quoctoan96

Thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7 là gì?

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

sở hữu loài người cột sống cổ đều mang đúng 7 đốt chính, những đốt sống này đều được ký hiệu thứ tự trong tầm C1, C2, C3, C4, C5, C6, C7. Cứ hai đốt liền kề nau thì sẽ với 1 đĩa đệm chiếm hữu tác dụng nối, kết liên những đốt xương sống giúp hoạt động linh hoạt.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c3 c4

thoát vị đĩa đệm c3 c4

các cơn đau, nhức, mỏi ở vùng vai gáy, ở cổ, đau đầu, tê so bì tay… nhiều khi xuất hiện nhưng rất nhanh hết chỉ trong một số trong những ngày. Tuy thế đừng chủ quan bởi vì đây cũng mang nghĩa là bạn với thể đang mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c3 c4.

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/nghi-ngo-chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-thuoc-nam/

Thoát vị đĩa đệm c3 c4 là gì?

Đốt xương C3 C4 nằm ở giữa có nghĩa là vị trí chiến lược , Đó cũng là nơi phải chịu ảnh hưởng rất dần lớn ví như cổ bị tổn hại . Đĩa đệm giữa 2 đốt c3 c4 bị nứt, rách khiến nhân nhầy bị tràn ra, đè ép lên rễ dây thần kinh, và chúng là lý do của bệnh thoát vị đĩa đệm c3 c4 gây đau ở vùng cổ và vai gáy.

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm c3 c4

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/benh-thoat-vi-dia-dem-cot-song-dieu-nen-biet/

Gây ngứa râm ran và tê cứng

Rễ dây thần kinh bị nhân nhầy chèn lấn gây ra hiện tượng bị tê cứng, ngứa ở khu vực vùng cổ, vai, gáy. Những cơ khó hoạt động, khi xoay cổ, cúi đầu hoặc hoạt động vùng cổ sang phía 2 bên sẽ thấy khó khăn.

Đau cổ do thoát vị đĩa đệm c3 c4

các cơn đau gây ra bởi đốt c3, c4 sẽ lan đến các vị trí như vành tai, ngực, sau gáy. Loạn cảm giác vùng gáy, nóng lạnh bất thường . Tùy theo bệnh mà chừng độ cơn đau khác nhau, đau âm ỉ, dữ dội kéo dài hàng giờ liền.

Khó kiểm soát hoạt động của cơ thể

lúc rễ thần kinh bị đè ép, gây ra tê cứng cơ khiến cho hoạt động vùng cổ không còn linh hoạt. Nguy hiểm hơn khi nhân nhầy thoát ra chui vào trong tủy sống, gây tác động rất dần lớn đến ruột và bàng quang , gây rối loạn ở dây thần kinh thực vật. Bởi vậy41

Đau đầu

Cơn đau ở vùng cổ c3 c4 sở hữu thể lan lên đầu, sau gáy và sau đầu.

Thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7 là gì?

thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7

Cũng giống như thoát vị đĩa đệm c3 c4 nhưng khác nhau ở chỗ là bị thoát vị đĩa đệm ở đốt sống c5 c6 c7, chúng là 3 vị trí rút cuộc của đốt sống cổ

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7

Mắc hội chứng đè ép rễ dây thần kinh trung ương

lúc nhân nhầy thoát ra đĩa đệm, làm chúng đè lên rễ thần kinh khiến đau mỏi ở vùng cổ, vai, gay rồi sau Đó lan xuống tay và ngón tay, gây đau nhức tê suy bì như kim đâm ở ngón tay.

Hội chứng rối loạn thần kinh trung ương thực vật

Cơn đau khi lan lên đầu gây đau đầu, đau vùng thái dương, trán, chóng mặt, buồn nôn, hoa mắt, mệt mỏi , đau hốc mắt và lan tới ngực.

Đối tượng thường dễ bị thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7

cốt yếu người bị ở đốt sống c5 c6 c7 thường là do nghề nghiệp như: nha sĩ, thợ cắt tóc, dân văn phòng, thợ tạo cho móng… do phải ngồi lì 1 chỗ, ít vận động hoặc ngồi sai phong độ . Đối với độ tuổi người trung niên và già thì cỗi nguồn chính là do thoái hóa cột sống.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now