh” suy cho cùng cũng là cách người ta tôn trọng nhau.” 4. Đàn ông 30: Yêu say đắm Đàn ông 30 nếu đã yêu sẽ yêu say đắm vì họ đã trưởng thành và bước sang một giai đoạn mới hoàn toàn của mình. Lúc này họ suy nghĩ mặn mòi hơn, tâm hồn chín chắn hơn, nhìn đời bằng ánh nhìn thực tế, thậm chí đôi ba phần thực dụng, không còn mơ mộng như thời 20. 5. Hôn nhân trong suy nghĩ đàn ông Hầu hết đàn ông đã yêu thật lòng rồi thì ai cũng xác định sẽ cưới người ấy. Và nếu chuyện tình không có cái kết happy thì đàn ông cũng rất đau lòng. Hạnh phúc của họ đôi chỉ đơn giản là mỗi sáng dậy nhìn thấy nụ cười của người họ yêu thương, hay tối muộn cùng nhau thưởng thức bữa cơm bên gia đình. Với những điều tưởng chừng đơn giản nhưng chúng hết sức phức tạp, cuốn sách Đàn ông không phải dạng vừa đâu là một trong những cuốn sách đáng đọc dù bạn là đàn ông hay phụ nữ. Đặt sách tại website fahasa.com để hưởng khuyến mãi trong tháng này nhé!
 14. Bạn có thường hay kể chuyện bé nghe trước khi đi ngủ không? Bạn có biết kể chuyện là cách để giáo dục bé gián tiếp và không lo xuất hiện cảm giác đề phòng phản ứng trong bé không? Bạn đã biết cách khiến bé trông đợi những giờ kể chuyện và yêu thích những câu chuyện mình kể chưa? Hãy đọc bài này để xây dựng cho mình nghệ thuật kể chuyện bé nghe cho riêng mình nhé hoặc xem tại đây ! Xây dựng thói quen để bé thích nghe kể chuyện Đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ của mình lên bé cũng như hành vi hay sở thích. Cũng như đừng cố đọc hết một câu chuyện trong 1 lần, và trong tuần đọc nhiều truyện càng tốt. Một câu chuyện thôi nhưng phân tích được hết ý nghĩa, bài học cũng như thay đổi cách kể chuyện cũng sẽ trở nên tươi mới. Nếu bạn vẫn giữ thói quen đọc số lượng như thế sẽ làm bạn lơ là với tiêu chí thực sự quan trọng ở đây là việc kể chuyện có đủ hấp dẫn chưa, có làm bé hứng thú và trông đợi hay không? Vì thế, chỉ cần 10 phút trước khi đi ngủ mỗi ngày thôi, nhưng bạn hãy cố gắng để đó là 10 phút thật sinh động và lôi cuốn bé yêu. Luôn để bé tham gia vào câu chuyện, phát biểu ý kiến Trước khi đọc bạn có thể hỏi bé nội dung liên quan? hay có đánh giá gì về hình thức cuốn sách từ bìa sách, màu sắc đến hình ảnh...Thậm chí nếu là cuốn sách cũ hãy hỏi bé về nhân vật mà bé ấn tượng...Cũng có thể hỏi bé đâu là đoạn bé yêu thích nhất. Đó là cách giúp bạn biết được bé có hiểu câu chuyện đó không. Nếu được hãy khuyến khích bé chủ động chọn truyện hoặc tham gia kể một phần câu chuyện nhằm tạo hứng thú cho bé và giúp bé nhớ được một số tình tiết của truyện. Chọn lọc những câu chuyện thiếu nhi hay nên đọc Để khiến bé cảm thấy thích thú và hào hứng chờ bạn kể chuyện bé nghe thì điều quan trọng nhất là truyện đấy phải phù hợp với bé. Tin được không khi truyện Harry Porter – truyện yêu thích của đại đa số bạn trẻ - qua khảo sát chỉ đứng hàng thứ 8, còn kém xa những câu chuyện cổ tích như truyện cổ Grimm, truyện cổ An-đéc-xen hay Winne the Pooh… Sau đây là list câu chuyện khiến tất cả trẻ em trên thế giới say mê, hứng thú: Cô bé bán diêm, Winnie the Pooh, Bạch Tuyết và 7 chú lùn, Người đẹp và quái vật, Tuyển tập truyện cổ Grim, Người đẹp ngủ trong rừng, Tuyển tập Kể chuyện bé nghe hay Cậu bé bay Peter Pan, Hạt đậu thần… Những bộ truyện này bạn có thể tìm mua tại các hệ thống nhà sách của Fahasa hoặc lên website Fahasa.com để đăt online nhé! Hãy chăm sóc nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ mỗi ngày. Hãy dùng những giá trị văn hóa tốt đẹp, những rung cảm trước số phận con người…để trẻ nuôi nâng, bồi đắp tinh thần và trái tim cho bé. Và không gì tự nhiên hơn việc chăm sóc “mầm cây” ấy bắt đầu từ những câu chuyện kể.
