Sơn Bá Đạo

Màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Nhà là nơi sum họp đoàn tụ, là cội gốc của mọi gia đình. Do đó việc thiết kế xây dựng và lựa chọn màu sơn sao cho ngôi nhà thật ấm áp, đem lại cảm giác bình an, thư thái cho mỗi thành viên trong nhà là rất cần thiết. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu màu sơn nhà cho người mệnh Thổ nhé.

Xem ngay xu hướng màu sơn nhà đẹp tại: http://sonhaiviet.com/mau-son-nha-dep/

Những màu sơn nhà hợp mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Các màu sơn có tính tương sinh tương hợp với mệnh thổ chính là các màu vàng, nâu đất. Theo thuyết phong thủy thì Hỏa sinh Thổ nên những màu thuộc mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím, cam cũng có thể dùng được cho người mệnh Thổ.

mau-son-nha-cho-nguoi-menh-tho-2.png

Màu sơn nhà hợp mệnh thổ khi biết cách kết hợp sẽ tôn được hết vẻ đẹp của lối thiết kế, kiến trúc của ngôi nhà. Nó giúp gia chủ mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, phúc lộc dồi dào, gia đạo bình an. Tuy nhiên bạn cũng cần biết cân đối và phối màu sắc sao cho phù hợp, mang lại không khí ấm áp, thư thái cho mọi thành viên trong gia đình.

Nên tránh các nhóm màu tương khắc như xanh, đen. Đặc biệt là xanh cây, vì Thanh mộc khắc Thổ. Bạn không thể tránh hoàn toàn thì có thể dùng màu xanh kết hợp với nhiều màu sắc khác vừa để tạo không gian hài hòa vừa giảm bớt sự xung khắc trong phong thủy, đảm bảo cho vận khí hanh thông.

mau-son-nha-cho-nguoi-menh-tho-1.jpg

Xu hướng chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ phần lớn là các màu thuộc gam nóng như đã nói ở trên. Gia chủ nên chọn màu sơn phù hợp với không gian trong nhà và cả tường nhà bên ngoài.

Màu sơn nội thất như phòng khách, bếp cho người mệnh Thổ thường là các tone màu nhẹ nhàng như vàng chanh, vàng kem, trứng sữa, vàng nhạt, cam đất, vàng hồng, hồng nhạt, hồng kem… Nếu sử dụng các gam màu tối như nâu đất, vàng nâu và tím, hồng đậm thì nên phối cùng các màu sắc khác như trắng, kem, xanh, đen với tỷ lệ nhỏ để tạo điểm nhấn và phong cách riêng.

mau-son-nha-cho-nguoi-menh-tho-3.jpg

Màu sơn tường nhà bên ngoài khá quan trọng bởi nó phải đạt cả hai yếu tố song song là phù hợp với mệnh của gia chủ và tạo được vẻ đẹp nổi bật, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Các màu ưu tiên hàng đầu chính là vàng kem, vàng trứng, hồng kem, cam nhạt…

mau-son-nha-cho-nguoi-menh-tho-4.jpg

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ cũng được chú trọng và vẫn lấy các tone mà tương sinh làm chủ đạo. Bạn hãy chọn các màu nhẹ nhàng cho cảm giác thư thái, giúp giải tỏa mệt mỏi, tinh thần để có giấc ngủ thật ngon.

mau-son-nha-cho-nguoi-menh-tho-5.jpg

Phòng ngủ của các thành viên còn lại trong gia đình có thể chọn màu linh hoạt hơn. Bạn không nên áp đặt quá nhiều yếu tố phong thủy mà nên thay bằng các màu sắc được trẻ nhỏ yêu thích.

Để lựa chọn được màu sơn nhà cho người mệnh Thổ đẹp và phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé bạn.

Nguồn: http://sonhaiviet.com/son-nha-menh-tho/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now