thetvbytesoft

Thành Viên Phố
 • Số bài viết

  12
 • Tham gia

 • Lần cuối online

 • Xác Thực

  N/A
Nhạc yêu thích của tôi

Điểm ưu tú

0 Neutral

About thetvbytesoft

 • Rank

Thông tin cá nhân

 • Họ và tên
  tranvanthe
 • Điện thoại
  0366220298
 • Địa chỉ
  ha noi
 • Thành Phố
  Hà Nội
 1. Theo thông tin gần đây nhất, người dùng có thể thanh toán bitcoin bằng bản lightning bản thử nghiệm với một số thao tác của một chiếc smartwatch của Apple. Thông tin ra mắt vào Chủ nhật bởi Bluewallet, là một trong những ví lighting network phổ biến. Từ đây, người dùng có thể thực hiện thanh toán công nghệ mới, qua ứng dụng Apple Watch. Có thể mang tính rủi ro cao ( nhưng vẫn đầy sự hứa hẹn ) đáng để thử Xem thêm: Công nghệ Blockchain 4.0 là gì Cách thức vận hành không khó, người dùng sử dụng ứng dụng smartwatch để tạo mã QR mà người khác có thể quét bằng điện thoại thông minh của họ để gửi thanh toán. Xem thêm: Blockchain 1.0 Bluewallet đã “rò rỉ” ứng dụng này vài tuần trước trên twitter . Nhưng tính đến hôm nay, nó đã chính thức có thể tải xuống từ iTunes store. Xem thêm: Blockchain 2.0 Kỹ sư sản phẩm và UX Nuno Coelho cho rằng ứng dụng như một thử nghiệm, nói với CoinDesk: Một vài thí nghiệm nhỏ mà chúng tôi đang làm để đặt ví lên đồng hồ. Các bản phát hành đầu tiên sẽ đơn giản, cho phép bạn nhận được các khoản thanh toán chớp nhoáng. Tại sao ai đó có thể muốn nhận giao dịch lightning thông qua smartwatch ? Smartwatch không phổ biến như smartphone, nhưng nhiều người sử dụng chúng để thuận tiện cho việc theo dõi sức khỏe và xem thông báo điện thoại mà không thực sự rút điện thoại ra. Bluewallet, cuối cùng, đang thử nghiệm xem liệu người dùng có muốn sử dụng chúng cho thanh toán bitcoin hay không. Đôi khi, sự tiện lợi của việc nhận bitcoin bằng hai lần chạm từ cổ tay của bạn có thể là trải nghiệm người dùng có liên quan, đặc biệt khi đang di chuyển hoặc nếu bạn cần nhanh chóng, thì có thể hữu ích nếu bạn mua bitcoin từ một người nào đó, nhưng không cảm thấy thoải mái khi lấy điện thoại ra, bạn có thể sử dụng đồng hồ thay thế. Nhưng Coehlo nhấn mạnh rằng đây là một thử nghiệm, vì bản thân công nghệ lightning vẫn chỉ ở giai đoạn thử nghiệm và họ không chắc chắn có bao nhiêu người dùng thực sự muốn sử dụng ứng dụng này. Nếu thông tin phản hồi là tốt, chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn cho dự án. Nó là một ngành công nghiệp rất mới mẻ nên chúng tôi đang cố gắng tìm ra cách xây dựng công cụ này đúng cách. Bluewallet là một nhóm bao gồm ba developer, cũng đang làm việc trên các tính năng khác để mở rộng ví. Chúng tôi cũng muốn trở thành một dịch vụ của bên thứ ba, giảm thiểu tối đa niềm tin. Đó là mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi tại thời điểm này, Coehlo nói.
 2. Có thể nói, chính phủ Trung Quốc không phải là người ưa thích những ứng dụng tiền điện tử. Họ đã cấm giao dịch liên quan ICO, thậm chí còn có ý định tẩy chạy ngành điện tử khổng lồ của họ. Tuy nhiên, có một sự mâu thuẫn họ đã phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain – nền tảng của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin. Điều đó đã kích hoạt một sự bùng nổ của các dự án liên quan đến blockchain trong nước. Tiêu biểu nhất trong số đó là Ant Financial, công ty công nghệ tài chính lớn nhất thế giới về mặt giá trị. Xem thêm: Ứng dụng Blockchain vào nông nghiệp Một chi nhánh của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, Ant Financial vận hành dịch vụ thanh toán kỹ thuật số Alipay, dịch vụ này có mặt khắp nơi ở Trung Quốc. Họ cũng đang đầu tư rất nhiều vào các công nghệ tiên tiến, trong số đó có trí thông minh nhân tạo, điện toán lượng tử và blockchain. Mục tiêu chính của sáng kiến công nghệ cao này là xây dựng mạng internet công nghiệp, ông Hui Hui Zhang, giám đốc bộ phận blockchain của Ant Financial, nói với khán giả tại sự kiện MIT Business Review của Blockchain ngày 2/5/2019. Xem thêm: Công nghệ blockchain Mặc dù đã có khoảng 600 triệu người tiêu dùng Trung Quốc trực tuyến trong thập kỷ qua, các dịch vụ kỹ thuật số phù hợp với ngành công nghiệp Trung Quốc vẫn còn rất nhiều thứ phải bắt kịp, ông nói. Công nghệ Blockchain, kết hợp với Internet vạn vật (Internet of Things) và trí tuệ nhân tạo (AI), sẽ cung cấp cho các công ty một cách hiệu quả hơn để kết nối và trao đổi dữ liệu có giá trị và từ đó tăng năng suất của họ, Zhang nói. Chúng tôi cần một mạng lưới cộng tác tốt hơn, ông nói, và Ant Financial tin rằng công nghệ blockchain sẽ rất quan trọng để thực hiện điều đó. Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình Công ty – được định giá 150 tỷ đô la vào năm 2018 – đã phát triển một nền tảng blockchain độc quyền. Alibaba là công ty hàng đầu thế giới về việc sở hữu các bằng sáng chế vào năm 2018, đứng trước IBM (ngân hàng trung ương của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 4). Ant Financial đã sử dụng công nghệ này để hỗ trợ một số ứng dụng: một ứng dụng theo dõi quyên góp từ thiện (khoảng 50 triệu đô la cho đến nay), một ứng dụng khác dùng để theo dõi các mặt hàng vật lý như các thành phần của chuỗi cung ứng, và ứng dụng thứ ba dùng để hỗ trợ cho việc thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng ở châu Á. Họ cũng xây dựng một nền tảng dựa trên blockchain cho tài chính thương mại quốc tế. Ngoài việc nghiên cứu công nghệ độc quyền của mình, Ant Financial cũng đang phát triển các ứng dụng cho nền tảng blockchain doanh nghiệp mã nguồn mở Hyperledger cũng như một phiên bản riêng của Ethereum. Zhang cho biết công ty đang khám phá cách phát hành tài sản kỹ thuật số dưới “một số dạng token” trên blockchain, nhằm đại diện cho thứ gì đó có giá trị trong thế giới vật lý, dù đó là tiền tệ fiat hay một loại tài sản nào khác.