 15. Tác phẩm Hoàng Tử Bé là một cuốn sách kỳ diệu, không chỉ dành cho các em thiếu nhi mà còn dành cho những ai đang lớn, đã lớn. Chứa đựng trong mình nhiều bài học khác nhau, Hoàng Tử Bé đã giúp không ít người ngẫm ra ra các triết lý kinh doanh, hiểu thấu vạn vật, bản chất con người...thế nhưng đặc biệt hơn là những triết lý tình yêu vượt thời gian. Với ta, người ấy chính là cả thế giới Chàng Hoàng Tử Bé trong truyện đã đem lòng yêu một đóa hồng ở quê nhà - tiểu tinh cầu B612. Và đoá hoa hồng đó tự nhận mình là độc nhất, thế nhưng khi đặt chân tới Trái Đất, Hoàng Tử Bé ngỡ ngàng khi thấy có hàng nghìn đóa hoa giống hệt bông hồng của cậu. Cậu đau khổ và cảm thấy bị lừa dối. Chính nhờ cuộc trò chuyện với chú Cáo có bộ lông đỏ rực, Hoàng Tử Bé mới nhận ra đóa hồng của cậu là duy nhất. Và rồi trong mọi cuộc chiến hay gặp bất cứ thử thách nào, cậu luôn đặt sự tồn tại của đóa hồng lên tất cả. Tình yêu được cảm nhận bằng trái tim Bản thân chúng ta nhiều khi đưa ra những quyết định mang tính trực giác, bản năng. Và kết quả đem lại tốt hơn nhiều khi phân tích bằng lí tính. Chỉ trong tình yêu, cái “nhiều khi” mới đúng. Người ta gọi đó là trực giác. Trong truyện, Cáo lông đỏ đã tiết lộ với Hoàng Tử Bé: “Đây, cái bí quyết của tớ. Rất giản dị thôi: Người ta chỉ nhìn thấy thật rõ ràng bằng trái tim mình. Cái chủ yếu thì mắt chẳng thể thấy.” Tình yêu khiến thế giới của ta tốt đẹp hơn Thực tế đã chứng minh điều này. Chàng Hoàng Tử Bé trong truyện cũng vậy: "Khi một người yêu một đóa hoa, hoa ấy chỉ có một đóa thôi, trong hàng triệu hàng triệu ngôi sao, chừng ấy đủ làm cho anh sung sướng khi nhìn những ngôi sao.” Thời gian để chăm sóc tình yêu khiến tình yêu trở nên quan trọng Đoá hoa hồng mà Hoàng Tử Bé yêu là duy nhất với cậu. Vì cậu đã dành từng ấy thời gian, tâm tư và công sức để chăm sóc nó. Nếu không phải ngày ngày cậu tưới hoa, chiều chiều úp lồng kính chắn gió, cặm cụi bắt từng con sâu, kiên nhẫn ngồi nghe than thở, tán hươu tán vượn, và đôi khi cả im lặng nữa, bởi vì nàng là đoá hồng của cậu, có lẽ bông hồng ở tiểu tinh cầu B612 sẽ chẳng khác gì những đóa hoa trống rỗng trong vườn hồng nơi Trái Đất. Hoàng Tử Bé đã dành thời gian cho hoa, hoa cũng dành thời gian cho cậu, tình yêu phải là sự vun đắp, sự “thuần hóa” đến từ hai phía. Như lời Cáo lông đỏ nói với cậu: “Chính là cái thời gian cậu đã tiêu phí vì bông hồng của cậu, cái thời gian ấy nó làm cho bông hồng đó trở nên quan trọng đến như thế.” Lên ngay fahasa.com để sở hữu ngay Hoàng Tử Bé thơm mùi giấy mới để cùng chiêm nghiệm những triết lý tình yêu này nhé!
