antechbff

Thành Viên Phố
 • Số bài viết

  22
 • Tham gia

 • Lần cuối online

 • Xác Thực

  N/A
Nhạc yêu thích của tôi

Điểm ưu tú

0 Neutral

About antechbff

 • Rank

Thông tin cá nhân

 • Họ và tên
  nguyen phuoc an
 • Điện thoại
  0989825950
 • Địa chỉ
  hồ chí minh
 • Thành Phố
  TP. Hồ Chí Minh
 • Giới Tính
 1. Cảm biến áp suất 0-100Bar là gì ? Dành cho những bạn nào chưa biết thì cảm biến áp suất nói chung và cảm biến áp suất thang đo 0-100bar nói riêng là các loại thiết bị chuyên dùng trong các ứng dụng đo lường áp suất. Ứng với từng khoảng đo khác nhau thì chúng ta sẽ có các môi trường ứng dụng khác nhau. Với thang đo 0-100bar chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tốt trong các ứng dụng có áp suất cao < 100bar một cách dễ dàng. Mình xin giới thiệu đến các bạn dòng cảm biến có model D2415 được công ty mình nhập khẩu từ hãng JSP – Cộng Hòa Séc. Đây là một dòng cảm biến nhiều dãy đo, chất lượng cao, độ chính xác lớn và tuổi thọ lâu dài. Hầu hết những khách hàng sử dụng loại cảm biến này thường cho phản hồi tích cực. Phạm vi ứng dụng: Nói một cách tổng quát thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cảm biến trong bất kì môi trường nào với điều kiện mức áp suất trong môi trường đó phải nằm trong khoảng đo của cảm biến. Cụ thể với dòng cảm biến thang đo 0-100bar là <100bar. Tuy nhiên thì để có thể giúp các bạn dễ hình dung hơn thì mình cũng xin liệt kệ một số ứng dụng cụ thể như sau: Đo áp suất nước Đo áp suất chất lỏng Đo áp suất khí nén Đo áp suất thủy lực Đo áp suất trong các pen trục cẩu vv… Các thông số kỹ thuật: Model: sản phẩm có mã là D2415G310 Xuất xứ: được nhập khẩu từ hãng JSP – Cộng Hoà Séc Dãy đo áp suất khả dụng: có thể hoạt động tốt nhất trong 0-100 Bar, bên cạnh đó còn các dãy đo khác nhau để các bạn lựa chọn. Tín hiệu ngõ ra: tín hiệu dạng analog 4-20mA, có thể truyền đến các PLC một cách dễ dàng. Nhiệt độ làm việc: cảm biến hoạt động tốt trong khoảng nhiệt từ -20÷85°C Sai số của cảm biến: dao động từ 0.5 – 1% tuỳ vào phiên bản. Sử dụng nguồn cấp: 10..30VDC Cảm biến có thời gian đáp ứng: 10ms, gần như ngay lập tức Vật liệu của cảm biến: SS316L Kiểu kết nối điện: ISO4400 Kiểu kết nối ren của cảm biến: G1/4 (13mm) Thời gian bảo hành: 12 tháng Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Xem chi tiết bài viết tại đây Các bài viết liên quan: Công tắc áp suất là gì ? Công tắc dòng chảy là gì ?
 2. Cảm biến áp suất khí nén là gì ? Cảm biến đo áp suất khí nén về bản chất cũng chỉ là một loại cảm biến áp suất thông thường. Cũng là một thiết bị chuyên dùng trong công tác đo lường mức áp suất hay áp lực trong một môi trường nào đó. Tuy nhiên đặc biệt ở chỗ là dòng này sẽ có thang đo khá cao từ 100bar, 160bar, 250bar, 600bar,….Tuy vào môi trường ứng dụng mà ta chọn loại cho phù hợp. Mình xin giới thiệu đến các bạn dòng cảm biến model D2415 do bên mình đang cung cấp. Sản phẩm được nhập khẩu từ hãng JSP – Cộng Hòa Séc với chất lượng cao, tuổi thọ lâu dài và hoạt động chính xác. Phạm vi ứng dụng: Nói một cách tổng quát thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng loại cảm biến này trong bất kì ứng dụng nào miễn sao mức áp lức nằm trong khoảng đo của cảm biến là được. Ví dụ khi ta dùng cảm biến thang đo 0-100bar thì môi trường cần đo mới có mức áp suất thấp hơn 100bar để đảm bảo hoạt động không sai số. Cụ thể hơn thì chúng ta có thể ứng dụng với các môi trường có áp suất cao như khí nén, thủy lực, trục cẩu, khí gas,… Chúng có các đặc điểm chung là có dãy đo khá rộng và cao vì đặc thù các môi trường làm việc của thiết bị này đều có mức áp suất khá cao. Thông số kỹ thuật: Model: sản phẩm có mã là D2415. Xuất xứ: nhập khẩu trực tiếp từ hãng JSP – Cộng Hoà Séc. Ứng dụng: Đo áp suất khí nén, đo áp suất dầu, đo áp suất hơi, đo áp suất gas, áp suất nước… Dãy đo: 0-100bar, 0-160bar, 0-250bar,…0-600bar. Tuỳ theo ứng dụng thực tế mà chúng ta chọn dãy đo cho phù hợp. Chịu quá áp: lên đến 1/2 lần dãy đo. Ví dụ dùng cảm biến áp suất 100bar, thì có thể chịu được quá áp lên 150bar. Ngõ ra (Output): các tín hiệu analog 4-20mA – tín hiệu 2 dây Sai số: 0.25%, 1% hoặc 0.5% tuỳ vào ứng dụng có cần độ chính xác cao hay không. Nguồn cấp: 12÷36VDC. Nhiệt độ làm việc: -20÷85°C. Tiêu chuẩn bảo vệ: IP65 chống bụi và chống nước khá tốt. Kiểu kết nối: ISO4400. Thời gian phản hồi tín hiệu: 10ms khá nhanh chóng. Vật liệu màng của cảm biến: được làm bằng INOX. Các tiêu chuẩn về đo lường và điện: EN60770-1, EN61326-1.. Thời gian bảo hành lên đến: 18 tháng. 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Xem chi tiết bài viết tại đây Các bài viết liên quan: Điện 3 pha là gì ? Công suất là gì ?