 3. Sở giao dịch chứng khoán Lodon ( LSE) có ý định triển khai công nghệ blockchain, theo của họ Nikhil Rathi đã phát biểu trong CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm LSE, đã tìm thấy ý tưởng thú vị nằm trong các sàn giao dịch chứng khoán cạnh tranh và sẽ chờ xem sàn giao dịch nào ẽ “thu hút được thị trường” trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào. Xem thêm: Ứng dụng Blockchain vào nông nghiệp Hiện nay, các sàn giao dịch chứng khoán đã chủ động ứng dụng công nghệ hiện đại. Ví dụ sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX) đang xây dựng lại hệ thống thanh toán CHESS cũ kỹ của mình với sự trợ giúp từ sổ cái phân tán startup tài sản kỹ thuật số. Xem thêm: Công nghệ blockchain Hơn nữa, Sàn giao dịch chứng khoán Gibraltar (GSX) vừa bắt đầu niêm yết danh sách trái phiếu, chứng khoán và quỹ được token hóa. Trong khi sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu của Thụy Sĩ SIX, đặt mục tiêu ra mắt một nền tảng blockchain để tăng tốc giao dịch vào cuối năm nay. Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình Các sàn giao dịch chứng khoán khác, bao gồm ở Jamaica, Thái Lan và Tây Ban Nha, đã công bố các sáng kiến xung quanh blockchain và tài sản kỹ thuật số. Với ẩn ý về các lĩnh vực mà LSE có thể đã để mắt đến công nghệ, Rathi nói với CNBC: “Bạn chắc chắn có thể hình dung công nghệ sổ cái phân tán được ứng dụng trong quá trình phát hành. Tôi có thể thấy rằng công nghệ đang được dùng để dàn xếp.” Đầu năm nay, Tập đoàn LSE đã dẫn đầu vòng gây quỹ hạt giống trị giá 20 triệu đô la cho thị trường vốn startup blockchain Nivaura. Vào thời điểm đó, Rathi cũng đã tham gia hội đồng startup. Nivaura nhắm đến mục đích tự động hóa toàn bộ để phát hành các công cụ tài chính – trái phiếu, cổ phiếu, công cụ phái sinh – sử dụng công nghệ blockchain. LSE Group và Nivaura đã làm việc cùng nhau trong việc phát hành chứng khoán token hóa như là một phần của chương trình regulatory sandbox của Cơ quan quản lý tài chính (FCA) nước Anh. Trong một nỗ lực liên quan vào tháng trước, startup blockchain 20|30 đã thu được 3 triệu bảng (3.93 triệu đô la) trong việc bán cổ phần token hóa trong môi trường thử nghiệm trên nền tảng do LSE Group điều hành. Tuy nhiên, hiện tại, sàn giao dịch chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu vội vàng tận dụng công nghệ trực tiếp.
 4. Theo báo cáo này 2/5 của tờ báo Forbes. Mexico tiến hành dự án nông nghiệp dựa trên blockchain GrainChain đã hợp tác với bang Tamaulipas Các thực phẩm chính sử dụng dựa trên phần mềm GrainChain phải kể tới đó là các loại ngũ cốc như miến, đậu tương và ngô Xem thêm: Ứng dụng Blockchain vào nông nghiệp Việc triển khai các công cụ theo dõi hỗ trợ blockchain GrainChain, dự kiến sẽ mang lại sự minh bạch hơn trong chuỗi cung ứng ngũ cốc bằng cách tự động hóa các bản ghi dữ liệu và cung cấp rõ ràng hơn về cách thức hạt được truy xuất từ trường đến thị trường cuối. Xem thêm: Công nghệ blockchain Phần mềm của GrainChain có thể xác minh rõ ràng tính xác thực của hạt và xác định nguồn gốc của hạt. Kết hợp với công nghệ Internet of Things (IoT), ứng dụng công nghệ blockchain sẽ cố tình cung cấp khả năng theo dõi dữ liệu và độ tin cậy chính xác hơn cho hàng hóa, cũng như đẩy nhanh các quy trình khác nhau. Giám đốc điều hành của GrainChain, Luis Macias cho biết, phần mềm của hãng sẽ cải thiện đáng kể thời gian xử lý hạt. Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình Được thành lập vào năm 2003, hệ thống thanh toán tài chính GrainChain, cho phép người sản xuất, người mua và người bán sử dụng hợp đồng thông minh trong các quy trình giao dịch ngũ cốc. Vào cuối năm 2018, công ty đầu tư mạo hiểm blockchain thuộc sở hữu của Overstock, Medici Ventures đã mua 2,5 triệu đô la vốn cổ phần trong GrainChain, mua lại 10% công ty. Đầu ngày hôm nay, Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo rằng Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã hợp tác với hơn 100 nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng và hậu cần toàn cầu để chuẩn hóa các ứng dụng blockchain trong ngành.