 16. 11 năm từ ngày nhập cung đến lúc trở thành Thái hậu vào năm 27 tuổi của Chân Hoàn được kể lại một cách chi tiết, tỉ mỉ trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Tác phẩm này được mua bản quyền dựng phim khi chưa hoàn thành. Đến nay, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện vẫn duy trì được sức hot của mình với độc giả lẫn khán giả. Chân Hoàn năm 17 tuổi vô tình lọt vào mắt xanh của Ung Chính và trở thành phi tần chốn hậu cung. Lúc này hậu cung đang ngày đêm chứng kiến cảnh tranh đấu gay gắt giữa hai vị cung phi, mà đứng đầu là Hoa Phi (Niên Phi) em gái của Niên Canh Nghiêu quyền cao chức trọng và Hoàng hậu với thế lực từ gia tộc Hoàng thái hậu. >>Website: https://www.fahasa.com/hau-cung-chan-hoan-truyen-tap-7.html Không màng tranh đấu cũng không ham quyền lực, Chân Hoàn đã khéo léo hành xử, nhẫn nhục chịu đựng để tránh khỏi cuộc chiến hậu cung nhưng vẫn không thoát được. Thậm chí nàng lâm vào tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Để bảo vệ tính mạng của mình, Chân Hoàn buộc phải phải thay đổi bản thân, ra mặt tranh đấu. Với sự thông minh tài trí của mình cô đã chiến thắng cả hai thế lực trên và khẳng định vị trí của mình ở hậu cung. Sau khi Càn Long lên ngôi, cô đã trở thành vị Thái hậu khuynh đảo triều chính một thời. Tuy nhiên, để có được vị trí và quyền lực tối thượng cô đã phải đánh đổi rất nhiều thứ: bản thân, bạn bè, người thân và cả tình yêu của mình. Đọc tiểu thuyết Hậu Cung Chân Hoàn Truyện sẽ thấy được mỗi một hành động, mỗi một câu nói đều có sự toan tính đến đáng sợ. Chốn hậu cung không có chỗ cho tình yêu, không có lòng vị tha mà là cuộc chiến sinh tử. Chỉ cần yếu lòng một giây phút cũng để kéo bản thân xuống bùn hay đi vào chỗ chết. Cuối cùng, chỉ có kẻ lạnh lùng, tàn độc nhất mới ngồi được ngôi cao. Chính sự thật khắc nghiệt ấy đã biến Chân Hoàn – một cô gái ngây thơ đáng yêu thành một con người khác, để tồn tại được giữa chốn hậu cung đầy gió tanh mưa máu, cô chỉ có một con đường… tranh đấu. Cuộc chiến chốn hậu cung mới thật là cuộc chiến tàn khốc nhất. Được biết, ngay khi còn đang sáng tác, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện đã được mua bản quyền dựng phim. Năm 2011, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên này đã khuấy đảo màn ảnh nhỏ Trung Quốc năm 2011, tạo nên một hiện tượng hiếm có trước nay. Những ai thích thể loại cung đấu không thể bỏ qua nguyên tác Hậu Cung Chân Hoàn Truyện của tác giả Lưu Liễm Tử. Hãy đọc để có cái nhìn sâu sắc hơn về tác phẩm. Hiện Hậu Cung Chân Hoàn Truyện đang được bán tại Fahasa.com với giá cực kỳ ưu đãi.
 17. Hải thượng phồn hoa - cuốn tiểu thuyết lấy đi không ít nước mắt của độc giả. Với sự chắc tay, mô tả tâm lý nhân vật rất tốt, viết truyện cực kì chất lượng, Phỉ Ngã Tư Tồn lần nữa xứng danh "mẹ Kế" của thế loại này. “Có những lời chỉ người được nghe là nhớ Có những câu chuyện đẹp nhưng tiếc thay kết thúc lại buồn Em bảo dường như nó giống tình yêu của chúng ta Không hề có rào cản, âm thầm chịu đựng nỗi đau mà chẳng hề hay biết Những câu chuyện động lòng người chỉ có ở trên phim ảnh Nhưng đến khi tàn cuộc phải chăng giống với tình yêu của chúng ta” Cốt truyện xoay quanh chuyện tình yêu của Đỗ Hiểu Tô - Thiệu Chấn Vinh - Lôi Vũ Tranh. Là phóng viên trẻ năng động, Đỗ Hiểu Tô lại có một thú vui khá dị là “câu soái ca”. Trong một lần tác nghiệp, cô có cuộc gặp gỡ định mệnh với Thiệu Chấn Vinh - một bác sĩ phẫu thuật - một chàng trai hoàn hảo từ ngoại hình, tính cách, gia cảnh,…Hiểu Tô cuối cùng cũng "câu" được Chấn Vinh. Họ thật lòng yêu nhau, đã mua nhà chung và dự tính kết hôn. Thế nhưng cuộc đời không như là mơ. Trước khi kết hôn, Thiệu Chấn Vinh muốn gia