 3. Cảm biến áp suất âm -1-0Bar là gì ? Cảm biến áp suất nói chung và cảm biến áp suất âm -1-0Bar nói riêng là các thiết bị công nghiệp chuyên dùng trong các ứng dụng đo lường áp suất, áp lực. Chúng ta có thể sử dụng chúng trong nhiều môi trường có mức áp suất khác nhau. Vì có nhiều dãy đo khác nhau nên chúng có thể ứng dụng trong hầu hết các loại áp suất. Việc cần làm là ta chọn thang đo sao cho phù hợp với nhu cầu đo lường là được nhé. Mình xin giới thiệu đến các bạn dòng cảm biến áp suất thuộc series D2415 được Công Ty mình nhập khẩu từ hãng JSP – Cộng Hòa Séc. Đây là dòng sản phẩm được bên mình cung cấp nhiều năm qua trên thị trường và nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng. Phạm vi ứng dụng: Nói một cách tổng quát thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cảm biến trong các môi trường có mức áp suất nằm trong thang đo của cảm biến. Tuy nhiên nói một cách chi tiết hơn thì ứng dụng của dòng cảm biến này cũng không nhiều, chúng chỉ được sử dụng trong các ứng dụng đo áp suất cực thấp. Có thể kể đến một số như áp suất chân không, máy hút chân không,… Bên cạnh đó thì chúng ta còn dùng series D2415 trong các ứng dụng áp suất khí nén, thủy lực, áp suất nước, áp suất dầu,…Với các dãy đo phổ biến hiện nay. Với khả năng chịu quá áp lên đến 150% dãy đo, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các dòng cảm biến thuộc hãng JSP mà bên mình cung cấp. Các thông số kỹ thuật: Cảm biến áp suất âm -1-0bar thường sẽ có các thông số như sau: Model: sản phẩm có mã là D2415G910 Xuất xứ: được nhập khẩu trực tiếp từ JSP – Cộng Hòa Séc Dãy đo: -1÷0bar ngoài ra còn nhiều dãy đo khác như 0-1bar, 0-6bar, 0-10bar, 0-16bar, 0-25bar,… tùy nhu cầu sử dụng Chịu quá áp: lên đến 150% dãy đo của cảm biến. Do đó rất an toàn khi dùng trong các ứng dụng có độ dao động áp suất lớn. Ngõ ra (Output): tín hiệu analog 4-20mA 2 dây, đấu Loop. Sai số của cảm biến: chỉ 0,5% trên toàn dãy đo. Vật liệu cảm biến: làm bằng Inox 316L màng làm bằng Ceramic và 316L. Nhiệt độ làm việc: khoảng -20÷85°C đáp ứng hầu hết các ứng dụng đo áp suất âm đo áp suất chân không. Kiểu kết nối: ren G1/4 có thể thay đổi sang G1/2 thông qua bộ chuyển ren. Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Email: Christian.nguyen@Bff-tech.com Xem chi tiết bài viết tại đây Các bài viết liên quan: Servo motor là gì ? Công tơ điện là gì ?
 4. Cảm biến áp suất 0-25Bar là gì ? Trước khi đi vào nội dung chính thì mình xin giới thiệu sơ qua về các khái niệm cho những bạn nào lần đầu tìm hiểu nhé. Các loại cảm biến áp suất nói chung và cảm biến áp suất 0-25Bar nói riêng là các loại thiết bị công nghiệp chuyên dùng để đo lường, giám sát,….các giá trị áp suất trong một môi trường nào đó. Bên cạnh đó thì cảm biến áp suất còn được dùng trong các công tác phối hợp hoạt động của các dây chuyền sản xuất. Mình xin giới thiệu đến các bạn dòng cảm biến áp suất thuộc series D2415 của hãng JSP – Cộng Hòa Séc. Là một dòng sản phẩm đã được bên mình cung cấp từ lâu trên thị trường. Sản phẩm có độ bền cao, đo lường chính xác, nhiều thang đo khác nhau để chúng ta lựa chọn. Phạm vi ứng dụng: Nói một cách tổng quát thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng trong bất cứ môi trường nào có mức áp suất trong khoảng 0-25Bar. Còn khi nói một cách chi tiết thì chúng ta có các môi trường đo lường như đo áp suất nước, áp suất dầu, áp suất khí gas, áp suất khí nén, áp suất thủy lực tầm thấp,…Chúng thường có ngõ ra dạng analog 4-20ma để chúng ta có thể dễ dàng truyền tín hiệu về PLC điều khiển cũng như các thiết bị hỗ trợ như màn hình hiển thị. Việc này có ý nghĩa trong các ứng dụng giám sát, điều khiển quá trình làm việc của cảm biến một cách chính xác nhất. Các thông số kỹ thuật của cảm biến: Model: sản phẩm có mã là D2415G225 Xuất xứ: được công ty mình nhập khẩu từ hãng JSP- Cộng Hoà Séc. Dãy đo cảm biến: đo lường trong khoảng 0-25bar (hay 0-2.5Mpa) Tín hiệu ngõ ra: dạng analog 4-20mA, Loop. Tín hiệu này chúng ta có thể truyền đi đến các PLC điều khiển một cách dễ dàng. Vật liệu cảm biến SS316L Sai số: cảm biến có sai số là 0.5% Kiểu nối ren: 13mm – G1/4 Kiểu đấu dây dạng ISO4400. Cảm biến được bảo hành 12 tháng. Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Email: Christian.nguyen@Bff-tech.com Xem chi tiết bài viết tại đây Các bài viết khác: Quy đổi inch sang mm Cảm biến quang là gì ?