 5. Theo thông báo chí ngày 2/5 ở Đại học Waterloo Canada. Một số nhà nghiên cứu đã thiết kế lại Hyperledger Fabric, hỗ trợ các giao dịch xảy ra nhiều lần hơn gấp 7 lần trong mỗi giây ( TPS). Đây cũng là ngôi trường sáng lập Ethereum Vitalik Buterin từng theo học rồi sau đó bỏ dỡ. Hyperledger Fabric Một loạt tối ưu mới tăng khối lượng dữ liệu mà blockchain này - nơi được sử dụng bởi các tổ chức tài chính, gã khổng lồ CNTT và các công ty kỹ thuật - có thể xử lý. Trường hợp trước đây đạt tối đa khoảng 3.000 TPS, tới nay các nhà nghiên cứu tuyên bố họ đã đạt được 20.000 TPS. Xem thêm: Ứng dụng Blockchain vào nông nghiệp Đại học Waterloo với công việc tập trung vào cải thiện thông lượng giao dịch từ đầu đến cuối bằng cách thiết kế lại dịch vụ đặt hàng, giao dịch và lớp quản lý dữ liệu tại Fabric. Điều đó có nghĩa blockchain có sự thực tế hơn những lĩnh vực thương mại điện tử khác Xem thêm: Công nghệ blockchain Theo Christian Gorenflo, một trong những nghiên cứu sinh cho biết : Công việc của trường Đại học Waterloo tập trung vào việc cải thiện thông lượng giao dịch từ đầu đến cuối bằng cách thiết kế lại dịch vụ đặt hàng , giao dịch và lớp quản lý dữ liệu tại Fabric. Điều này có nghĩa là blockchain thực tế hơn đối với các lĩnh vực có nhịp độ nhanh như thương mại điện tử. Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình Sửa đổi của chúng tôi được xem xét cẩn thận (under-the-hood). Các giao diện lập trình ứng dụng Fabric và mô đun vẫn giữ nguyên, vì vậy các ứng dụng hiện có hoạt động như trước. Giáo sư Lukasz Golab tại Waterloo cho biết các nhà nghiên cứu hiện đang thảo luận với những người đóng góp lớn cho Fabric, những người muốn áp dụng tối ưu hóa của họ trong các phiên bản tương lai. Golab mô tả sự tiếp nhận cho đến nay là rất tích cực. Giáo sư Srinivasan Keshav giải thích rằng nhóm hiện đang quyết tâm theo đuổi tối ưu hóa hơn nữa, mà họ tin rằng có thể nâng công suất Hyperledger Fabric lên tới 50.000 TPS. Cộng đồng Hyperledger đã được mở rộng apace. Vào tháng 2, Intel đã ra mắt gói thương mại thông qua hệ sinh thái. Gói được thiết kế cho các doanh nghiệp muốn khởi chạy blockchain của riêng họ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dịch vụ bưu chính của Ý, Poste Italiane, đã tham gia vào tháng 1, theo bước chân của FedEx, công ty đã tuyên bố công nghệ này có ý nghĩa lớn đối với các chuỗi cung ứng và vận chuyển. IBM đang sử dụng nền tảng blockchain dựa trên Hyperledger của mình để cải thiện quản lý chuỗi cung ứng trong ngành khai thác và đảm bảo các mặt hàng như coban có nguồn gốc có trách nhiệm.
 6. Theo xác nhận vào ngày 2/5. Những ngân hàng trung ương nằm tại ingapore và Canada đã sử dụng thành công những mạng liên quan tới blockchain, trong việc ửi các thông tin về tiền kỹ thuật số, thông báo chí nói chung 2 nước đã ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology – DLT. Trong đó Cơ quan tiền tệ Singapore (BAS) đã gửi tiền tới Ngân hàng Canada (BoC) mà không cần bên thứ ba. Xem thêm: Ứng dụng Blockchain vào nông nghiệp Để thực hiện quá trình này, cần có sự liên kết 2 mạng DLT: nền tảng Dự án Ubin mới ra mắt của MAS và và Dự án Jasper của BoC. Xem thêm: Công nghệ blockchain JPMorgan và công ty kế toán khổng lồ Accdvisor, hỗ trợ phát triển nền tảng, cũng hợp tác với các ngân hàng để thực hiện giao dịch. Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình Làn sóng tiếp theo của các dự án blockchain của ngân hàng trung ương có thể tiến bộ hơn nữa bằng cách mang lại sự khám phá công nghệ cùng với các câu hỏi chính sách về tương lai của thanh toán xuyên biên giới, Giám đốc fintech của MAS, ông Masnendu Mohanty, nhận xét trong thông cáo báo chí, thêm rằng: “Đây là một công việc đầy thách thức và chúng tôi hoan nghênh các ngân hàng trung ương khác tham gia cùng chúng tôi trong sự hợp tác toàn cầu này, để mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và ngành tài chính rộng lớn hơn”. Cũng như các chương trình thanh toán blockchain do ngân hàng khởi xướng khác ở các giai đoạn phát triển khác nhau trên toàn thế giới, việc cắt giảm chi phí và hiệu quả nằm ở trung tâm của giao dịch ngân hàng trung ương, mà những người tham gia tuyên bố là lần đầu tiên được hoàn thành thành công. Sau đó, MAS và BoC đã phát hành một báo cáo tóm tắt, trong đó họ đã thảo luận về giá trị của cây cầu mạng chung. Tóm tắt nêu: “Trong các thử nghiệm của chúng tôi, không có hành động nào khác sẽ tiến hành nếu có bất kỳ hành động nào thất bại, do đó đảm bảo tính nhất quán từ đầu đến cuối của giao dịch. Trong các phương thức thanh toán ngân hàng đại lý, người gửi và người nhận tin tưởng vào ngân hàng đại lý. Trong hệ thống dựa trên DLT sử dụng HTLC này, sẽ vẫn đòi hỏi niềm tin, mặc dù là vào hệ thống kỹ thuật chứ không phải tin vào bên thứ ba.” MAS đã nhắm đến năm 2020 là khung thời gian tiềm năng để Project Ubin bắt đầu cho thấy những kết quả rõ ràng.
