seoga1991

Chia sẻ 1 vài review Hải Thượng Phồn Hoa: Trò đùa của số phận

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Hải thượng phồn hoa - cuốn tiểu thuyết lấy đi không ít nước mắt của độc giả. Với sự chắc tay, mô tả tâm lý nhân vật rất tốt, viết truyện cực kì chất lượng, Phỉ Ngã Tư Tồn lần nữa xứng danh "mẹ Kế" của thế loại này.

“Có những lời chỉ người được nghe là nhớ

Có những câu chuyện đẹp nhưng tiếc thay kết thúc lại buồn

Em bảo dường như nó giống tình yêu của chúng ta

Không hề có rào cản, âm thầm chịu đựng nỗi đau mà chẳng hề hay biết

Những câu chuyện động lòng người chỉ có ở trên phim ảnh

Nhưng đến khi tàn cuộc phải chăng giống với tình yêu của chúng ta”

Hải Thượng Phá»n Hoa

Cốt truyện xoay quanh chuyện tình yêu của Đỗ Hiểu Tô - Thiệu Chấn Vinh - Lôi Vũ Tranh.

Là phóng viên trẻ năng động, Đỗ Hiểu Tô lại có một thú vui khá dị là “câu soái ca”. Trong một lần tác nghiệp, cô có cuộc gặp gỡ định mệnh với Thiệu Chấn Vinh -  một bác sĩ phẫu thuật - một chàng trai hoàn hảo từ ngoại hình, tính cách, gia cảnh,…Hiểu Tô cuối cùng cũng "câu" được Chấn Vinh. Họ thật lòng yêu nhau, đã mua nhà chung và dự tính kết hôn. Thế nhưng cuộc đời không như là mơ.

Trước khi kết hôn, Thiệu Chấn Vinh muốn gia đình gặp mặt Hiểu Tô trước. Ở gia đình của người yêu, cô gặp lại Lôi Vũ Tranh - người cô đã qua đêm ngày trước. Dĩ nhiên, bản thân Lôi Vũ Tranh đã đứng ra ép buộc Hiểu Tô chia tay với Thiệu Chấn Vinh vì gia giáo gia đình của anh không chấp nhận nổi một truyện như thế. Lập tức Hiểu Tô nói lời chia tay với Chấn Vinh. Tim cô như bị dao đâm, rất nhỏ nhưng vô cùng rõ ràng. Thì ra người ta nói đau lòng, là đau thật, không thể chịu đựng được, đau đến mức không thể thở được.

Sau đó, Chấn Vinh qua đời sau vụ động đất tại nơi anh công tác, và rồi cô rất suy sụp. Ngày sinh nhật của Chấn Vinh, cô đã uống đến độ say khướt rồi ngất xỉu đi dưới trời mưa. Lôi Vũ Tranh ban đầu không thích cô nhưng khi chứng kiến tình yêu mà cô dành cho Chấn Vinh đã xuất hiện lòng thương. Và rồi một loạt sự kiện sau đó vô tình đẩy Vũ Tranh và Hiểu Tô cứ sát lại gần nhau. Cuối cùng Hiểu Tô mang thai đứa con của Vũ Tranh.

“Nếu như tình yêu của anh chỉ càng khiến cho em tổn thương thì anh tình nguyện giữ tình yêu đó trong lòng. Chỉ cần em vui, chỉ cần em có thể quên đi những kí ức đau buồn, anh sẵn sàng buông tay.”

Câu chuyện đến đây vẫn chưa kết thúc, đoạn kết sẽ là cú lật kèo rất bất ngờ. Nếu bạn muốn biết tình yêu của họ bắt đầu ra sao, diễn ra như thế nào, kết thúc có vui không, hãy tự khám phá nhé. Lời khuyên dành cho bạn là nên đặt Hải thượng phồn hoa những nơi uy tín, lâu đời như fahasa để sở hữu cuốn sách thơm mùi giấy mới, đóng gói cẩn thận.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now