Mipham

Cách làm những món bánh giảm cân hiêu quả

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Bạn đã bế tắc với những cách giảm béo của chính mình? Đừng lo, quá trình giảm béo của bạn sẽ vô cùng thú vị với những tuyệt chiêu từ cách làm bánh giảm béo vô cùng thú vị ngay sau đây. Nào, hãy cùng Khám phá ngay để từ nay có thể thỏa thích ăn bánh ngọt mà vẫn không sợ béo nữa nhé!

1. Cách tiến hành bánh gạo lứt giảm béo

Gạo lứt được biết đến như là một loại thực phẩm thích hợp cho các người ăn kiêng. Dù được tạo nên từ nguồn tinh bột nhưng bù lại gạo lứt lại sở hữu rất nhiều chất xơ, ít calo và đặc biệt là tiêu hóa khá chậm. Hơn thế nữa, gạo lứt vẫn đủ chất bổ dưỡng và năng lượng để giúp bạn no lâu hơn mà vẫn duy trì khá tốt những hoạt động thường ngày. Nếu bạn đã chán với món cơm gạo lứt, cháo gạo lứt thì vẫn có thể biến tấu thành món bánh gạo lứt – ăn lạ miệng lại dễ tiến hành nữa. Bánh gạo lứt - một trong những món bánh giảm cân đang được giới trẻ yêu thích

cach-lam-banh-giam-can.png

những chiếc bánh gạo lứt nhìn có vẻ thu hút thật đấy nhỉ?

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng cơm gạo lứt
  • 12 muỗng bột gạo, có thể là gạo nếp hoặc gạo tẻ vẫn được
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • Nước cùng dầu ăn

Thực hiện:

  • Cho phần cơm gạo lứt vào máy xay để xay lên cùng với một ít nước
  • Đổ phần cơm ra bát, thêm chút đường, bột gạo vào nhào đều tay, có thể cho thêm ít muối mè cũng được nhé
  • Dùng tay để nặn thành những chiếc bánh có hình mà bạn đam mê, đơn giản nhất là hình tròn, có độ dày từ 2-3 cm
  • Đun nóng một chiếc chảo, thêm vào đó chút dầu ăn, để dầu khởi đầu nóng thì cho các khoanh bánh vào rán. Đợi đến khi bánh vàng vỏ một chút thì gắp ra, cho vào giấy thấm dầu.

2. Cách tiến hành bánh yến mạch giảm béo

Cũng giống như gạo lứt, yến mạch cũng là dòng thực phẩm được hầu hết tín đồ giảm béo say mê vì sự bổ dưỡng cũng như các lợi ích trong việc giảm lượng thức ăn hấp thụ vào cơ thể. Ngoài ra, yến mạch cũng được những bà mom bĩm sữa tin tưởng do chúng không chỉ giúp giảm béo, thấp cho sức khỏe mà còn tạo ra nguồn sữa dồi dào cho con bú.

nếu đã quá quen với món cháo yến mạch, bạn có thể thay đổi thực đơn bằng cách tự thực hiện bánh giảm béo từ chính nguyên liệu đơn giản này.

Ôi chỉ muốn cắn ngay một phát thôi

Nguyên liệu:

  • 225g bột yến mạch
  • 1 thìa cà phê muối
  • 15g bơ
  • 100ml nước ấm

Thực hiện:

  • Cho yến mạch ra tô lớn, thêm vào đó là muối cùng bơ. Trộn đều hỗn hợp này lên
  • tiếp đến cho phần nước ấm vào, tiếp tục dùng muỗng trộn thật đều cho hỗn hợp này nhuyễn với nhau. Đợi 5-10 phút cho yến mạch nở ra
  • Bật lò nướng ở 180 độ C Nhưng khi chờ yến mạch nở ra
  • Sau 10 phút, múc phần bột vừa đủ, rắc bột khô lên xung quanh phần yến mạch ướt rồi đợi khô lại để có được phần vỏ bánh.
  • Cán bột cho mỏng ra, tạo hình sản phẩm bằng dụng cụ cắt bánh rồi cho vào lò nướng, để mắt tới không xếp bánh gần với nhau để giảm thiểu chúng có thể bị dính khi nướng.
  • Nướng tầm 15 phút rồi khởi đầu trở mặt bánh và nướng thêm 5 phút nữa để hai mặt của chiếc bánh đều có màu vàng giòn đẹp mắt.

Vậy là bạn đã có các chiếc bánh yến mạch lôi cuốn để thưởng thức rồi. Ngoài việc tự thưởng cho bản thân, những mom có thể dùng bánh này để chấm với sữa cho những bé cũng là một bữa sáng hoàn hảo đấy.

Nguồn: http://giamcantoanthan.info/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now