huynhanh1595

Biện pháp giúp giảm tình trạng ăn mòn kết cấu thép

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Hiện nay tình trạng ăn mòn rất phổ biến trong nhiều công trình, đặc biệt là những công trình kết cấu thép. Như mọi người cũng thấy rất nhiều nhà xưởng, nhà kho hiện nay sử dụng giải pháp kết cấu thép để tiết kiệm chi phí và thời gian xây nhà xưởng.
 
Tìm hiểu giải pháp chống ăn mòn cho công trình thép
 
Ăn mòn là tình trạng rất phổ biến tại nước ta nguyên nhân chủ yếu là do đặc điểm khí hậu và chất lượng xây dựng không được đảm bảo. Điều mà các chủ đầu tư và đơn vị chịu trách nhiệm thi công trăn trở nhât, thực tế cho thấy, do tác động môi trường. Bị ăn mòn trong không khí, đất hay dẫn đến tình trạng tuổi thọ công trình bị giảm đi. Biểu hiện là tình trạng hoen rỉ, rỉ điểm, rỉ lỗ không đồng đều, bong tróc là đặc điểm của kết cấu thép đã bị xâm thực bên cạnh việc làm giảm sự bền vũng các công trình này còn gây ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ của công trình.
 
Dịch vụ xây nhà xưởng: https://vinsteel.vn/cong-ty-xay-dung-nha-xuong do công ty VinSTEEL cung cấp sẽ mang đến một dịch vụ chất lượng cho mọi người.
 
Nhiều công trình nhà thép tiền chế đang gặp phả vấn đề này hàng năm có hàng tấn thép bị nuốt mất Nguyên nhân chính là sự han rỉ. Nhận thấy sự nguy hiểm đó nên nhiều quốc gia đã tốn chi phí rất lớn cho công tác chống ăn mòn kim loại của các công trình. Theo thống kê mà công ty xây dựng nhà xưởng chúng tôi nắm được thì chi phí cho công tác chống rỉ và ăn mòn kim loại chiếm bình quân khoảng 4% GDP của mỗi quốc gia một con số khá cao.
chong%20an%20mon.jpg
 
Chống ăn mòn rất quan trọng và đang được áp dụng tại nhiều nơi trên Thế Giới.
 
Tại Nhật, các giải pháp chống ăn mòn nhà thép tiền chế được nhiều công ty đưa ra ngoài ra chúng cũng không ngừng được tối ưu hơn. Công nghệ chống ăn mòn vĩnh cửu được sử dụng trong hầu hết trong các công trình về thép đó là những công trình thép lớn. Công nghệ sơn lót chống ăn mòn cao được sử dụng đối với những kết cấu thép dân dụng và công nghiệp như nhà ở, nhà xưởng hay cầu, cảng…
 
Cọc ống thép, cọc ống ván thép được phủ lên một lớp hữu cơ chống ăn mòn nặng được sử dụng trong các kết cấu công trình xây nhà xưởng lớn như nhà máy, nhà cao tầng những công trình dễ bị ăn mòn như cảng biển… Chống ăn mòn bằng lớp vỏ bọc Titan giúp đảm bảo tuổi thọ công trình lên đến 100 năm. Tại nhật giải pháp chống ăn mòn TiTan được sử dụng cho các kết cấu phần dưới của các đường ngầm qua cảng Tokyo. Các công trình dưới nước và dưới đáy biển lại được sử dụng công nghệ chống ăn mòn điện khí. Tùy vào môi trường tác động lên kết cấu thép sẽ có các biện pháp hữu hiệu khác nhau để ngăn chặn.
 
Liên hệ tư vấn xây nhà xưởng cùng VinSTEEL để được tư vấn một cách chính xác và hiệu quả nhất. Chúng tôi có uy tín và kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng dịch vụ mang đến quý khách hàng.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now