xenanghangcha

Phương pháp phân loại xe nâng hangcha đúng kỹ thuật

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Là dòng xe nâng điện nổi tiếng được gia công tại Trung Quốc, xe nâng 7 tấn hangcha rất được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Hãy cùng khám phá những thông tin thu hút về loại xe này thông qua bài viết sau đây nhé!

Xe nâng hangcha là gì

Xe nâng nói chung và xe nâng hangcha nói riêng là loại xe vận tải được sử dụng trong những kho bãi, bến cảng,... Với mục đích xếp dỡ hoặc vận chuyển hàng có trọng tải lớn trong thời gian ngắn. Xe nâng điện hangcha có vai trò rất thiết yếu trong khâu hậu cần của những công ty ngày nay, nó đóng vai trò như trụ cột trong những trang bị xử lý chất liệu.

xe-nang-dien-hangcha-1-5-tan-4-banh-768x

Phân loại xe nâng hangcha phổ biến

Xe nâng tay: gồm xe nâng tay rẻ và xe nâng tay cao, dùng bằng cách nâng hạ tay hoặc kích chân. Mức giá của xe nâng tay rẻ, nâng được pallet có trọng lượng từ khoảng 2 tấn đến 5 tấn.

Xe nâng điện: có buồng lái và ghế ngồi, nhưng không có chân côn như xe ô tô, chức năng gần giống xe ô tô, sử dụng bằng cách đạp chân ga để vận động. Phần nâng hạ có cần điều khiển riêng, dễ dàng thao tác, xe nâng điện hoạt động bằng cách dùng bình ắc quy.

Xe nâng động cơ: cách thức hoạt động dùng bình đốt trong với các nhiên liệu quen thuộc như: dầu, xăng, ga, điện,... Đây là loại xe nâng 8 tấn hangcha có công suất hoạt động lớn nhất với hiệu năng cao, tải trọng được khối lượng hàng siêu nặng với chiều cao trung bình từ 3m trở lên.

Cách sử dụng xe nâng hangcha đúng cách

Bình ắc quy là thành phần chính và quan trong nhất của xe nâng hangcha. Nên sạc bình ắc quy khi xe còn khoảng ¼ bình từ 4-5 tiếng đồng hồ. Không nên để tình trạng bình cạn kiệt mới sạc, về lâu dài tuổi thọ bình sẽ giảm khiến công suất hoạt động của xe chậm và không còn tốt như ban đầu.

Khi dùng xe nâng, trung bình cứ 5-7 ngày là phải châm nước vào bình, loại nước dùng là nước tinh khiết không tạp chất. Việc này giúp xe không phát ra các tiếng rè hoặc tiếng nổ bất thường khi đang hoạt động, giúp động cơ hoạt động êm ái, bền bỉ, nâng cao tuổi thọ của xe.

Nguồn điện sạc ắc quy rẻ nhất là 220-3 pha (tương thích với bộ sạc của xe nâng). Điều này giúp xe sạc nhanh và tuổi thọ ắc quy sẽ lâu dài hơn nếu dùng hiệu điện thế vượt quá mức quy định.

Trên đây là những thông tin về xe nâng hangcha để bạn tham khảo, hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ có ích trong quá trình bạn mua xe nâng và dùng. Chúc bạn thành công!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now