adeaura

Hướng dẫn nấu nha đam đường phèn ngon

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Nguyên liệu

– Nha đam: 500 gram.

– Đường phèn: 200 gram.

– Lá dứa: 2 lá.

– Dầu chuối: ½ ống.

– Nước sạch: 700 ml.

Xem thêm: cách nấu chè mè đen cho bà bầu
 

[IMG]


Cách nấu

– Bước 1: Đem nha đam rửa sạch, bỏ phần vỏ xanh bên ngoài và cắt lấy phần thịt trắng bên trong lá rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút.

– Bước 2: Sau khi ngâm, bạn vớt ra và dùng nước sạch rửa lại nhiều lần xong tiếp tục ngâm nước muối 10 phút. Việc này sẽ giúp khử hết mùi hăng của nha đam.

– Bước 3: Cắt thịt nha đam thành từng miếng như hình hạt lựu vào lại rửa với nước cho sạch nhớt và để ra đĩa cho ráo.

– Bước 4: Bạn đổ vào nồi 700 ml nước cùng 20 gram đường phèn và 2 lá dứa vào đun sôi lên thì đổ nha đam, nấu thêm 3 phút và cuối cùng là cho dầu chuối xong tắt bếp.

Để nước nha đam đường phèn nguội bạn có thể bỏ ra uống trực tiếp hoặc cho vào 1 chiếc chai sạch, đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
 

[IMG]

Những điều cần lưu ý khi nấu nha đam đường phèn
– Bạn nên chọn những lá nha đam dày thịt, khôn bị bầm dập.

– Nhớ phải rửa sạch nhớt ở trên thịt nha đam để không bị đắng, có thể ngâm cùng nước chanh.

– Đường phen không ngọt như đường bình thường và có độ thanh mát hơn, bạn hãy cho đúng tỷ lệ như hướng dẫn nếu cho quá nhiều đường sẽ mất độ ngon mát.

– Lúc đầu bạn sẽ thấy hơi khó uống nhưng dần dần quen rồi thì nghiện đó.

Nguồn bài viết: http://phunulamdep.org/cach-nau-nha-dam-duong-phen

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now