 7. Theo báo cáo của công ty nghiên cứu Gartner Inc vào ngày 30 tháng Tư , 20 % trong tổng 10 cửa hàng bán lẻ hàng đầu thế giới đã ứng dụng blockchain. Theo Gartner, lợi ích chính của blockchain cho cửa hàng tạp hoá là nó cung cấp mức độ minh bạch cao Xem thêm: ứng dụng blockchain Có lẽ vì nguyên nhân trên, mà các cửa hàng quyết định ứng dụng blockchain để chứng minh thông tin truyền đi một cách đáng tin cậy và bảo mật cho khách hàng của mình. Gartner, còn tuyến bố rằng, blockchain mang lại tính minh bạch và khả năng hiển thị cao trong chuỗi cung ứng Xem thêm: Nền tảng Blockchain là gì Gartner nói rằng doanh số bán hàng tạp hóa đang tăng lên trên toàn cầu và giờ đây người tiêu dùng biết nhiều hơn về nguồn thực phẩm và độ tươi của thức ăn, cũng như các nỗ lực của nhà cung cấp đối với sự bền vững. Xem thêm: ứng dụng Blockchain là gì Các nhà bán lẻ tạp hóa cung cấp khả năng hiển thị và có thể chứng nhận sản phẩm của họ theo các tiêu chuẩn nhất định sẽ giành được sự tin tưởng và lòng trung thành của người tiêu dùng. Gartner cũng chỉ ra rằng có tiềm năng sử dụng nội bộ bởi các nhà bán lẻ, những người có thể tận dụng dữ liệu được thu thập trên nền tảng blockchain để nhanh chóng xác định nguồn gốc của sản phẩm bị thu hồi. Giám đốc phân tích cấp cao của Gartner, Joanne Joliet, cho rằng các cửa hàng tạp hóa sẽ là người dẫn đầu với sự phát triển của blockchain. Một số công ty đã thử nghiệm blockchain để đảm bảo chất lượng sản phẩm thực phẩm của họ. Gartner trích dẫn Walmart, Unilever và Nestlé trong hàng ngũ của họ; trước đây đang sử dụng blockchain cho một hệ thống theo dõi trực tiếp từ cửa hàng nông sản, trong khi hai cái sau đang sử dụng dữ liệu để theo dõi ô nhiễm thực phẩm. Như báo cáo trước đây của Tạp Chí Bitcoin, Walmart, Unilever và Nestlé đều là đối tác của IBM Food Trust, một network theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain. IBM Food Trust cũng đã hợp tác với Dole Food Co., Driscoll, Inc., Golden State Food, Kroger Co., McCormick and Co., McLane Co., Tyson Food Inc. và Unilever NV.
 8. Theo thông tin báo chí ngày 30 tháng Tư. Một startup tại New York đã thành lập một nhóm cựu chiến binh Facebook đã sáng tạo một ứng dụng mạng xã hội, sử dụng nền tảng Ethereum. Sáng tạo ra bộ sưu tập kỹ thuật số độc đáo Startup có tên là Editional, đã thông báo niêm phong một vòng hạt giống trị giá 1,5 triệu đô la với sự ủng hộ từ các nhà đầu tư tiền điện tử cao cấp bao gồm ConsenSys, Digital Currency Group và CoinFund. Xem thêm: ứng dụng blockchain Về tính năng của ứng dụng blockchain Editional - cho phép người dùng tải ảnh nghệ thuật, thiết kế trực tiếp trên điện thoại của họ, cung cấp một tài sản hữu ích cho cộng động. Ứng dụng phát hành trực tuyến trên các cửa hàng iTunes cho thiết bị iOS vào ngày 30 tháng 4 Xem thêm: Nền tảng Blockchain là gì Người sáng tạo sẽ có thể phát hành một số phiên bản công việc của họ và kiếm tiền dưới dạng token, sau đó có thể được giao dịch bởi các nhà sưu tập trực tuyến trên các thị trường kỹ thuật số mở như ứng dụng phi tập trung được tích hợp OpenSea. Xem thêm: ứng dụng Blockchain là gì Thông cáo báo chí nhấn mạnh tính hữu ích của công nghệ blockchain đối với việc tạo và giao dịch các bộ sưu tập độc đáo: Xác minh Blockchain cho phép mỗi phần công việc thực sự độc đáo, với lịch sử giao dịch và quyền sở hữu được xác minh, cũng như ngăn chặn gian lận và tái sản xuất không công bằng và bán lại công việc độc đáo. Ứng dụng cũng nhấn mạnh vào các khía cạnh xã hội của sáng tạo, bán và sưu tập nghệ thuật, hỗ trợ trò chuyện và theo dõi chức năng của người tạo trong nỗ lực thúc đẩy cộng đồng trực tuyến. Như đã báo cáo trong một phân tích chuyên dụng, lập trường của Facebook về tiền điện tử đã trải qua một sự thay đổi đáng kể trong năm 2018. Đã từng cấm quảng cáo tiền điện tử, gã khổng lồ mạng xã hội này hiện đang xem xét việc ra mắt stablecoin của riêng mình cho người dùng dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của mình WhatsApp, Messenger và Instagram.