đình gặp mặt Hiểu Tô trước. Ở gia đình của người yêu, cô gặp lại Lôi Vũ Tranh - người cô đã qua đêm ngày trước. Dĩ nhiên, bản thân Lôi Vũ Tranh đã đứng ra ép buộc Hiểu Tô chia tay với Thiệu Chấn Vinh vì gia giáo gia đình của anh không chấp nhận nổi một truyện như thế. Lập tức Hiểu Tô nói lời chia tay với Chấn Vinh. Tim cô như bị dao đâm, rất nhỏ nhưng vô cùng rõ ràng. Thì ra người ta nói đau lòng, là đau thật, không thể chịu đựng được, đau đến mức không thể thở được. Sau đó, Chấn Vinh qua đời sau vụ động đất tại nơi anh công tác, và rồi cô rất suy sụp. Ngày sinh nhật của Chấn Vinh, cô đã uống đến độ say khướt rồi ngất xỉu đi dưới trời mưa. Lôi Vũ Tranh ban đầu không thích cô nhưng khi chứng kiến tình yêu mà cô dành cho Chấn Vinh đã xuất hiện lòng thương. Và rồi một loạt sự kiện sau đó vô tình đẩy Vũ Tranh và Hiểu Tô cứ sát lại gần nhau. Cuối cùng Hiểu Tô mang thai đứa con của Vũ Tranh. “Nếu như tình yêu của anh chỉ càng khiến cho em tổn thương thì anh tình nguyện giữ tình yêu đó trong lòng. Chỉ cần em vui, chỉ cần em có thể quên đi những kí ức đau buồn, anh sẵn sàng buông tay.” Câu chuyện đến đây vẫn chưa kết thúc, đoạn kết sẽ là cú lật kèo rất bất ngờ. Nếu bạn muốn biết tình yêu của họ bắt đầu ra sao, diễn ra như thế nào, kết thúc có vui không, hãy tự khám phá nhé. Lời khuyên dành cho bạn là nên đặt Hải thượng phồn hoa những nơi uy tín, lâu đời như fahasa để sở hữu cuốn sách thơm mùi giấy mới, đóng gói cẩn thận.
 18. Nếu như trước đây đi học các thầy cô thường khuyên không nên mua Giải bài tập toán lớp 9 thì ngày nay đây là cuốn sách không thể thiếu của các em học sinh lớp 9. Có gì trong sách giải bài tập toán lớp 9 Trong cuốn giải bài tập toán lớp 9 mà Fahasa.com đang bán, nội dung bao gồm những kiến thức cơ bản đến nâng cao, từ kiến thức đại số và hình học chuẩn theo chương trình SGK. Bên cạnh đó là các dạng bài tập toán lớp 9 từ các kiến thức căn bậc hai, căn bậc ba đơn giản đến hàm số bậc nhất, hệ thức lượng trong tam giác vuông, đường tròn... cùng với rất nhiều những dạng bài tập có trong chương trình học và chương trình nâng cao. Tất cả những bài tập trong giải SGK toán lớp 9 các em học sinh hoàn toàn có thể tự mình giải quyết các bài tập tại nhà và đưa ra những đánh giá khách quan nhất về khả năng học tập của mình. Cùng với đó việc học toán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Sở hữu sách giải bài tập toán lớp 9, các em sẽ học hỏi thêm được những cách giải bài tập nhanh gọn, có thể là cách khác so với thầy cô dạy. Từ đó yên tâm hơn học tập cũng như giải quyết được vấn đề bài tập về nhà khi phải học rất nhiều môn trong một ngày. Lưu ý khi dùng sách giải bài tập toán lớp 9 Đây sẽ là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh không chỉ đang học lớp 9 mà còn là các em đang học lớp 8 hoặc thậm chỉ lớp 10 cũng như các anh chị học cao hơn, các gia sư ở trung tâm. Tuy nhiên, để học tốt toán 9 hay những môn học khác, bên cạnh việc tham khảo sách giải bài tập, các em học sinh cũng cần có kiến thức nền tảng, chăm chú nghe thầy cô giáo giảng bày và tuân thủ sự chỉ dẫn của thầy cô trên lớp. Song song với đó là phải thực hành kĩ năng làm toán thường xuyên, nắm vững cơ bản trước khi học cách nâng cao. Lớp 9 cũng là lúc cuối cấp, môn toán là môn đặc biệt quan trọng đòi hỏi cách em phải có kế hoạch cẩn thận, chu đáo, đồng thời chuẩn bị kỹ kiến thức hơn nữa để sẵn sàng bước vào các kì thi đánh giá xét duyệt các cấp. Ngoài giải bài tập toán lớp 9, còn rất nhiều những tài liệu học tập cuối cấp được cập nhật đầy đủ trên Fahasa.com, mời các em cùng tham khảo và ứng dụng cho nhu cầu học tập của mình tốt nhất. Chúc các em học tốt và đạt kết quả tốt trong kỳ thi cuối cấp sắp tới!