 5. Cảm biến áp suất 0-250Bar là gì ? Các loại cảm biến áp suất khác nói chung và Cảm biến áp suất 0-250Bar nói riêng là các loại thiết bị công nghiệp chuyên dùng để đo lường các áp lực từ môi trường bên ngoài nhằm phục vụ cho một nhu cầu nào đó trong công việc. Không khác gì so với các dòng cảm biến đo áp suất khác cả, cảm biến áp suất 0-250bar cũng có cấu tạo và cách thức đo lường gần như tương đồng với nhau. Tuy nhiên có lẽ khác nhau ở chỗ là khoảng đo của cảm biến và vật liệu cấu thành của lớp màng cảm biến. Mình xin giới thiệu đến các bạn dòng cảm biến áp suất thuộc series D2415 do bên mình cung cấp. Sản phẩm được nhập khẩu từ hãng JSP – Cộng Hòa Séc, là mộ trong những hãng sản xuất cảm biến hàng đầu hiện nay. Với chất lượng luôn được đảm bảo, cảm biến có tuổi thọ khá cao và haot5 động khá chính xác trong hầu hết các loại môi trường. Phạm vi ứng dụng: Như ở trên thì minh cũng đã có chia sẻ sơ lược các nơi thường được sử dụng của loại cảm biến này. Đây là dòng cảm biến chuyên dùng trong các ứng dụng đo áp suất thủy lực, khí nén, khí gas, nước, đo áp suất nước thải,… Vì là các ứng dụng trong môi trường có áp suất cao nên việc trang bị một loại cảm biến có thang đo cao là điều nhất định phải có. Nói một cách tổng quát thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cảm biến trong bất kì môi trường nào miễn có áp lực nằm trong khoảng đo 0-250bar là được nhé. Trong các ứng dụng đo lường áp suất cao thì việc chính xác và đảm bảo an toàn là điều ưu tiên hàng đầu. Hầu hết các ứng dụng làm việc trong môi trường áp lực cao đều có rủi ro và khi có sự cố thì hậu quả để lại là không hề nhỏ. Chính vì thế mà tính an toàn của các loại thiết bị phải được đặt lên hàng đầu. Với khả năng chịu quá áp cao lên đến 150% thang đo thì loại cảm biến này có thể đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. Tức là là cảm biến có khả năng chịu quá áp lên đến 375Bar mà không gây hư hỏng. Các thông số kỹ thuật của cảm biến: Cảm biến áp suất thang đo 0-250Bar sẽ có các thông số kỹ thuật như sau: Model: sản phẩm có mã là D2415G325 Xuất xứ: nhập khẩu từ hãng JSP – Cộng Hòa Séc Dãy đo: 0-250bar và 0-400bar. Thường dùng trong khí nén, thủy lực,…Ngoài ra còn có các dãy 0-100bar, 0-160bar, 0-60bar, 0-40bar… Nhiệt độ làm việc: -40÷85°C. Ngõ ra (Output): tín hiệu analog 4-20mA dạng 2 dây. Chịu quá áp: lên đến 150%. Nếu ta dùng dãy đo 100bar thì nó có thể chịu được áp suất lên đến 150bar. Tuổi thọ: 4÷7 năm đối với các sản phẩm chính hãng do bên mình cung cấp. Nguồn cấp: 10÷30VDC. Thời gian phản hồi: 4ms Kiểu kết nối: có thể tùy chọn loại kết nối kiểu ren G1/4” và G1/2″. Thời gian bảo hành: 12 tháng. 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Email: Christian.nguyen@Bff-tech.com Xem chi tiết bài viết tại đây Các bài viết khác: Sóng điện từ là gì ? Điện trở là gì ?
 6. Cảm biến áp suất 0-10bar là gì ? Cảm biến đo áp suất 0-10bar là một loại thiết bị công nghiệp chuyên dùng trong ứng dụng đo lường mức áp suất hay áp lực trong công nghiệp. Chúng xuất hiện hầu hết trong các ứng dụng đo lường và giám sát cũng như đảm bảo an toàn. Với dãy đo 0-10bar chúng hầu như có thể dùng trong hầu hết các ứng dụng đo lường ở môi trường thường thấy. Bên cạnh đó thì chúng ta còn có các loại có dãy đo như 6bar – 4bar –1bar – 16bar – 25 bar – 40bar -100bar. Ứng dụng của cảm biến: Phần ở trên mình đã có giới thiệu sơ lược về ứng dụng của thiết bị này. Chúng thường dùng trong các ứng dụng đo lường, giám sát và đảm bảo an toàn trong các ứng dụng công nghiệp. Cụ thể là có thể dùng chúng trong các ứng dụng đo lường áp suất hay áp lực nước, các loại chất lỏng, khí nén hay thủy lực,…Bên cạnh đo chúng ta có thể dựa vào nguyên lý áp suất thủy tĩnh để đo lường mực nước một cách dễ dàng. Trong trường hợp cảm biến áp suất 0-10bar ta có thể đo mực nước cao đến 100m. Cá biệt một số dòng áp suất âm có dãy đo dưới 0bar được ứng dụng trong các môi trường chân không như các máy ép chân không, máy hút chân không. Các loại có dãy đo cao trên 100bar thường dụng trong môi trường áp suất và lực nén cao như thủy lực, pen xe cẩu,… Các thông số kỹ thuật: Model: sản phẩm có mã là D2415G210 Xuất xứ: được nhập khẩu từ hãng JSP – Cộng Hòa Séc Dãy áp suất đo được: 0-10bar, 0-4bar, 0-6bar, 0-1bar, 0-16bar, 0-25bar, 0-40bar, 0-100bar.. Cảm biến sử dụng tín hiệu tuyến tính analog 4-20mA, 0-10vdc Nguồn cấp cho cảm biến sử dụng nguồn DC: 12÷36VDC Sai số dòng cảm biến này là: 0.1% Nhiệt độ làm việc của dòng cảm biến là : -20÷85°C Thời gian phản hồi của dòng cảm biến chỉ : 10ms Cảm biến chịu được áp suất quá áp lên đến 150% dãy đo. Ví dụ dùng thang đo 10bar thì có thể chịu được lên đến 15bar. Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Xem chi tiết bài viết Tại đây. Các bài viết khác: Cách chuyển đổi đơn vị áp suất Máy biến áp là gì ?
