seoga1991

Từ điển tiếng Việt - Cuốn sách của mọi nhà

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Từ điển tiếng Việt là loại sách cung cấp vốn từ ngữ và hướng dẫn cách sử dụng chúng trong giao tiếp như thế nào cho hiệu quả đồng thời góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Cuốn từ điển càng chất lượng càng giúp quá trình học tập, công việc được chuẩn xác hơn.

Công dụng của sách Từ Điển Tiếng Việt

Từ điển tiếng Việt không chỉ giải thích rõ ý nghĩa từng từ, từng tiếng mà còn giúp tra cứu thông tin về các từ ngữ, cách vận dụng chúng trong giao tiếp, viết lách cũng như học hành.

Cuốn từ điển này cũng góp phần chuẩn hóa ngôn ngữ cũng như công cuộc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, giúp mở rộng hiểu biết của con người về sự vật, khái niệm.

Bên cạnh đó, cuốn từ điển Tiếng Việt cũng có tác dụng lớn đối với sự phát triển của văn hóa, giáo dục, đối với việc nâng cao dân trí, đối với sự phát triển của bản thân ngôn ngữ và việc mở rộng giao lưu giữa những cộng đồng ngôn ngữ khác nhau.

 

Từ Äiá»n Tiếng Viá»t (Ngôn Ngữ Viá»t Nam)

Hướng dẫn sử dụng từ điển hiệu quả

Đầu tiên, phải chọn đúng loại Từ Điển.

Vì tính đến thời điểm hiện tại, có trên dưới 50 cuốn từ điển được lưu thông bên ngoài. Độc giả phải biết cách chọn đúng từ điển chất lượng, đáng tin vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách dùng từ sau này. Để chọn được từ điển phù hợp, uy tín, độc giả nên đọc qua phần giới thiệu của Từ Điển, việc này là một phần khá quan trọng cho việc sử dụng Từ Điển hiệu quả.

Phần giới thiệu sẽ cung cấp cho người dùng các thông tin về cách bố trí các tính năng, đầu mục. Thường các Từ Điển sẽ đưa ra từ chính trước, sau đó sẽ đến các từ liên quan đến từ đó cũng như cách từ đó được dùng trong câu.

Tìm hiểu các từ viết tắt.

Từ Điển Tiếng Việt cũng giống như các loại từ điển khác, sẽ có sử dụng các từ viết tắt trong phần mô tả nghĩa của từ. Do đó sẽ có đôi lúc bạn sẽ bị lúng túng khi chưa nắm rõ các từ viết tắt này. Thông thường sẽ có 1 danh sách giải thích các từ viết tắt này ở những trang đầu của Từ Điển hoặc nằm trong phần giới thiệu. Bạn nên xem qua trước phần này.

Tiếp đến là tìm hiểu phần hướng dẫn phát âm, chú ý đến các từ giới hạn nội dung, Đọc kỹ phần giải nghĩa...Có như vậy bạn mới chọn được quyển từ điển như ý.

Đặt từ điển Tiếng Việt ở đâu đảm bảo

Với lịch sử lâu đời cũng như hệ thống nhà sách trải khắp các tỉnh thành đất nước, Fahasa là một trong những địa chỉ cung cấp từ điển Tiếng Việt cũng như các đầu sách uy tín, đảm bảo và có nguồn gốc rõ ràng. Bạn đọc có thể đặt sách tại fahasa.com

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now