 19. Người tiêu dùng ban đầu còn khá e dè nhưng dần dần lại có đến 80% người mua hàng tham gia vay vốn tiêu dùng trả góp. Vay tiền trả góp là một trong những hình thức đã không còn quá xa lạ trong thời điểm hiện tại đặc biệt đối với hình thức này hoàn toàn có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu để giúp khách hàng tìm ra những giải pháp về tài chính. Để giúp cho quý khách hàng có thể hiểu hơn cũng như lựa chọn cho mình được một đơn vị tốt nhất, chúng tôi mang tới cho khách hàng những thông tin quan trọng trong nội dung bài viết hôm nay hoặc đọc thêm. Vay trả góp là gì? Đối với hình thức vay trả góp là việc bạn vay một khoản tiền và sau đó sẽ cần phải trả một khoản nợ theo các kỳ khác nhau. Số tiền lãi tiền vay khi trả cộng với số nợ gốc chia ra để có thể trả nợ Đối với hình thức vay trả góp tùy thuộc theo từng tổ chức tín dụng tùy thuộc theo từng ngân hàng sẽ có được mức lãi suất cụ thể và kỳ hạn trả nợ khác nhau. Thông thường đối với hình thức vay trả góp thì kỳ trả nợ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng điều này các tùy thuộc vào khả năng tài chính tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân Nên vay trả góp ở đâu tốt nhất Có rất nhiều những tổ chức tài chính hỗ trợ bạn vay trả góp tuy nhiên làm sao để lựa chọn được một đơn vị tốt nhất chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn sẽ cần phải quan tâm Một trong những đơn vị đã nhận được rất nhiều những tình cảm chân thành của khách hàng trong thời điểm hiện tại đó chính là Fe Credit. Với sự uy tín lâu năm trong nghề đó là ưu điểm để khiến cho tổ chức này hoàn toàn có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng khi mang đến những khoản vay những chính sách cũng như lãi suất tối ưu nhất. Đến với Fe Credit bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình đặc biệt là không cần phải thế chấp tài sản mà vẫn có thể nhận về một khoản tiền nhưng mình mong muốn Không cần mất quá nhiều thời gian cũng như không cần mất bất cứ một khoản chi phí nào. Đối với dịch vụ vay trả góp của Fe Credit tất cả đều sẽ được tối giản để giúp bạn có thể tối ưu về thời gian Bất cứ một yêu cầu nào của bạn đối với dịch vụ vay trả góp ở trong thời điểm hiện tại chỉ cần liên hệ để Fe Credit đáp ứng bằng những chính sách phù hợp nhất. Ngay lúc này bạn hoàn toàn có thể truy cập vào website cũng như gọi điện để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn giúp bạn tìm ra được những sản phẩm chất lượng cao
 20. Truyện Dế Mèn phiêu lưu ký - tác giả Tô Hoài được xem là những trang văn mẫu mực của văn học thiếu nhi trong và ngoài nước. Không những nói về cái thiện, cái ác, chiến tranh hoà bình, Dế Mèn Phiêu Lưu Ký còn khắc hoạ được lí tưởng và lẽ sống của các nhân vật một cách nhẹ nhàng, tinh tế mà sâu sắc. Nguồn gốc ra đời của Dế Mèn Phiêu Lưu Ký Tính đến thời điểm hiện tại, Dế Mèn Phiêu Lưu Ký đã có mặt trên đời gần 80 năm. Ban đầu, truyện được đặt tên là "Con dế mèn" (chính là ba chương đầu của truyện) do nhà xuất bản Tân Dân, Hà Nội phát hành năm 1941. Sau khi nhận được phản hồi tốt cùng sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân, Tô Hoài viết thêm truyện "Dế Mèn phiêu lưu ký" (là bảy chương cuối của truyện". Năm 1955, ông mới gộp hai chuyện vào với nhau để thành truyện "Dế mèn phiêu lưu ký" như ngày nay. Truyện đã được đưa vào chương trình học lớp 6 học kì 2 môn Ngữ Văn của Việt Nam. Nội dung Dế Mèn Phiêu Lưu Ký Dế Mèn là con út trong 3 anh em cùng lứa. Sau khi sinh, 3 anh em Dế Mèn chỉ được ở cùng mẹ hai hôm. Đến hôm thứ 3, mẹ đưa ba anh em