 9. Facebook đang ngày càng khẳng định vị thế của mình của trong TMĐT, đặc biệt về lĩnh vực truyền thông riêng tư. Tuy nhiên, để thực sự có sự phát triển thành công với mô hình kinh doanh, công ty phải suy nghĩ cách thức kiến tiên từ nội dung trên nền tảng của mình Giải pháp đưa ra ở đây, đó chính là công nghệ blockchain. Tạo nên bởi một đội ngũ blockchain trong nội bộ công ty, sẽ là công cụ lý tưởng để cung cấp năng lượng cho dịch vụ mới. bảo mật riêng tư cho Facebook Xem thêm: ứng dụng blockchain Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét cách thức tiếp cận mô hình mới này của công ty, tại sao nó được trang bị để thành công và những tác động đối với Facebook và hơn thế nữa. Xem thêm: Nền tảng Blockchain là gì Sự chuyển mình của Facebook trong quá khứ Vào mùa thu năm 2015, Mark Zuckerberg và Facebook lúc đó đang “đứng trên đỉnh của thế giới”. Hoạt động kinh doanh quảng cáo của công ty đã tăng trưởng ở mức hai con số, cổ phiếu lúc đó đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Xem thêm: ứng dụng Blockchain là gì Sau đó, cuộc bầu cử năm 2016 diễn ra, và cùng với đó là sự tấn công dữ dội của những tin tức giả mạo. Trong hai năm tiếp theo, Facebook phải đối mặt với sự giám sát quy định ngày càng tăng. Tính xác thực của nội dung trên nền tảng của nó bắt đầu trở nên quan trọng. Trong mắt công chúng, Facebook đã chuyển từ một nền tảng công nghệ sang một phương tiện truyền thông mạnh mẽ và giống như bất kỳ phương tiện truyền thông nào, họ phải chịu trách nhiệm về nội dung của mình. Vậy Facebook đã làm gì? Trước tiên, công ty đã công bố thuê hàng ngàn biên tập viên để giúp giảm số lượng tin tức giả trên nền tảng của mình. Điều này đã thách thức mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo của họ, như nhà đầu tư mạo hiểm Hunter Walk đã chỉ ra, việc sở hữu nhiều nội dung hơn cũng đồng nghĩa với tỷ suất lợi nhuận thấp hơn. Facebook đã chịu áp lực từ cơ quan quản lý để chịu trách nhiệm và các cổ đông để tăng giá trị của nó. Sau đó, vào đầu tháng này, Mark đã tiết lộ trụ cột lớn của mình. Anh đã giới thiệu một tầm nhìn mới cho Facebook – trong đó tập trung vào truyền thông riêng tư, an toàn trong các cộng đồng nhỏ hơn. “Tôi tin rằng tương lai của truyền thông sẽ nhanh chóng chuyển sang các dịch vụ riêng tư và được mã hóa.” — Mark Zuckerberg Ứng dụng nhắn tin an toàn của Facebook có thể là “siêu ứng dụng tiếp theo” Tại các thị trường đang nổi, chẳng hạn như Hoa Kỳ, nơi việc áp dụng thẻ tín dụng đang rất phổ biến, các app store của Apple và Google giải quyết các việc phát hiện ứng dụng của bên thứ ba và ma sát thanh toán. Người tiêu dùng cung cấp chi tiết thẻ tín dụng của họ cho một cửa hàng ứng dụng và thông tin này sẽ có sẵn để sử dụng trên toàn hệ sinh thái ứng dụng. Cũng giống như Google và Apple, nền tảng nhắn tin bảo mật của Facebook có thể cho phép các ứng dụng của bên thứ ba gán dịch vụ của họ vào ứng dụng chat. Bằng cách này, nó sẽ làm cho các dịch vụ, như thanh toán cho-phép-blockchain, có sẵn trên hệ sinh thái ứng dụng. Tiến thêm một bước nữa, Facebook có thể tận dụng blockchain cho các dịch vụ tài chính trực tiếp trên nền tảng, và giúp tạo điều kiện cho việc thanh toán trực tuyến và các dịch vụ tài chính khác, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi đang chuyển đổi nhanh chóng từ tiền mặt sang thanh toán kỹ thuật số. Mô hình ‘siêu ứng dụng’ đang phát triển mạnh ở Châu Á Siêu ứng dụng di động là phương pháp thực tế cho thương mại ở châu Á. Người tiêu dùng trong khu vực sử dụng các ứng dụng di động như Gojek, Grab và Alipay – tương ứng với 10 tỷ đô la, 14 tỷ đô la và 150 tỷ đô la thị trường – để truy cập và thanh toán cho các ứng dụng và dịch vụ từ âm nhạc, phương tiện di chuyển cho đến chơi game và hàng hóa ảo. Động lực này không chỉ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng ở châu Á trong tương lai, nó có thể sẽ lan rộng trên toàn cầu. Các công ty siêu ứng dụng này đã tận dụng tiền mặt cho xu hướng thương mại điện tử và kỹ thuật số trong khu vực. Thẻ tín dụng không chiếm ưu thế ở châu Á và các hạn chế trong việc xuất bản các app store của Apple và Google không có lợi cho kinh tế đối với