seoga1991

Chi tiết review truyện "lòng dạ đàn bà" hiện nay

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Có câu chuyện kể lại rằng, có một người đàn bà tìm đến một tay phù thủy để mua thứ độc dược mạnh nhất. Sau khi bán cho bà ta thì tay phù thủy có nói, “thế gian này không có thứ gì hiểm độc bằng lòng dạ đàn bà đâu”. Ám chỉ rằng lòng dạ đàn bà là thứ thâm độc vô cùng. Sự thật có như vậy không, hãy đọc Lòng dạ đàn bà của Nguyễn Ngọc Thạch để tìm cho mình câu trả lời.

Tiếp nối thành công của Đời Callboy, Nguyễn Ngọc Thạch tiếp tục cho ra bộ sách Lòng dạ đàn bà với thể loại khác hẳn cuốn sách trước. Cốt truyện luôn cuốn từ đầu đến cuối, những bí mật dần dần được vạch trần...

Sách lòng dạ đàn bà nói về một gia đình làm nghề buôn vải giàu có bậc nhất Sài thành thời kỳ 1960. Ông Thành là chủ gia đình, đã lớn tuổi, bị bệnh tim. Người vợ đầu của ông đã mất từ lâu và ông tin rằng bà luôn về thăm ông vào ngày rằm mỗi tháng. Cậu hai Nhân, cậu Ba Lễ, Cậu tư Nghĩa, Cậu út Trí là những người con trong nhà. Mỗi người một tính cách, nếu như cậu Nhân là người điềm đạm thì cậu Ba Lễ lại ó tật gái gú, Cậu tư Nghĩa lại vướng vào cờ bạc, cậu út thì thông minh, ngoan ngoãn, học giỏi nhưng khi cậu sinh ra thì mẹ cậu mất đi, nên mối quan hệ giữa cậu với cha mình không tốt lắm vì mỗi lần nhìn thấy cậu là ông lại nhớ tới cái chết của bà.

Lòng Dạ Äàn Bà (TB)

Câu chuyện mở đầu bằng việc cô Lan xin tới nhà ông Thành làm việc cùng những người giúp việc gồm có bà Linh, con Sen, thằng Tài, thằng Tâm Lan là con gái của một gia đình trước đây từng cứu mạng ông. Khi làm việc tại gia đình  này, Lan được nghe kể về thói quen kì lạ của người chủ gia đình. Cũng từ đó, những góc khuất trong mỗi con người sống trong căn nhà này bắt đầu lộ diện.

Mỗi chương trong cuốn sách sẽ là một nhân vật trong gia đình kể câu chuyện của bản thân mình. Những bí ẩn sẽ được bóc tách dần dần theo từng lời kể. Càng đọc bạn sẽ càng thấy các sự việc diễn ra trong nhà đều có mối liên quan đến nhau đồng thời cùng dẫn đến một điều gì đó phía sau.

Đặt ngay Lòng dạ đàn bà tại fahasa.com để tìm hiểu xem cuối cùng ai là thủ phạm? Những bí mật của gia đình giàu có kia là gì? Tại sao tác giả lại đề hai câu: “Con ong độc nhất ở đuôi/Đàn bà độc nhất ở nơi tấm lòng.”?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now