cotuong

Danh thủ cờ tướng úp Trần Hữu Bình trên trang chủ của "Thiên Thiên tượng kỳ"

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Cờ úp là một môn chơi dựa trên cơ sở của choi co tuong, trên bàn chơi ngoại trừ tướng, các quân còn lại đều úp xuống, việc lật được các quân mạnh là do may mắn của người chơi. Tuy nhiên nhìn tổng thể, cách lật các quân cờ và cách vận chuyển quân trong cờ úp là một môn nghệ thuật đặc sắc. Điểm thú vị của nó là giai đoạn đầu muôn hình muôn vẻ, vừa có trí tuệ người chơi, vừa dành tặng một chút may mắn.

 

Hiện nay cờ úp đã được chơi trên Thiên Thiên Tượng kỳ, nhìn chung ở đại lục Trung Quốc thì cờ úp mới chỉ thịnh hành ở một số địa phương như Quảng Châu, Huệ Lai, Hồng Kông, Thượng Hải, Cửu Giang... vv . Những địa phương này cũng xuất hiện những cao thủ hàng đầu. Sứ mệnh của Thiên Thiên tượng kỳ chúng tôi là góp phần thúc đấy phát triển môn cờ úp, phổ cập đến toàn đại lục cũng như hải ngoại

 

Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một “ Nhất lưu cao thủ “ , đã vượt lên trên hàng triệu tinh anh cờ úp của nền cờ đại lục, hiện tại đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng Thiên Thiên tượng kỳ. Anh ấy chính là Trần Hữu Bình – đến từ Việt Nam. Việt Nam là nước lân bang với Trung Quốc, có nền cờ tướng cũng phát triển rất cao. Các cao thủ hàng đầu có thể kể đến như Nguyễn Thành Bảo, Lại Lý Huynh,Nguyễn Hoàng Lâm. Nhưng nhìn chung các cao thủ này vẫn chưa vượt qua được nền choi co tuong Trung Quốc hiện tại.

 

Nhưng với bộ môn cờ úp thì đã có một người Việt Nam làm được điều này, điều này chứng tỏ Việt Nam mới chính là cường quốc về cờ úp.Với mong muốn phát triển môn cờ tướng nói chung và cờ úp nói riêng đến toàn thế giới, Thiên thiên tượng kỳ chúng tôi đã, đang và sẽ tổ chức rất nhiều những giải đấu vươn tầm ra ngoài Trung Quốc.

 

Tại vòng chung kết tại đảo Hải Nam lần này, chúng tôi chia ra làm 3 tổ: tổ Đại sư, tổ nhân dân và tổ hải ngoại. Trần tiên sinh chính là người đã vượt qua hàng loại cao thủ Việt Nam và Đông Nam Á, với 7 thắng 2 hòa đứng đầu vòng loại Hải Ngoại, một thành tích vô tiền khoáng hậu rất khó lặp lại trong bộ môn cờ úp. Đã từng nghe danh thủ Quảng Châu Trương Huệ Đức nói trình độ cờ úp Việt Nam vô cùng cao. Thậm chí không thua kém bất kỳ một danh thủ nào ở Đại lục. Kỳ vương Hồng Kông Triệu Nhữ Quyền từng đại chiến với vô địch Việt Nam Nguyễn Hoàng Lâm mười trận, cuối cùng vẫn là khó phân thắng bại.

 

Kỳ thủ Việt Nam kỳ phong đặt biệt vô cùng dứt khoát, trung cục khoáng đạt, tàn cục tỷ mỷ, quả thật công lực vô cùng thâm hậu. Mỗi trận một nhất lưu cao thủ thi đấu thật hấp dẫn người xem. Trần Hữu Bình chính là kỳ thủ như vậy. Với những thông tin ít ỏi mà chúng tôi nắm được thì Trần Hữu Bình tiên sinh năm nay đã 43 tuổi (xuất sinh năm 1974),được bạn cờ ở Việt Nam vô cùng mến mộ phong tặng danh hiệu là kỳ vương Thanh Hóa.Lối đánh tinh tế,khéo léo,mang đậm phong vị giang hồ,am hiểu nhiều hình bố cục,tính toán chu toàn,nội hàm sâu sắc.

 

Trần Hữu Bình tiên sinh không chỉ giỏi cờ úp mà trình độ môn cờ tướng cũng anh ấy cũng thật cao.Hiện thời anh ấy đang là tuyển thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam chơi cho đội Bình Dương và cũng là đồng đội của kỳ thủ Lại Lý Huynh.Thành tích tại vòng loại ở tổ hải ngoại cũng rất ấn tượng,khi bất bại sau 9 ván với 7 thắng,2 hòa,ngạo thị quần hùng.VCK tới đây ở đảo Hải Nam sẽ vô cùng hấp dẫn,bản thân chúng tôi rất hy vọng được nhìn thấy anh ấy bằng xương bằng thịt cũng như mong muốn được chứng kiến tài nghệ siêu quần của Trần tiên sinh khi anh ấy đại diện cho website KYBAI.TV cũng là đơn vị hợp tác chính của chúng tôi tại giải vòng loại vừa qua tham gia thi đấu,tranh tài cũng các lộ anh hùng khác trong thiên hạ.

 

Trong khoảng thời gian qua sau khi kết thúc vòng loại ở tổ hải ngoại.Chúng tôi cũng đã chú tâm theo dõi thêm về Trần tiên sinh và nhận thấy anh ấy mới chỉ bắt đầu chơi ở Thiên Thiên tượng kỳ cách đây chừng có 2 tháng nay,nhưng đã đạt thành tích rất cao,vào thời điểm này đẳng cấp tại Thiên Thiên tượng kỳ của Trần tiên sinh đã lên đến đến đẳng 9.3. Có những ván anh gặp các cao thủ của Hồng Kông và Quảng Châu. Đối phương nhanh chóng ra Xe ra Pháo áp chế ngay từ đầu, nhưng trong thế hạ phong anh vẫn bình tĩnh dẻo dai chuyển quân vô cùng hợp lý, cuối cùng khi lật được xe của mình ra, lật ngược được thế cờ trong sự tâm phục khẩu phục của đối thủ.Có thể thấy công phu trung tàn môn cờ úp của Trần Hữu Bình tiên sinh xem hay,thật xuất quỷ nhập thần có thể nói giống như thần long kiến thủ bất kiến vĩ,nhìn thấy đầu mà chẳng thấy đuôi không làm sao dò ra cho thấu.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now