ra ở riêng. Dế Mèn từ đó bước vào cuộc sống tự lập. Chỉ vì cái tính hung hăng, khờ dại, Mèn đã hại chết Dế Choắt. Như tỉnh ngộ được việc làm sai trái của mình, Mèn hối lỗi và hứa sẽ sống tốt hơn. Từ đó Mèn ra sức ăn uống điều độ, lớn nhanh thành một thanh niên cường tráng. Chán cảnh sống ở đầm lầy, Mèn muốn bước ra khám phá thế giới. Từ đó, Dế Mèn đã trải qua những cuộc phiêu lưu vào thế giới các loài vật, vượt qua cơ man nào là rủi ro và biến cố, nhưng từng bước Mèn vươn lên tự điều chỉnh, tự nhận thức để trở thành con người giàu lí tưởng và ham hiểu biết với bản lĩnh kiên cường của một trai tráng đầu đội trời chân đập đất. Bạn đọc nhí sẽ được lạc vào thế giới loài vật gần gũi, thân thương với toàn những con vật gắn chặt với đời sống thôn quê dân dã như: bác Xiến Tóc, Võ sĩ bọ ngựa, Châu Chấu Voi, Ếch Cốm, Chuồn Chuồn…Mỗi một nhân vật sẽ để lại một bài học rất nhân văn. Tin chắc các bậc phụ huynh khi đọc truyện ngắn này cũng sẽ nhận thấy điều đó. Đặt mua Dế Mèn Phiêu Lưu Ký uy tín, đảm bảo Qua tác phẩm Dế Mèn Phiêu Lưu Ký, ta thấy được tài năng của Tô Hoài trong việc nắm bắt và mô tả đời sống tâm lý của lứa tuổi thiếu nhi và cả thanh niên tài tính đến dường nào. Thật uổng phí nếu trong tủ sách gia đình thiếu đi tập truyện ngắn ý nghĩa như thế này. Lên fahasa.com để đặt ngay nhé!
 21. Tuổi thanh xuân - cái tuổi bồng bột, nhiệt hành, được làm những gì mình muốn - cái tuổi mà mỗi khi nhớ lại, ai cũng bồi hồi xúc động, mình cũng có một thời như thế. Cùng trở về tuổi thanh xuân với 5 truyện ngôn tình dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng đâu. 1. Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi- Cửu Bả Đao Đây được đánh giá là tác phẩm viết về tuổi thanh xuân khiến nhiều fan ngôn tình rạo rực và xúc động nhất, như tìm được chính mình ngày xưa. Kha Cảnh Đằng là nam chính trong truyện, một cậu bé nghịch ngợm, trẻ con luôn bày trò để gây ấn tượng với cô bạn mình thích- Thẩm Giai Nghi. Những lần đấu khẩu đã khiến cả hai cảm mến nhau từ lúc nào. Những trò đùa thời học sinh, những lần bị phạt, chọc thầy cô... cũng được thể hiện trong Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi. Nội dung nhẹ nhàng, không có cao trào nhưng chính những kỉ niệm thời áo trắng mới là điểm lôi cuốn người đọc sách cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi. 2. Thời niên thiếu không thể quay lại ấy-Đồng Hoa Giống như cái tên của cuốn sách này, ai rồi cũng phải trưởng thành, những kỉ niệm đẹp chỉ có thể khắc ghi trong lòng. Không thể trở về thời niên thiếu nhưng không có nghĩa hiện tại không được sống hết mình vì lý tưởng, làm những điều mình thích hay yêu người mình yêu. Giống như La Kỳ Kỳ , Trương Tuấn, Tiểu Ba trong truyện vậy, họ mãi là kí ức đẹp trong tuổi thanh xuân của nhau, những tình cảm cứ lặng lẽ nảy mầm đều là hơi thở của tuổi thanh xuân. 3. Anh có thích nước Mỹ không?-Tân Di Ổ Trịnh Vy - cô gái xốc nổi, hồn nhiên, trong sáng, yêu cuồng nhiệt, hết mình đã gặp Hai người đàn ông quan trọng nhất trong thời thanh xuân của cô là Trần Hiếu Chính- người cô đã dồn hết tình cảm vào để yêu quên cả bản thân mình trong những năm tháng đại học và Lâm Tĩnh- người sẽ nắm tay cô đi đến cuối cuộc đời. Đã từng có nhận định rằng: "Có lẽ tuổi xuân mỗi cô gái đều gặp Trần Hiếu Chính của mình rồi mới tìm thấy Lâm Tĩnh". Anh có thích nước Mỹ không? được xem là cuốn tiểu thuyết thành công nhất của nhà văn Tân Di Ổ và cũng là cuốn ngôn tình hay nhất viết về tuổi thanh xuân. 4. Cà phê đợi một người-Cửu Bả Đao Quán cà phê "Đợi một người" trước cổng trường Đại học là biểu tượng của tuổi học trò, tuổi thanh xuân mà cả tác phẩm luôn xoay quanh. Trạch Vu, Bách Giai, A Thác... đều chờ đợi một người mà họ mong muốn, người bạn đời sẽ nắm tay họ đi tới hết đời nhưng trong cái xã hội phức tạp như hiện nay, những người như vậy có xuất hiện hay không? Dẫu biết là viển vông nhưng những người trẻ giàu nhiệt huyết vẫn can đảm tiến về phía trước chỉ vì họ cảm thấy xứng đáng. 5. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên-Cố Mạn Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là cuốn tiểu thuyết rất thành công của Cố Mạn viết về đề tài tuổi thanh xuân. Nội dung truyện xoay quanh tình yêu từ trong game đến đời thực trong trường đại học của anh chàng đại thần Tiêu Nại và hoa khôi Bối Vy Vy. Những người trẻ đang ở độ tuổi hừng hực sức trẻ được sống như những gì mình muốn, được yêu bằng tất cả cuồng nhiệt của bản thân... thật tuyệt, thật tuyệt biết bao. Mời bạn đón đọc những cuốn sách về tuổi thanh xuân này tại fahasa.com nhé!
 22. Được Nam Cao viết vào tháng tháng 2 năm 1941, Chí Phèo là tác phẩm đầu tiên nói về người nông dân bị “lưu manh hóa”, chứ không đơn thuần nói về số phận bị bần cùng hóa như những tác phẩm trước như: Lão Hạc, Tắt đèn…truyện Chí Phèo đã được đưa vào sách giáo khoa Ngữ văn 11, tập 1. Qua đây, độc giả cũng có thể thấm nhuần được tài nghệ thuật viết truyện độc đáo của Nam Cao. Về nhà văn Nam Cao Nam Cao (1915 – 1951) là bút danh của Trần Hữu Tri. Quê ở Đại Hoàng, Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Cuộc đời ông có nhiều biến cố với các mốc thời gian: Trước 1945, dạy học, viết văn, 1943 gia nhập Hội Văn hóa Cứu quốc rồi tham gia cướp chính quyền ở địa phương (8-1945). Năm 1946 làm phóng viên mặt trận miền Nam Trung Bộ. Sau đó lên Việt Bắc làm công tác Văn nghệ, 1951 hy sinh tại vùng địch hậu thuộc tỉnh Ninh Bình, Liên khu III. Với tài kể chuyện, ngôn ngữ uyển chuyển, gần với lời ăn tiếng nói của quần chúng cộng thêm việc giỏi phân tích tâm lí nhân vật, Nam Cao được đánh giá là nhà văn hiện thực xuất sắc trước Cách mạng. Ông có trong tay trên 60 truyện ngắn nổi tiếng và một tiểu thuyết "Sông Mòn". Trong đó, "Chí Phèo", "Lão Hạc"; "Mua nhà", "Đời thừa"… là những truyện ngắn đặc sắc. Xuất xứ, chủ đề của truyện ngắn Chí Phèo Lúc đầu, tác giả chọn đặt tên truyện là Cái lò gạch cũ. Năm 1941, nhà xuất bản Đời mới đổi thành Đôi lứa xứng đôi. Năm 1946, Hội Văn hóa cứu quốc xuất bản truyện ngắn này trong tập Luống cày, Nam Cao đổi tên truyện thành Chí Phèo. Nội dung truyện ngắn Chí Phèo nói lên số phận bi thảm của người nông dân nghèo, lương thiện bị xã hội thực dân phong kiến xô đẩy vào con đường lưu manh, tội lỗi không có lối thoát. Nhân vật Chí Phèo trong truyện dám đứng lên chống lại cái ác bằng việc giết chết Bá Kiến được xem là nhân vật mở đường cho luồng tư tưởng mới. Tuy kết quả cuối cùng, Chí ta tự sát nhưng qua đó đã góp phần đổi tư tưởng người nông dân thời bấy giờ. Phải biết vùng lên đòi lại công lý cho bản thân, không phải nhẫn nhục, bế tắc như Lão Hạc phải tự sát, hay chạy vào đêm tối như chị Dậu. Truyện ngắn Chí Phèo không chỉ trong nước, hàng loạt trường Đại học lớn trên thế giới cũng rất xem trọng tác phẩm này, coi đó như 1 tài liệu nghiên cứu hàng đầu. Thời gian qua, Chí Phèo cũng nhiều lần được chuyển thể thành phim, trong đó có bộ phim kinh điển “Làng Vũ Đại ngày ấy” của đạo diễn Phạm Văn Khoa đã thu hút hàng triệu khán giả và độc giả Việt. Hiện Chí Phèo đang có sẵn tại hệ thống nhà sách Fahasa. Giờ đây, bạn đọc cũng có thể đặt online, ship tại nhà trên website fahasa.com.