các nhà phát triển (những thứ mua trên app store sẽ được giảm 30%). Hơn nữa, người tiêu dùng châu Á thường trả trước băng thông và do đó họ rất thận trọng với việc sử dụng dữ liệu di động. Điều này tạo ra nhiều ma sát trong thanh toán, đặc biệt là thanh toán di động, và nó cũng có nghĩa rằng những người tham gia dịch vụ mới cần thực hiện một cách tiếp cận “siêu địa phương” (hyper-local) và “liên quốc gia” (country by country) trong việc giảm ma sát thanh toán thông qua các ứng dụng di động của họ. (Hyper-local (siêu địa phương) là các kết quả tìm kiếm được chọn lọc theo vị trí địa lý cho các vùng lân cận hoặc các vùng địa lý đã được xác định.) Các “siêu ứng dụng” châu Á này chỉ làm có vậy. Và họ đã giải quyết được vấn đề thanh toán cho người tiêu dùng di động vì họ cho phép người tiêu dùng dễ dàng gửi tiền vào ứng dụng của họ thông qua tiền mặt và chuyển khoản ngân hàng (vì thẻ tín dụng không phổ biến ở khu vực này). Các siêu ứng dụng châu Á đã thiết lập thị trường của họ từ rất lâu trước khi blockchain và tiền điện tử được thiết lập rộng rãi. Tuy nhiên, đối với các siêu ứng dụng mới bắt đầu từ hôm nay, việc tận dụng blockchain cho việc thanh toán và các dịch vụ tài chính khác có ý nghĩa hơn là xây dựng cơ sở hạ tầng từ đầu. Facebook cũng có thể thay đổi cách kiếm tiền từ các quảng cáo sang thương mại điện tử thông qua các dịch vụ và thanh toán dựa trên blockchain.
 10. Theo thông tin mới nhất, cảng lớn nhất Châu Âu đã sẵn sàng ứng dụng blockchain trong giao dịch để triển khai. Xem thêm: ứng dụng blockchain Cảng Rotterdam đã thông báo về tuần trước rằng, sẽ bắt đầu thử nghiệm nền tảng giao dịch năng lượng dựa trên blockchain của nó đã hoàn thành về nguyên tắc Xem thêm: Nền tảng Blockchain là gì Rộ lên thông tin xuất hiện vào khoảng 18 tháng sau khi cảng và thành phố Rotterdam thành lập nhóm phát triển blockchain, BlockLab. Nó lần đầu tiên tuyên bố họ đang phát triển nền tảng giao dịch năng lượng dựa trên blockchain ngay sau tháng 10/2017. Xem thêm: ứng dụng Blockchain là gì BlockLab đã phát triển nền tảng giao dịch năng lượng của mình với sự hợp tác của nhà cung cấp thông tin năng lượng và hàng hóa S & P Global Platts. Theo thông báo, nền tảng này sẽ cố gắng giúp điều phối cung và cầu năng lượng, giữa các tổ chức cảng. Nền tảng mới sẽ cho phép các công ty có trụ sở tại cảng lựa chọn nhà cung cấp năng lượng tùy thuộc vào thời gian trong ngày, tính sẵn có và chi phí. BlockLab cho biết các hợp đồng thông minh sẽ được sử dụng để tự động hóa quy trình này để tăng hiệu quả. Blockchain không phải là giải pháp toàn bộ BlockLab nhận thức được rằng blockchain chỉ là một phần của câu đố trong việc làm cho Cảng Rotterdam hiệu quả hơn, họ nói trong thông cáo : Công nghệ blockchain cực kỳ phù hợp để phối hợp các quy trình trong các mạng lưới phi tập trung của các công ty và tổ chức. Trong một mạng lưới không có lãnh đạo trung tâm, lòng tin thường thiếu. Chính xác sự tin tưởng này là cần thiết cho việc chia sẻ dữ liệu quy mô lớn giúp đơn giản hóa và tăng tốc các quy trình. Blockchain cung cấp sự tin tưởng đó, một phần vì tất cả dữ liệu liên quan được ghi lại một cách an toàn trên một số lượng lớn máy tính. Tác động ngoài hoặc xóa dữ liệu là hầu như không thể. Tuy nhiên, họ cũng nhận thức được rằng blockchain có thể không phải là giải pháp tốt nhất . Về nguyên tắc, nhiều giải pháp cũng có thể thực hiện mà không cần blockchain. Nhưng các giải pháp nằm ở đâu? Nhóm Aljosja Beije, lãnh đạo hậu cần của BlockLab nói. Blockchain chắc chắn không phải là giải pháp cho tất cả mọi thứ, nhưng nó có thể giải quyết vấn đề niềm tin cản trở các giải pháp. Thật vậy, nó có thể không phải là trường hợp sử dụng tốt nhất. Nhưng vận chuyển và hậu cần dường như đang sử dụng công nghệ dựa trên blockchain trong thế giới thực. Năm ngoái, Ngân hàng Commonwealth Úc đã xác nhận rằng họ đã theo dõi thành công một lô hàng hạnh nhân 17.000 kg từ Úc đến Đức bằng cách sử dụng các trình theo dõi tương tác với blockchain dựa trên blockchain Ethereum private. Đầu năm nay, công ty vận chuyển Zim có trụ sở ở Israel, đã mở blockchain vận đơn điện tử (EBL) cho khách hàng sau các thử nghiệm thành công.