 7. Cảm biến áp suất 0-1.6Bar là gì ? Trước khi vào tìm hiểu chi tiết thì ta tìm hiểu sơ về loại cảm biến này trước nhé. Cảm biến áp suất thang đo 0-1.6Bar là một loại thiết bị công nghiệp chuyên dùng trong các ứng dụng đo lường áp suất. Cũng giống như các loại cảm biến đo áp suất khác về cấu tạo, nguyên lý làm việc. Tuy nhiên khác nhau sẽ nằm ở khoảng đo nằm ở cấu tạo lớp màn cảm biến. Mình xin giới thiệu đến các bạn dòng cảm biến áp suất dãy đo 0-1.6Bar có model là D2415G116 được bên Công Ty mình nhập khẩu từ hãng JSP – Cộng Hòa Séc. Đây là một dòng cảm biến thường dùng nhất hiện nay trong các ứng dụng đo áp suất thấp, với đặc điểm nhỏ gọn, tuổi thọ cao, dễ sử dụng và có giá thành hợp lý. Phạm vi ứng dụng: Với thang đo chỉ 0-1.6Bar thì chúng ta có thể sử dụng trong các ứng dụng nào nhỉ. Với loại cảm biến này sẽ thường được dùng để đo lường áp suất nước và áp suất khí trong các hệ thống khí thải, khí nạp vào bình nhỏ. Các bạn có thể dễ dàng thấy chúng trong các nhà máy, xí nghiệp có hệ thống ống khí, hệ thống làm lạnh hoặc là đo lường áp suất nước với cột nước thấp dưới 2m. Các thông số kỹ thuật: Model: sản phẩm có mã là D2415G116 Xuất xứ: nhập khẩu chính hãng từ JSP – Cộng Hoà Séc Dãy đo cảm biến có giá trị là: 0-1,6bar ngoài ra còn nhiều dãy đo khác các bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu. Ứng dụng cảm biến: thường được dùng đo áp suất nước, khí, các loại chất lỏng khác… Ngõ ra (Output) của cảm biến: tín hiệu dạng analog 4-20mA Nguồn cấp cho cảm biến: 10÷30VDC, thông thường dùng là nguồn 24VDC Sai số của cảm biến: 0.5÷1% trên toàn dãy đo Thời gian đáp ứng hay thời gian phản hồi của cảm biến là: 10ms Nhiệt độ làm việc của cảm biến là: -20÷80°C, trong trường hợp sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao thì ta cần dùng đến Siphong hoăc Coolig Tower để làm giảm nhiệt độ chất cần đo, phù hợp với điều kiện làm việc của cảm biến. Kiểu nối: ren dạng G1/4 hoặc G1/2. Thời gian bảo hành: 18 tháng. 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) xem chi tiết bài viết Tại đây. Các bài viết khác: PSI là gì ? Điện trở là gì ?
 8. Cảm biến nhiệt PT100 3 dây là gì ? Cảm biến nhiệt độ PT100 (hay còn được gọi là nhiệt điện trở Resistance Thermometer) là một thiết bị công nghiệp chuyên dùng trong việc đo lường nhiệt độ. Với cấu tạo được làm từ Platinum có khả năng chịu nhiệt chịu bền. Bên cạnh đó thì chúng có nguyên lý hoạt động theo mức nhiệt độ đạt 0°C tại mức điện trở 100Ohm. Thông thường thì cảm biến pt100 dạng 3 dây sẽ có hai dạng chủ yếu đó là dạng dây và củ hành. Trong khi đó 3 dây có nghĩa là ngõ ra của chúng sẽ có dạng 3 dây kết nối đến các thiết bị khác. Và trong bài viết này mình chỉ đề cập đến loại cảm biến pt100 3 dây dạng củ hành thôi nhé. Ứng dụng của cảm biến: Nói một cách tổng quát thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cảm biến pt100 3 dây cho các ứng dụng có nhiệt độ trong khoảng -200÷600°C. Với điều kiện là môi trường chúng ta lắp đặt cảm biến không có các tác nhân gây ăn mòn cho cảm biến. Còn nói một cách cụ thể thì chúng ta có thể dùng loại này cho nhiều ứng dụng khác nhau. Có thể là trong các loại lò đốt kim loại, nấu kim loại trong các nhà máy đúc đồng, thép, sắt,… Ngoài ra chúng ta còn dùng thiết bị này trong việc giám sát nhiệt độ trong phòng lạnh, nhà kho, nhà đông, các nơi bảo quản thực phẩm, hầm rượu,…Và còn nhiều ứng dụng khác nữa mà mình chưa liệt kê hết. Thông số kỹ thuật: Có thang đo khá rộng trong khoảng -200÷600ºC. Đầu dò được làm bằng Platinum nên rất bền, chịu được nhiệt độ cao và có thời gian phản hồi nhanh. Ngoài ra còn có nhiều vật liệu để lựa chọn như inox 304, Inox 316L, Inox 310,vv… Chiều dài khá đa dạng và có nhiều kích thước từ 20÷3000 mm. Có nhiều kiểu kết nối như ren, không ren, mặt bích, vv… Có khá nhiều dạng để lựa chọn như: dây hay củ hành tùy vào ứng dụng cần đo. Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Email: Christian.nguyen@Bff-tech.com Xem chi tiết bài viết Tại đây Các bài viết khác: LBS là gì ? MPa là gì ?
