ducnt2

Có nên đầu tư vào bất động sản trong năm 2018 ? Lời khuyên cho bạn

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Năm 2017, thị phần BĐS Nhà Đất (BĐS) Nước Ta có sự tăng trưởng ở nhiều phân khúc thị phần. Dự báo trong năm 2018, thị trường BĐS Nhà Đất Nước Ta vẫn sẽ liên tiếp độ HOT khi đi lên kinh tế vĩ mô ổn định và GDP đi lên, giúp mở ra cơ hội đầu tư khi đối chiếu với nhiều phân khúc không giống nhau của thị phần.

Năm 2018 sẽ chứng kiến nhu yếu can đảm và mạnh mẽ từ chủ nắm giữ gia sản , cũng như củng cố thêm thị phần BĐS Nhà Đất mua góp vốn đầu tư dịch vụ cho thuê , được tương hỗ bởi các chỉ số lợi tức cho mướn thuộc dạng cao nhất khu vực.

thị phần nâng tầm phát triển sôi động và cạnh tranh lành mạnh

theo số liệu của bộ gây dựng , trong những năm 2017 thị phần Bất Động Sản cơ bản được kiểm soát , tiếp tục tăng trưởng . Trong đó dự án sunshine wonderland của tập đoàn sunshine được đánh giá rât cao trong giới đầu tư.

số lượng giao dịch Nhà Đất BĐS năm 2017 tăng đột biến so với năm 2016 . Điển hình tại TP Hà Nội và TPHCM , năm 2017 có 64.000 thanh toán giao dịch, tăng hơn so với mức 40.000 thanh toán giao dịch khi đối chiếu với năm 2016. Cùng với đó, giá Nhà Đất tương đối ổn định , phân khúc nhà ở giá mềm thanh khoản tốt. Tổng dư nợ tín dụng thanh toán Nhà Đất BĐS có xu hướng giảm, dòng tín dụng thanh toán trong lĩnh vực đó được ngân hàng quản lý điều hành bảo đảm an toàn hơn.

nam 2018 co nen dau tu vao bat dong san
Một Dự Án BĐS tại Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh . (Nguồn: Sun Wah Group)

trong những năm 2017, diện tích trung bình căn hộ toàn quốc đạt khoảng 23,4m2 sàn/người, tăng 0,6m2 sàn/người so với 2016 . Tổng cộng dự án đang triển khai là 3.077 dự án với vốn góp vốn đầu tư khoảng 3,3 triệu tỷ đồng , sử dụng 79.943 ha đất. Dư nợ tín dụng thanh toán BĐS Nhà Đất đến quý III/2017 khoảng 447.000 tỷ vnđ, chiếm khoảng 6 - 8% tổng dư nợ tín dụng và ở trong ngưỡng đảm bảo an toàn . Cơ cấu tín dụng và tiêu chí vay kinh doanh BĐS Nhà Đất được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Năm 2017 đã có thêm 5 dự án Bất Động Sản nhà xã hội cho người thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp triển khai xong, với quy mô khoảng 1.225 căn; 16 Dự Án BĐS đang triển khai đầu tư xây dựng với mô hình khoảng 5.200 chung cư . Đặc biệt, nhu yếu trở về nhà ở giá mềm tiếp tục trên đà tăng trưởng nhanh tại các KĐT lớn như TPHCM và TP. Hà Nội .

Sự gia tăng của những người dân có nhu yếu thực sự đã hỗ trợ số lượng căn hộ cao cấp bán ra đạt mức cao kỷ lục trong thời hạn 2017. Ước tính, số nhà ở được tiêu thụ vượt mức 40.000 căn ở TP HCM và 25.000 ở Hà Nội , đưa hai Thành Phố này biến thành những thị phần căn hộ cao cấp lớn số 1 địa điểm ASEAN trong năm 2017.

Ngoài thế mạnh thị phần căn hộ , thị phần Nhà Đất Nước Nhà được chứng kiến những thành tích tiêu biểu vượt trội từ phân khúc văn phòng với tỷ lệ lấp đầy đạt dao động hơn 95% tại Thành Phố HCM và vẫn tiếp tục tăng lên, đặc biệt là các công trình hạng A.

phân khúc khách sạn cũng hoạt động không chuyển biến , đặc biệt là ở địa chỉ Thành Phố Hà Nội , với lượng du khách nước ngoài tăng trưởng mạnh đạt 26% năm năm nay và khoảng 28% trong thời điểm 2017. Bên cạnh đó , thị phần BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tại 1 số địa phương ven biển, như: Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) nâng tầm phát triển mạnh đang thu hút sự chú ý của các người đầu tư trong và ngoài nước với mức 300 Dự Án BĐS có quy mô lớn.