 11. Nike và Telegram cùng tung ra một sản phẩm blockchain. Samsung cũng lên kế hoạch ra mắt nền tảng toke cho riêng mình; xây dựng Ethereum cho S10 là chưa đủ. Báo cáo gần đây, Facebook đang thâm nhập và blockchain, Google vẫn chưa động tĩnh gì nhiều, nhưng JP Morgan hiện đang sử dụng nó. Danh sách các công ty lớn xuất hiện trong không gian tiền điện tử một cách kinh ngạc. Chúng ta nên vui mừng hay lo lắng? Xem thêm: ứng dụng blockchain Liệu đây có phải “a big deal”? Đầu tiên, sự phát triển của nền tảng token tốn kém rất nhiều tiền. Tôi sẽ không đưa ra lập luận đòi hỏi về việc chỉ nên có một nền tảng hợp đồng thông minh dưới dạng Ethereum hoặc Tron hoặc EOS, nhưng tôi sẽ nói rằng các dự án này thích hợp hơn các dự án được kiểm soát bởi một thực thể duy nhất, như Mạng mở Telegram, hoặc bất cứ thứ gì mà Facebook đang xây dựng. Chúng tôi muốn minh bạch hơn và cởi mở trong không gian. Chúng tôi muốn phi tập trung nhiều hơn và muốn trao quyền cho các cá nhân. Giờ đây, những tay chơi lớn này xuất hiện và, thay vì ủng hộ cho các đặc tính trên và tầm nhìn vĩ đại của phong trào tiền điện tử, họ lại mang theo tất cả những mảnh vụn trong thế giới cũ của họ. Xem thêm: Công nghệ Blockchain Những dự án lớn sẽ phát triển các ứng dụng blockchain với hàng tỷ đô la. Tại sao không chi tiêu nó theo cách mà sẽ giúp cả thế giới, như phát triển trên các nền tảng hiện có hoặc ít nhất là tạo ra các sản phẩm tương tác? Chẳng hạn, với Ethereum, nó có thể khởi chạy một nền tảng token mà không cần bắt đầu một blockchain hoàn toàn mới. Không phải chúng tôi thích các công ty như Telegram và Samsung làm điều đó hơn sao ? Xem thêm: ngôn ngữ lập trình Nhưng với Nike, có thể nên có một số trường hợp sử dụng mới cho việc blockchain hóa cho “thương hiệu giày khổng lồ” này. Trước hết, chúng ta có thể loại bỏ “dịch bệnh” trộm cắp giày. Nghe có vẻ mỉa mai, nhưng đây lại là sự thật: non-fungible token có thể khiến cho đôi giày của bạn thực sự là của bạn. Nếu ai đó đánh cắp chúng, công nghệ có thể được sử dụng để theo dõi chúng và blockchain có thể được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu của bạn. Bản thân tôi sở hữu một đôi Air Force Ones thực sự tốt. Tôi đã rất buồn nếu chúng bị mất. Giá mà sản phẩm này của Nike chú trọng về các trường hợp trong thế giới thực thay vì chỉ quan tâm tới số tiền tiếp thị qua blockchain. Tại sao không xây dựng một cái gì đó tốt hơn với đống tiền khổng lồ đó? Khi đọc về sản phẩm blockchain của Nike, tôi đã ngay lập tức nhớ về một thứ tôi thấy trên Twitter gần đây: một nơi marketing cho việc giao dịch giày, nơi bạn làm cho đôi giày của mình “ảo” hơn và có khả năng bán chúng, mua chúng, v.v. Đối với những người sưu tập các đôi giày hiếm, tất nhiên, đây là thứ họ đang chờ đợi. Nhưng Nike cũng là thứ có thể sử dụng một số blockchain trong cuộc sống. Tôi không chắc chắn liệu GOAT có phải là thứ tôi thấy được quảng cáo hay không, nhưng nó cũng có ý tưởng tương tự. Toàn bộ mạng blockchain có thể được xây dựng xung quanh với một ý tưởng như GOAT, với các trình xác thực đóng vai trò trong mạng và người mua và người bán đóng vai trò rõ ràng của họ. Tiền thật có thể được trao đổi bằng cách sử dụng stablecoin. Cuối cùng thì, một cặp Air Jordans từ thập niên 80 có thể kiếm được hàng ngàn đô la. Buzzchain buzz đang bắt đầu cải tiến lại. Rất nhiều người đang “dấn thân” vào tiền điện tử. Đối với những người mà đã ở đây đủ lâu, điều này có nghĩa là một loạt các vụ lừa đảo sắp xảy ra, kết hợp với hàng trăm dự án (theo đúng nghĩa) với mục đích sửa chữa mọi thứ, hứa hẹn quá mức và những thứ khác nữa. Theo Circle Research, security token sẽ là tiếng vang mới. SEC đã cắt giảm công việc cho nó, nhưng thị trường không được kiểm soát sẽ vẫn lớn mạnh nếu như không muốn nói là lớn hơn. Hãy cùng hy vọng ít nhất một vài dự án tốt sẽ được thực thi trước khi phá sản trở thành điều không thể tránh khỏi.
