seoga1991

1 số Thông tin về Sidney Sheldon tác giả Nếu còn có ngày mai đã từ trần hiện nay

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Sidney Sheldon được biết đến là tác giả nhiều cuốn trinh thám nổi tiếng, thuộc hàng Best-selling được người đọc Việt Nam yêu thích. Tên tuổi của ông gắn liền với "Nếu còn có ngày mai", “Âm mưu ngày tận thế”, "Thiên thần nổi giận".... Ngày 31/2, ông đã từ trần ở tuổi 89.

Đôi nét về cuộc đời Sidney Sheldon

Khi mới 17 tuổi, Sidney Sheldon bắt đầu sự nghiệp từ một diễn viên đọc kịch bản tại phòng thu của Los Angeles. Sau đó 8 năm, ông bắt đầu dấn thân sang lĩnh vực sân khấu kịch và đã có 3 kịch bản âm nhạc tại rạp hát Broadway.

Bên cạnh viết văn, Sidney Sheldon được biết đến là kịch bản gia nổi tiếng tại Hollywood. Các tác phẩm tiêu biểu của ông trong lĩnh vực này có thể kể đến như Easter Parade, Jumbo và Anything Goes. Đặc biệt hơn cả, với việc sở hữu kịch bản gốc bộ phim The Bachelor and the Bobby soxer, ông đã dành giành giải Oscar cho kịch bản gốc hay nhất năm 1948.

Nếu Còn Có Ngày Mai (Tái Bản)

Năm 1963, muốn thử sức với lĩnh vực truyền hình và rất nhanh chóng, ông trình làng nhiều kịch bản hay như The Patty Duke Show I Dream of Jeannie. Tác phẩm thứ hai của ông đã giành giải Emmy, giải thưởng uy tín nhất của Mỹ dành cho những tác phẩm truyền hình.

Gặt hái được nhiều thành công ở lĩnh vực truyền hình và điện ảnh, thế nhưng Sidney không chịu nghỉ ngơi mà quyết định tấn công lĩnh vực văn chương. 50 tuổi, ông bắt đầu viết tiểu thuyết, cuốn sách đầu tiên của ông mang tên The Naked Face đã bán được 21.000 bản và được giới phê bình đánh giá cao.

Tiếp những năm 1970, Sidney trở thành biểu tượng Mỹ với các tiểu thuyết như Phía Bên Kia Nửa Đêm (The Other Side of Midnight) và Dòng Máu (Bloodline), kể về những mưu đồ quốc tế và giải phóng tình dục của thời đại.

Tính đến thời điểm hiện này, Sidney Sheldon đã có trong tay hơn 18 tiểu thuyết được xuất bản và bán được 300 triệu bản. Đã có hơn 71 ngôn ngữ dịch sách của ông và phát hành rộng rãi tại 180 quốc gia. Điều bất ngờ ở chỗ, Sidney không được học hành đầy đủ, ông bỏ học từ lớp ba, hiếm khi đọc sách và đến với văn chương chỉ vì niềm đam mê.

Cuốn sách cuối cùng trong sự nghiệp của ông là cuốn hồi ký The Other Side of Me (Một con người khác trong tôi) kể về một cuộc sống khác của những ngôi sao Hollywood phía sau sân khấu. Cuốn sách này được phát hành vào năm 2005.

Về NẾU CÒN CÓ NGÀY MAI (TÁI BẢN)

Bộ truyện trinh thám viết về cô gái xinh đẹp, trẻ trung, thông minh - Tracy Whitney  đang vô cùng hạnh phúc vì dường như cuộc sống của cô ấy không thể nào hạnh phúc hơn được nữa. Thế nhưng, biến cố hay nói đúng hơn là tai họa ập đến đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống và tương lai của cô. Chính bàn tay của những kẻ lừa đảo đã dồn cô vào chốn ngục tù - một nơi được ví là địa ngục trần gian.  Sự chối bỏ của vị hôn thê lần nữa khiến cô đơn độc và tuyệt vọng.

“Nếu còn có ngày mai” cô sẽ trả lại hết từng món nợ mà bọn chúng đã gây ra. Nhưng liệu, khi ngày mai đến, cô có thể quay lại cuộc sống tươi đẹp như xưa kia khi mà chính cô cũng đã thay đổi? Một lần nữa, số phận mang cô đến với những phi vụ liều lĩnh đầy thử thách, nhưng cũng hấp dẫn vô cùng.

Mời Quý độc giả đặt sách "Nếu còn có ngày mai" tại Fahasa.com để hưởng trọn ưu đãi trong tháng.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now