 23. Như tiêu đề thì trọn bộ sách này xoay quanh cuộc sống của hai bố con bé An. Bố của bé An rất bận rộn nhưng cũng có nỗi buồn riêng, là siêu nhân nữa nhé và luôn luôn bên An, yêu An. Từng mẫu chuyện nhỏ như những lời thủ thỉ tâm tình giản dị nhưng xúc động, kết hợp với minh hoạ kỳ công chắc chắn sẽ khiến trẻ cảm thấy vừa gần gũi, vừa lôi cuốn. Đây là cuốn sách tuyệt hay về tì nh cha con trong năm nay hoặc tìm hiểu thêm. Bố Là Tất Cả trọn bộ gồm 4 quyển: Bố Là Tất Cả - Nỗi Buồn Của Bố Ở tập này, người bố được khắc hoạ như đời thực: Bố là người lớn và bố cũng có nỗi buồn của mình. Trong con mắt của bé An, mỗi khi bố buồn bố giống như một chú khủng long bạo chứa dễ tức giận và trông rất đáng sợ. Nhưng An không vì thế mà bỏ mặc bố, bé An đã làm mọi cách để bố có được tiếng cười. Và bố đã cười thật, nụ cười xua tan muộn phiền. Bố Là Tất Cả - Bố Rất Bận Rộn Tập này, tác giá viết về sự bận rộn của người cha. Lúc nào bố cũng làm việc cho đến khi mệt nhoài, bé An chỉ muốn mượn bố 1 ngày để 2 bố con cùng đi mua một con Thỏ cho ngày sinh nhật của An. Nhưng liệu Bố An có dẹp bỏ mọi công việc của mình để được thảnh thơi bên con gái? Hãy tìm đọc nhé! Bố Là Tất Cả - Bố Là Siêu Nhân Mẹ là siêu nhân và bố cũng vậy. Để chiều ý bé An bố sẵn sàng làm ngựa gỗ cho An cưỡi ngựa. An muốn ngồi xích đu ư? Bố sẽ làm cho An. An muốn đi máy bay, bố bế bổng An lên rồi làm đường băng cho An hạ cánh êm ru… Ở bên bố An vui đùa thỏa thích, bởi vì bố chính là siêu nhân!!! Bố Là Tất Cả - Cỗ Máy Thời Gian Của Bố Bố An là một nhà khoa học, bố sáng chế Cỗ máy thời gian, với nó, An có thể về quá khứ từ 100 triệu năm trước, hay tới tương lai 500 năm sau… dù đi đâu, phải dối mặt với những hiểm nguy gì, An luôn thấy bố như kề bên! Người xưa từng bảo "Mẹ yêu con bằng dòng sữa ngọt, Cha yêu con bằng giọt mồ hôi..." Quả đúng như vậy. Cũng như mẹ, tình yêu mà cha dành cho con là tuyệt đối và vô song. Thế nhưng tình yêu cha dành có con lại không thể hiện qua lời nói mà bằng hành động thầm lặng. Để rồi, mỗi bước đi của con trên đường đời đều có hình bóng cha bên cạnh. Fahasa.com xin dành tặng bộ sách đáng yêu này cho tất cả những bé con yêu bố và tất cả những ông bố yêu con.