với sự tương hỗ từ vấn đề chính sách, khung pháp lý cụ thể hơn, cùng ưu thế cạnh tranh của thị trường, Bất Động Sản Việt Nam đã thu hút dòng tài chính lớn từ cả chủ đầu tư dự án trong và ngoài nước trong thời gian thời gian gần đây . Theo Cục góp vốn đầu tư quốc tế, sau 30 năm thu hút FDI, Nước Nhà đã thu hút được tới hơn 52,3 tỷ $ vào Nhà Đất BĐS, đứng vị trí thứ 2 sau lĩnh vực chế biến, chế tạo và chiếm 16,7% tổng mức FDI cam kết vào Việt Nam .

tuy nhiên , trong thời điểm 2017 việc kiểm soát và điều chỉnh cơ cấu hàng hóa Nhà Đất BĐS vẫn còn không hợp lý, dư thừa loại sản phẩm căn hộ phân khúc hạng sang , thiếu chung cư phân khúc giá rẻ và trung bình , chương trình phát triển nhà tập thể chưa được quan tâm đúng mức...

Năm 2018 - nhiều thời cơ phát triển

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, thị phần Nhà Đất Nước Ta năm 2018 còn nhiều thời cơ nâng tầm phát triển nhờ nhiều “lực đẩy”. Đây là khả năng hoàn thành xong mục đích đi lên GDP cao, mạng lưới hệ thống tài chính tiền tệ tương đối ổn định, dân số trẻ, vận tốc đô thành hóa nhanh cũng như sự nâng tầm phát triển mau chóng của thị phần tiêu dùng nội địa, sự lớn mạnh của các tầng lớp trung lưu đang nhanh hơn so với bất kể đất nước nào... Toàn bộ tổng thể sẽ gây nên đòn bẩy cho thị phần Nhà Đất BĐS trong năm 2018.

cạnh bên một thị trường được hy vọng không thay đổi , năm 2018 sẽ chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ từ chủ sở hữu tài sản, cũng như củng cố thêm thị phần Bất Động Sản Nhà Đất mua góp vốn đầu tư cho mướn , được tương hỗ bởi các chỉ số lợi tức cho thuê thuộc dạng cao nhất xung quanh vị trí . Những năm 2018, hàng loạt các khu nghỉ ngơi đa hợp cũng đã được kỳ vọng gây chú ý của thị phần

không chỉ có thế, không thể bỏ qua sự chú ý quan tâm ngày càng tăng của các chủ đầu tư của dự án vào thị trường Nhà Đất công nghiệp, không riêng gì các khu công nghiệp mới mà còn là các khu công nghiệp đang hoạt động, những cơ hội thiết kế và xây dựng khu căn hộ máy phù hợp nhu cầu Doanh Nghiệp (built-to-suit opportunities), hay kho bãi phục vụ cho chuỗi quá trình hậu cần (logistic).

Nối tiếp thành công trong thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài về lĩnh vực BĐS năm 2017, các chuyên gia, giới phân tích và các Công Ty tư vấn dự báo rằng, trong thời điểm 2018 lĩnh vực này của Việt Nam sẽ liên tiếp thu hút sự chú ý của các người đầu tư ngoại. Và một điểm đáng chú ý quan tâm là với mở cửa so với các nhà đầu tư thế giới của cơ quan chính phủ sẽ tạo ra sức hút dòng tài chính ngoại vào thị trường Nhà Đất Bất Động Sản một cách can đảm và mạnh mẽ .

trong thời hạn 2018, dự đoán phân khúc thị phần đất trống , giá trị dưới 2 tỷ sẽ liên tục được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ thanh toán giao dịch vì sự hiếm hoi nguồn cung đã dần xuất hiện. Sát gần đó là phân khúc Nhà mặt phố có giá trị dưới 5 tỷ cũng sẽ được Dự kiến sẽ tạo ra sức hút mới cho thị phần Nhà Đất trong thời điểm nay.

Về phân khúc thị trường nhà ở vừa ví tiền , mặc dù nhu yếu và số lượng giao dịch trên thị trường rất lớn, nhưng ghi nhận trong thực tế cho thấy , lúc này tỷ trọng căn hộ chung cư vừa ví tiền so với chung cư đang xuất hiện mức chênh lệch lớn. Đó là lý do khiến cho không ít dự án nhà có mức giá trị từ 1 - 2 tỷ đồng đang có đặc thù tỉnh thanh hóa rất tốt trên thị trường Bất Động Sản thời gian qua. Do tại vậy, những năm 2018 triển vọng nhà ở vừa túi tiền có giá dưới 2 tỷ đồng dự đoán sẽ còn nâng tầm phát triển mạnh hơn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now