 9. Cảm biến nhiệt độ PT100 dạng dây là gì ? Dành cho những bạn nào chưa biết thì cảm biến nhiệt độ pt100 là một loại thiết bị công nghiệp chuyên dùng để đo lường nhiệt độ. Cụ thể “PT” có nghĩa là Platinum (hay còn gọi là bạch kim) là một chất có khả năng chịu được nhiệt độ cao và cũng là thành phần chính cấu tạo nên đầu dò cảm biến, vì thế nếu ứng dụng trong môi trường có nhiệt độ càng cao thì lớp Platinum này sẽ càng dầy. Còn con số 100 mang ý nghĩa là cảm biến sẽ có giá trị 100Ohm ở nhiệt độ 00C. Và cảm biến pt100 dạng dây cũng tương tự như vậy, tuy nhiên cấu tạo sẽ nhỏ gọn hơn chỉ bao gồm dây truyền tín hiệu và đầu dò. Chính vì thế mà chúng được dùng khá nhiều trong các ứng dụng cần đo trong nhiều khu vực khác nhau của nhà máy hay khu công nghiệp. Cảm biến được ứng dụng ở đâu ? Có thể nói cảm biến nhiệt độ pt100 dạng dây được dùng trong hầu hết các ứng dụng cần đo lường hiện nay. Khoảng nhiệt của pt100 có thể đáp ứng khoảng 80% các nhu cầu đo lường của các loại hình sản xuất. Chỉ là không thể dùng trong các ứng dụng có nhiệt độ cực cao lớn hơn 600°C. Lúc này cần dùng đến các loại cảm biến can nhiệt. Chúng ta có thể thấy cảm biến nhiệt độ trong các lò hơi, lò đốt, các giàn nóng của các bộ phận gia nhiệt dùng trong các khu công nghiệp. Có thể dùng đo lường trong các nồi nấu công suất lớn, các lò ran cà phê, các dụng cụ nấu ăn cao cấp,…Nói chung là tất cả các ứng dụng nằm trong khoảng dưới 600°C. Các thông số kỹ thuật: Model: có thể tùy chọn PT100, PT500 hay PT1000 Cấu tạo: đầu dò nhiệt + dây truyền tín hiệu. Kiểu ren kết nối: G1/4 và G1/2 Chiều dài: có thể tùy chọn 30mm, 50mm, 100mm, 200mm, 300mm.. Đường kính que đo: 3mm, 5mm, 6mm, 8mm và 10mm. Vật liệu của đầu dò: SS304 và SS316 Dãy đo: -50÷250°C, 0÷400°C, 0÷150°C,… có thể chọn tùy theo nhu cầu Kiểu kết nối: 2 dây, 3 dây và 4 dây. Tiêu chuẩn sai số: Tiêu chuẩn Class A sai số 0,15°C, tiêu chuẩn Class B sai số 0,°C. Các ưu điểm: Giá thành khá rẻ so với các dòng cảm biến nhiệt độ khác. Sai số khá thấp trên toàn dãy đo. Thiết kế đơn giản nên có thể lắp đặt một cách dễ dàng. Khoảng đo phù hợp trong các ứng dụng phổ biến. Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Xem chi tiết bài viết Tại đây. Các bài viết liên quan: Cảm biến nhiệt độ PT100 Đầu dò nhiệt độ pt100 3 dây
 10. Biến dòng 200A-250A-300A sang 4-20ma là gì ? Dành cho những bạn nào lần đầu tìm hiểu về loại thiết bị này nhé. Biến dòng hay CT dòng (current transformer) là một loại thiết bị có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện sang các loại dòng khác như từ 100A sang 5A, 200A sang 5A. Hoặc chúng có thể chuyển các loại dòng điện có giá trị ≤300A sang các dạng tín hiệu analog 4-20ma, 0-20ma,…để phục vụ cho nhu cầu truyền tải tín hiệu đi khoảng cách xa đến các thiết bị điều khiển. Tuy nhiên các loại biến dòng khác nhau sẽ có công dụng khác nhau nhé. Ví dụ như loại biến dòng bình thường chỉ có khả năng thay đổi dòng từ cao xuống thấp như dòng điện lớn từ vài trăm đến hàng ngàn ampe ta sẽ chuyển chúng về vài chục ampe để phục vụ cho công việc. Bên cạnh đó thì CT dòng loại ngõ ra analog sẽ chuyển các loại dòng dưới 300A sang tín hiệu analog 4-20ma. Ứng dụng của biến dòng: Trong các nơi sản xuất như nhà máy hay khu công nghiệp, nếu chúng ta có dòng các động cơ sinh công, các motor bơm. Chúng ta muốn điều khiển chúng hoạt động theo chương trình để tối ưu hóa dây chuyền sản xuất. Việc duy nhất cần làm là phải đồng bộ hóa các thiết bị lại với nhau thông qua các kết nối cùng tín hiệu. CT dòng loại này cho phép chúng ta chuyển đổi dòng điện từ 200A, 250A hay 300A sang các dạng tín hiệu analog 4-20ma để có thể truyền thẳng đến các PLC hay biến tần sử dụng. Các loại biến dòng 200A-250A-300A sang 4-20ma có khả năng chuyển đổi dòng một chiều hay xoay chiều một cách dễ dàng. Với điều kiện nằm trong phạm vi dưới 300A là được. Chúng cũng thường ứng dụng trong các loại motor bơm hay động cơ điện muốn thay đổi tốc độ quay thông qua điều chỉnh biến tần. Hoặc