hanghanna

Giới thiệu các món chân gà ngâm chua ngọt nổi tiếng ở Thủ Đô

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Chân gà ngâm xoài, cóc

Món ăn không còn quá mới mẻ thế nhưng nó lại có mặt trong list đồ ăn vặt của giới trẻ từ lâu. Chỉ cần nhắc đến cái tên chân gà ngâm xoài hoặc là ngâm cóc chua ngọt thì chắc chắn hội chị đã muốn tìm mua ngay đầu tiên.

1265

Món ăn này đặc biệt ở cái vị chua chua ngòn ngọt và quyện cùng chút cay cay của ớt được cắt nhỏ. Hòa quyện cùng với đó là chân gà ngấm đẩm và những miếng xoài xanh giòn tan hay cóc non chua dịu vô cùng đã miệng. Để tìm mua món này thì bạn có thể lùng sục ở các Facebook bán đồ ăn vặt online như Diệp Mẩu, Hoàng Ngọc Anh... với giá từ 70k/hộp.

Chân gà ngâm sả ớt

Ở Hà Nội thì nơi bán món chân gà ngâm sả ớt được rất là nhiều người nhắc tới nhất là khu phố Tạ Hiện. Thế nhưng nếu mà ngại đi xa thì bạn có thể tìm đến hệ thống "siêu thị quốc dân" VinMart. Một thời gian gần đây, list đồ ăn sẵn của VinMart đã update lên rất nhiều món như ốc om chuối đậu, cá kho, hay đậu phụ sốt cà chua... và chân gà ngâm sả ớt cũng là một trong những món được nhiều người tìm mua mỗi khi ghé VinMart.
Tham khảo thêm: giá vé máy bay hà nội nha trang jetstar để khám phá ẩm thực độc đáo ở nơi đây.

1266

Hộp chân gà ngâm sả ớt ở VinMart có trọng lượng khoảng 500 gr bên trong có khoảng 8-9 miếng chân gà được ngâm đẫm trong sả ớt. Chân ở gà đều đã sơ chế rất kỹ càng và sạch sẽ nên rất đảm bảo ở yêu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi mà được luộc chín thì vẫn giữ nguyên được độ giòn dai. Trộn cùng với nước ngâm chua ngọt và sả ớt, quất theo bí quyết riêng nên dậy vị và kích thích hơn hẳn. Với những ai là fan trung thành của món ăn này thì chắc chán sẽ rất thích thứ nước chấm cay cay, sền sệt, cực hợp để ngồi lai rai, chấm mút với hội bạn thân.

Điểm cộng tuyệt vời hơn là chân gà ngâm sả ớt ở VinMart chỉ làm một số lượng nhất định hàng ngày vì là món bán ăn sẵn. Do đó, nhiều hôm ra VinMart muộn thì có thể bạn sẽ không mua được món chân gà này.

Giá cho một hộp chân gà ngâm sả ớt ở VinMart là 52k, bạn có thể tìm mua ở VinMart - Times City, VinMart - Bắc Từ Liêm...

Chân gà ngâm mắm sấu

Mùa hè năm nay thì phiên bản chân gà ngâm mắm sấu chua ngọt đã xuất hiện và gây ra một cơn sốt lớn trên khắp các shop bán đồ ăn online. Loại sấu mà được ngâm thường là loại dày mình và được gọt rửa sạch, ngâm đẫm cùng thứ mắm chua ngọt và thơm thơm mằm mặn. Ướp kèm với đó là những miếng chân gà dai giòn, ăn thấy rõ vị đậm mềm đặc trưng của sấu chín.

1267

Món này có thể ăn lai rai hoặc ăn cùng cơm đều rất ngon mà không bị ngán. Thường thì các Facebook bán đồ ăn vặt online sẽ bán món này rất nhiều. Tuy nhiên thì hiện tại không phải mùa sấu nên món này phải đợi tới hè năm sau mới có thể tìm mua được.
Xem thêm: vé máy bay đi phú quốc từ hà nội để khám phá âm thực ở hòn đảo ngọc này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now