 12. Ngành bán lẻ toàn cầu ngày có sự phát triển tốt hơn, mang đến doanh thu tầm 5, 73 nghìn tỷ trong mă 2017 (theo báo cáo của Plunkett Research). Nhưng đồng thời, sau phía ánh hào quang là sự phát triển nhiều vấn đề tồn đọng, trong việc đáp ứng nhu cầu cảu khách hàng. Ví dụ: trải nghiệm mua sắm, công tác hậu cần, các vấn đề cải tiến công nghệ và kỹ thuật và thời đại số Khi các công nghệ như AI, Blockchain, IoT, Big Data…xuất hiện, làm dấy lên những câu hỏi về ứng dụng những công nghệ vượt trội ấy trong nghành bán lẻ cụ thể sẽ như thế nào ? Xem thêm: ứng dụng blockchain trong giáo dục Làm thế nào để AI cải thiện hệ thống bán hàng của TMĐT ? AI - trí tuệ nhân tạo đang được áp dụng cho mọi chu trình cho ngành bán lẻ - từ công đoạn lắp ráp sản phẩm cho đến chăm sóc khách hàng sau khi mua sắm, dưới đây là một số lợi ích mà ngành bán lẻ nhận được từ những phát triển này Xem thêm: ngành thương mại điện tử AI giúp trải nghiệm khách hàng, người tiêu dùng thông qua các công nghệ kỹ thuật số, từ việc thu thập dữ liệu khách hàng, lịch sử mua hàng của họ, để khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn nhấ Xem thêm: phần mềm dạy tiếng anh Ứng dụng nổi bật nhất của AI cho đến thời điểm hiện tại là chatbot, ví dụ như trong những khu bán lẻ truyền thống phức hợp rộng, người dùng có thể nhờ sự hỗ trợ của chatbot để điều hướng chính xác hướng đi của sản phẩm mà họ muốn mua. Hoặc đơn giản là sử dụng AI trong việc xác định các sản phẩm xu hướng trên nhiều nền tảng TMĐT để gợi ý cho các cửa hàng bán lẻ. Đơn cử nhất là sự xuất hiện của Camera AI, nó đã giúp gã khổng lồ nội thất Thụy Điển — IKEA, có thêm tính năng nhận dạng hình ảnh và thực tế mở rộng (VR), nơi khách hàng có thể quét các mục danh mục sản phẩm và đặt chúng trong nhà riêng của họ để xem chúng trông như thế nào. Các công nghệ đang tạo ra một làn sóng tích cực cho sự phát triển của nghành bán lẻ, công tác quản lý cũng trở nên hết sức đơn giản nhờ vào sự hỗ trợ từ AI như: Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) — Nhà bán lẻ cần dữ liệu khách hàng để quản lý tất cả các mối quan hệ tương tác của công ty, với cả khách hàng đã sử dụng sản phẩm họ bán và khách hàng tiềm năng. Họ làm điều này thông qua chatbot theo các cách sau: Chatbot giúp các công ty kết nối với khách hàng bằng cách giải quyết các vấn đề 24/24. Chatbot hợp lý hóa các quy trình của công ty bằng cách xử lý một khối lượng lớn yêu cầu, chủ yếu xử lý các câu hỏi thường gặp. Chatbot cải thiện lợi nhuận của công ty bằng cách thông báo cho khách hàng về doanh số và chương trình khuyến mãi. Theo Gartner, đến năm 2020, chatbot AI sẽ quản lý 85% tương tác của khách hàng trong bán lẻ . Sản xuất — trong nhiều nhà kho, robot làm việc cùng với công nhân của con người để hỗ trợ các công việc khác nhau, từ vận chuyển đến xử lý các truy vấn của khách hàng và sản xuất. Ví dụ : Tính đến năm 2017, Amazon đã sử dụng 45.000 robot, hầu hết trong số họ đảm nhận các nhiệm vụ khó khăn như nâng vật nặng, kéo vật phẩm từ kệ, thả và đóng gói các mặt hàng hiệu quả. Amazon sử dụng robot làm cảm biến thông minh để tăng độ chính xác và cải thiện quy trình làm việc. Hậu cần và giao hàng , công nghệ AI giúp doanh nghiệp theo dõi mọi thứ từ hàng tồn kho đến việc cung cấp các gói hàng. Điều này bao gồm quản lý hàng tồn kho, nơi các hệ thống AI giám sát cung và cầu, cũng như theo dõi và dự đoán sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng. Còn Blockchain thì sao ? Thách thức hiện tại đối với các doanh nghiệp không phải là chi phí cho các hệ thống AI — chúng ngày càng có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn. Rào cản thật sự là được quyền truy cập vào dữ liệu “chất lượng” của khách hàng để cung cấp đủ thông tin cho các hệ thống đó. Các nhà bán lẻ thường dựa vào dữ liệu hành vi của bên thứ ba, nơi mà không thực sự giúp họ hiểu được tâm lý mua sắm của khách hàng. Hơn nữa, hầu hết các nhà bán lẻ chỉ xử lý một phần nhỏ trong giao dịch mua, hầu như không đủ để biến AI thành một giải pháp khả thi. Đó là nơi Blockchain xuất hiện để đưa ra giải pháp. Theo một báo cáo gần đây từ một công ty kiểm toán của nhóm “Big Four”, Deloitte, họ cho rằng Blockchain biến đổi ngành công nghiệp này bằng cách tạo ra một cơ sở dữ liệu khổng lồ, liệt kê mọi thứ chúng ta từng mua. Nó mở và phi tập trung, nhưng vẫn kiểm soát chặt chẽ quyền riêng tư khách hàng có thể ủy quyền truy cập dữ liệu này. Khi bạn có thể kết nối giữa người mua và người bán, đó thực sự mang lại nhiều lợi ích hơn cho cả hai bên, vì đã loại trừ bên thứ 3 ra khỏi giao dịch của họ. Alibaba, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, đã quyết định sử dụng công nghệ Blockchain trong cuộc chiến chống gian lận thực phẩm. Trong sự hợp tác với bốn công ty khác đến từ New Zealand và Úc, Alibaba đang kết hợp một sổ cái blockchain với các thẻ sản phẩm được mã hóa QR.