là giúp quan sát được hiệu suất, công suất hoạt động của thiết bị. Thông số kỹ thuật: Model: sản phẩm có mã là Qi-300-i Xuất xứ: được nhập khẩu chính hãng từ Italy Đo được mức dòng: ≤300A (cả dòng một chiều và dòng xoay chiều) Nguồn cấp dạng Loop: 11..30VDC Tín hiệu analog ngõ ra: tín hiệu analog 4-20mA Biến dòng 150A sang 4-20mA có hệ số cách ly: 3000 VAC Thời gian đáp ứng: 100ms Nhiệt độ làm việc: -15÷65°C, đáp ứng hầu hết các ứng dụng trong nhà máy. Kiểu lắp đặt biến dòng: Lắp trên Din Rail Đường kính luồn dây: 33mm, phù hợp với hầu hết kích thước các loại dây. Cài đặt dãy đo thông qua công tắc Switch. Tiêu chuẩn CE : EN55022: 2010-12; EN55024: 2010-11; Bảo hành thiết bị: 18 tháng Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Xem bài viết chi tiết Tại đây. Các bài viết liên quan: Biến dòng 50A, 100A, 150A sang 4-20ma Biến dòng 5A-10A-15A…50A sang analog 4-20ma
 11. Biến dòng analog 4-20ma là gì ? Dành cho những bạn nào chưa biết đang muốn tìm hiểu thì biến dòng analog 4-20ma là một thiết bị đo lường dòng điện trong các máy cơ, motor, động cơ điện,…Không chỉ có thể đo lường mà còn có thể biến đổi các tín hiệu dòng điện thành dạng tín hiệu analog 4-20ma truyền về cho các biến tần hay PLC điều khiển. Thiết bị đo dòng có thể đo lường dòng điện từ vài ampe cho đến vài trăm ampe một cách dễ dàng. Dòng thiết bị này được bên mình nhập khẩu chính hãng từ hãng QEED – Châu Âu nên chất lượng và tính đáp ứng công việc sẽ rất tốt. Phạm vi ứng dụng: Như ở trên mình có chia sẻ sơ lược thì bộ đo dòng analog 4-20ma được dùng khá nhiều trong các nhà máy, khu công nghiệp, các xí nghiệp, các khu sản xuất dùng nhiều loại motor điện hay động cơ điện. Và để giám sát dòng điện dùng trong các máy cơ ấy chúng ta cần dùng đến CT (Current transformer) dòng – bộ đo dòng analog. Chúng ta có thể thấy chúng trong hầu hết các xưởng có sử dụng các loại máy gia công, các động cơ sinh công trong quá trình sản xuất,… Tương tự như các loại ampe kiềm đo dòng khác tuy nhiên thiết bị này có thể xuất ra tín hiệu để truyền về cho các thiết bị điều khiển. Nó thường được dấu dây về biến tần để điều khiển tốc độ quay của động cơ. Và còn nhiều ứng dụng khác nữa trong công nghiệp và kỹ thuật. Các thông số kỹ thuật: Model: sản phẩm có mã là QI50I và QI300I Dãy đo: biến dòng sẽ có nhiều dãy đo khác nhau, thông dụng là các dãy đo: 25A, 50A, 100A, 150A, 300A…Tuỳ Theo dãy đo chúng ta có sự lựa chọn thích hợp, để cho kết quả đo chính xác và chi phí hợp lý nhất. Ngõ ra (Output): tín hiệu dạng analog 4-20mA, có thể truyền đi với khoảng cách khá xa. Nguồn cấp: 11÷30VDC, thiết bị thường sử dụng nguồn 12VDC hoặc 24VDC Thời gian phản hồi tín hiệu: 100ms nên rất nhanh chóng. Hệ số cách ly: 3000 VAC giúp chống nhiễu tín hiệu khá tốt. Nhiệt độ tại vị trí lắp đặt cho phép: -10÷65ºC. Khi lưu kho, nhiệt độ yêu cầu: -40÷85°C. Kiểu lắp đặt, trên Din rail của tủ điện. Độ phân giải của tín hiệu 12 bit. Thời gian bảo hành: 18 tháng. Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Xem chi tiết bài viết Tại đây. Các bài viết liên quan: Bộ đo dòng motor bơm – động cơ điện Bộ hiển thị đa năng
 12. Bộ chuyển tín hiệu 0-5V/0-10V/1-5V sang 4-20ma là gì ? Dành cho những bạn nào chưa biết thì bộ chuyển tín hiệu dạng điện áp sang analog 4-20ma là một thiết bị chuyển đổi qua lại giữa các loại tín hiệu. Nhằm phục vụ cho các nhu cầu kết nối, tạo dây chuyền hoạt động, tạo nên sự đồng bộ trong quá trình sản xuất và chế tạo sản phẩm. Có thể một số bạn chưa biết thì các loại máy móc hiện nay thường có tín hiệu ngõ ra không giống nhau, nhất là các loại cảm biến đo lường, các thiết bị đo mức, cảm biến nhiệt độ,…Chính vì thế nếu chúng ta muốn dùng chúng trong việc kết hợp làm việc thì cần phải đồng bộ về mặt tín hiệu kết nối. Phạm vi sử dụng: Thông thường các thiết bị trong nhà máy điều nằm ở một vị trí cách xa nhau. Nhưng nếu chúng ta muốn chúng hoạt động theo dây chuyền, theo một chương trình được vạch sẵn thì cần phải đồng bộ chúng thông qua