seoga1991

Thông tin Chi tiết bài học rút ra từ bộ truyện Thám tử lừng danh Conan

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Nếu bạn là fan của bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan hoặc đã từng đọc truyện Thám Tử Lừng Danh Conan thì rất dễ dàng rút ra được 7 bài học dưới đây.

1. Sự thật luôn chỉ có một

Và “một nửa sự thật không phải là sự thật”. Dù người phạm tội là người thân trong gia đình, bạn bè, người yêu, dù cho sự thật có đau đớn, xót xa, khó tin đến thì đó vẫn là sự thật. Và điều chúng ta phải làm là hướng người ấy nhận ra đâu mới thật sự là hướng đi đúng thay vì che giấu cho họ và tự làm mờ đi nhận thức của mình chỉ vì tình cảm cá nhân.

Thám Tử Lừng Danh Conan Tập 22 (Tái Bản 2014)

2. Ý định trả thù sẽ giết chết bạn

Nếu bạn đã đọc và còn nhớ tới tình tiết: "Một bức tranh “Trời phạt” vẽ cảnh một hiệp sĩ đâm chết một con ác quỷ. Sau đó, người hiệp sĩ bị vấy bẩn bởi máu của con ác quỷ kia và hiệp sĩ đã biến thành một con ác quỷ thật sự" thì đó là lời giải thích cho bài học thứ 2.

3. Dũng cảm đối mặt với hiện tại

Ayumi trong một vụ án là nhân chứng nhìn thấy tên sát thủ, cô bé đã nói với Haibara rằng:“Tớ không muốn chạy trốn. Bởi vì cứ mãi trốn chạy thực tại, thì ta chẳng bao giờ chiến thắng được đâu”. Đúng vậy, đối mặt và giải quyết vấn đề mới là lựa chọn của những người trẻ mạnh mẽ, dũng cảm.

4. Tình bạn chân thành là thứ tình cảm cực kỳ đáng quý

Nếu theo dõi bộ truyện Thám tử lừng danh Conan thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tình bạn giữa Hattori-Conan, giữa Ran-Sonoko hay giữa nhóm thám tử nhí lớp 1B là tình bạn chân thành. Quên mình cứu bạn, không lợi dụng bạn bè, không bỏ rơi bạn bè... Đấy là biểu hiện của sự chân thành trong tình bạn.

5. Gia đình là số một

Đúng vậy, gia đình dù không trọn vẹn nhưng luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng ta trên những bước đường dài. Bạn đọc có thể thấy tuy keo kiệt, bủn xỉn với tất cả mọi người nhưng Mori với Ran vẫn là một người bố vô cùng tuyệt vời. Tiến sĩ Agasa có thể luôn luôn tưng tửng nhưng với Conan – ông vẫn dành tình cảm của một người bố nuôi dành cho con trai và đám bạn nhỏ của mình.

6. Chân lí không bao giờ thay đổi

Mọi thứ luôn thay đổi nhưng có 1 điều không hề đổi thay, đó là chân lý. Sau gần 20 năm, Conan vẫn nhỏ bé như thế nhưng chân lý thiện luôn thắng ác vẫn tồn tại và giữ nguyên giá trị của mình. Đây cũng là thông điệp chính mà Conan – bộ truyện gắn với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ như chúng ta đã dạy chúng ta.

Để sở hữu trọn bộ Thám tử lừng danh Conan, bạn có thể lên fahasa.com để đặt sách và nhận ngay ưu đãi trong tháng này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now