PLC. Tuy nhiên ở trên mình có chia sẻ thì các máy móc thiết bị có khá nhiều dạng ngõ ra khác nhau. Việc cần làm là chuyển toàn bộ ngõ ra đó thành một dạng tín hiệu duy nhất, đó là tín hiệu analog 4-20ma vì dạng tín hiệu này có thể truyền đi khá xa mà không sợ bị nhiễu sóng. Bộ chuyển tín hiệu được xem là một thiết bị trung gian giữa các thiết bị nên thường chúng ta sẽ thấy chúng đi kèm với các loại cảm biến, các loại máy có tín hiệu đầu ra dạng điện áp, tín hiệu điện,…Có thể kể đến như chúng ta có thể dùng bộ chuyển tín hiệu kèm với các loại cảm biến nhiệt độ pt100, pt500, pt1000 trong các ứng dụng đo nhiệt độ thông thường. Hoặc là dùng để chuyển tín hiệu qua lại giữa các loại cảm biến can nhiệt dùng trong các ứng dụng có nhiệt độ cao,… Các thông số của bộ chuyển tín hiệu: Bộ chuyển đổi tín hiệu analog 4-20ma sang 0-5V/0-10V/1-5V sẽ có một số thông số kỹ thuật như sau. Model: sản phẩm có mã là OMX102UNI Xuất xứ: Orbit Merret – Cộng Hoà Séc Nguồn cấp: 10÷30VDC Sai số của bộ chuyển đổi: 0.1% trong quá trình chuyển đổi Thời gian đáp ứng của bộ chuyển đổi vào khoảng : 2ms Hệ số Cách ly tín hiệu, chống nhiễu tín hiệu: 4000 VAC, cao nhất hiện nay Cài đặt dãy chuyển đổi thông qua phần mềm với độ chính xác cao, dễ dàng theo dõi thông số trên phần mềm. Thời gian bảo hành: bảo hành 18 tháng. Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Xem chi tiết bài viết Tại đây. Các bài viết liên quan: Bộ chuyển tín hiệu 10mA-20mA-30mA-40mA sang 4-20ma Bộ chuyển tín hiệu 110V-220V-380V-450V sang 4-20ma
 13. Bộ chuyển tín hiệu 4-20ma sang modbus RTU là gì ? Dành cho những bạn nào chưa từng biết về loại thiết bị này nhé. Bộ chuyển tín hiệu là một thiết bị công nghiệp có khả năng chuyển đổi qua lại giữa các tín hiệu của các thiết bị khác nhau. Chúng như là các cầu nối ở giữa 2 thiết bị cần kết nối với điều kiện là ngõ ra và ngõ vào của chúng có hỗ trợ dạng tín hiệu mà các ngõ ra của thiết bị có. Việc đưa về cùng chung tín hiệu cho phép chúng ta kết nối giữa 2 thiết bị với nhau mà không cần quan tâm đến việc chúng thuộc hãng nào. Ứng dụng của bộ chuyển tín hiệu: Thông thường nếu 1 cảm biến có ngõ ra dạng analog 4-20ma chúng ta hoàn toàn có thể đấu dây thẳng về PLC điều khiển. Tuy nhiên nếu chúng ta có hẳn 8 cảm biến thì có lẽ số lượng dây kết nối sẽ rất nhiều đúng không nào ? Đó là lý do mà chúng ta có các loại chuyển đổi tín hiệu có thể nhận cùng lúc 8 kênh để kết nối với 8 loại cảm biến khác nhau. Tuy nhiên chỉ với 1 ngõ ra thuộc giao thức modbus RTU RS232, RS485 chúng ta hoàn toàn có thể điều khiển cùng lúc 8 cảm biến mà không cần dùng đến nhiều dây kết nối. Bên cạnh đó thì chúng ta còn có rất nhiều loại có nhiều kênh như 16 kênh, 32 kênh để chuyển sang các dạng analog khác nhau và các loại giao thức modbus khác nhau. Với khả năng nhận được nhiều dạng tín hiệu đầu vào từ các loại cảm biến đo mức, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất,… Thông số kỹ thuật: Mình xin giới thiệu đến các bạn một model do bên mình cung cấp đó là OMX102UNI với các thông số như sau: Model: sản phẩm có mã là OMX102UNI Xuất xứ: nhập khẩu từ Cộng Hoà Séc Ngõ vào: 8 kênh có khả năng nhận các tín hiệu của cảm biến áp suất, cảm biến pt100, cảm biến can nhiệt, cảm biến đo mức liên tục, biến trở hay điện trở,… Ngõ ra: là dạng analog 4-20ma, 0-20ma, 0-10vdc, 0-5Vdc.. Giao thức Modbus RTU salve Rs485 – 2 dây Nguồn cấp: 10÷40VDC hay 19÷28VAC Hệ số cách ly chống nhiễu: 1500VAC Tốc độ truyền thông: lên đến 115.000 bps Thời gian phản hồi: <10ms Tín hiệu có thể truyền đi xa lên đến 1.200m Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Xem chi tiết bài viết Tại đây. Các bài viết liên quan: Bộ chuyển tín hiệu analog 4-20ma sang relay Bộ chuyển tín hiệu dạng can nhiệt S, K, T, E, R… sang analog 4-20ma
 14. Vì sao chúng ta cần dùng đến bộ chuyển tín hiệu điện trở: Có thể giải thích vấn đề này như sau, các thiết bị điện trở hiện nay thường có giá trị là ohm hay Mohm. Trong khi đó các modem PLC điều khiển chỉ có thể nhận được có dạng tín hiệu analog 4-20ma hay modbus. Trong khi nếu muốn các thiết bị có thể hoạt động đồng bộ lại thành một hệ thống thì chúng ta cần phải dùng đến PLC để có thể nạp chương trình vào. Chính vì thế mà lúc này ta cần dùng đến bộ chuyển tín hiệu làm thiết bị hỗ trợ giữa hai loại thiết bị. Các phạm vi ứng dụng: Thông thường các thiết bị chuyển tín hiệu sẽ không hoạt động đơn lẻ mà sẽ đi kèm với một số loại thiết bị khác như cảm biến đo mức, cảm biến nhiệt độ,…Tuy nhiên trong trường hợp này là đi kèm với các loại điện trở hay biến trở. Hầu hết các nơi sử dụng biến trở hay điện trở muốn kết nối với PLC đều phải thông qua bộ chuyển tín hiệu. Dễ dàng thấy nhất là trong các ứng dụng dây chuyền sản xuất, hệ thống sản xuất linh hoạt, dây chuyền đóng gói, dây chuyền có sử dụng băng tải,… Ngoài ra còn các nhiều ứng dụng khác như chuyển đổi tín hiệu cho cân loadcell, tín hiệu nhiệt độ, tín hiệu điện áp, tín hiệu can nhiệt S, K, T, E, R, J, … Thông số kỹ thuật: Model: sản phẩm có mã là OMX380DU Xuất xứ: nhập khẩu từ hãng Orbit Merret – Cộng Hoà Séc Ngõ vào (Input): các giá trị điện trở: 0÷300 ohm, 0÷500 ohm và 0÷1000 ohm. Đọc giá trị biến trở: 1 Mega ohm Ngõ ra (Output): các tín hiệu analog 4-20mA, 0-20mA, 0-10v, 0-5v, 2-10v.. Hệ số cách ly: 1500VAC Sai số: chỉ 0.2% Nguồn cấp: 19÷40VDC Nhiệt độ làm việc: 0÷50°C Thời gian phản hồi: 40ms Có thể cài đặt giá trị điện trở và biến trở thông qua các Switch trên thiết bị. Bảo hành : 18 tháng, lỗi 1 đổi 1 nếu có lỗi phát sinh từ nhà sản xuất. Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Xem bài viết chi tiết Tại đây. Các bài viết liên quan: Bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell sang analog 4-20ma Bộ chuyển tín hiệu mv sang analog 4-20ma
 15. Bộ cách ly chống nhiễu tín hiệu 4-20ma là gì ? Bộ cách ly tín hiệu hay còn gọi là bộ chống nhiễu tín hiệu là một thiết bị công nghiệp chuyên dùng trong các ứng dụng đảm bảo ổn định cho việc truyền tín hiệu. Chúng có khả năng cách ly các loại tín hiệu mà chúng ta cần truyền để đảm bảo chúng không giao thoa với các loại sóng hay từ trường khác dẫn đến việc sai số. Mình xin giới thiệu đến các bạn dòng cách ly có model là OMX380PM được nhập khẩu từ Công Hòa Séc. Dành cho những bạn nào chưa hiểu vì sao lại có tình trạng nhiễu sóng nhé. Thông thường thì trong các nhà máy hay các khu chế tạo, chế biến,…Khi chúng ta dùng đến các thiết bị dễ sinh ra từ trường như motor bơm, động cơ điện, máy phát điện hay biến tần chúng sẽ phát ra từ trường làm cản trở tín hiệu truyền đi của các loại máy móc khác. Tín hiệu truyền đi từ vật truyền sẽ có sự sai lệch so với tín hiệu nhận được. Đó là lý do ta cần dùng đến bộ cách ly tín hiệu analog 4-20ma. Ứng dụng bộ cách ly chống nhiễu ? Như trên mình có chia sẻ khá rõ về vấn đề sử dụng của loại thiết bị này, tuy nhiên mình sẽ nói rõ hơn. Chúng ta có thể dùng thiết bị cách ly này để có thể truyền tín hiệu qua lại giữa cảm biến đo lường và PLC điều khiển. Hầu hết chúng đều có thể kết nối với nhau thông qua tín hiệu analog 4-20ma. Tuy nhiên nếu không có thiết bị cách ly làm trung gian thì việc nhiễu sóng là có khả năng xảy ra. Cụ thể hơn thì chúng ta sẽ dùng thiết bị này cho các thiết bị có tín hiệu dạng analog 4-2ma, 0-20ma, 0-10V,…Đây là các dạng tín hiệu thường dùng để truyền tải đến PLC điều khiển. Thông số của bộ cách ly chống nhiễu: Model: sản phẩm có mã là OMX380PM Xuất xứ: được nhập khẩu từ hãng Orbit Merret – Cộng Hoà Séc Tín hiệu ngõ vào: 4-20mA, 0-20mA, 0-10V Tín hiệu ngõ ra: 4-20mA, 0-20mA, 0-10V Hệ số cách ly chống nhiễu: 2500 VAC Sai số: ± 0.01% gần như không có sai số Nguồn cấp: 10÷30 VDC Nhiệt độ làm việc: -20÷60°C Thời gian phản hồi: 1ms Kích thước thiết bị: 90 x 79 x 25mm Thời gian bảo hành: 18 tháng, 1 đổi 1. Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc) Xem chi tiết bài viết Tại đây. Các bài viết liên quan: Bộ cách ly tín hiệu áp suất và lưu lượng Bộ chia tín hiệu analog 4-20ma, 0-20mA, 0-10v, 0-5v, 1-5v, 2-10v