hanghanna

Tiệm mì cá viên hai đời và hủ tiếu người hoa 3 đời ở Sài Gòn

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Tiệm mì cá viên cà ri không tên gần hai thập kỷ ở Sài Gòn
Tiệm mì của Anh Hùng ở góc mũi tàu Nguyễn Trãi- Trần Phú (quận 5) không có tên, không gian chỉ đủ khoảng 10 người với bàn ghế inox, luôn sáng đèn trong 17 năm qua. Thực đơn của tiệm có khá là nhiều món ăn ngon như là phá lấu lòng bò, bò viên cà ri, cá thác lác, gân bò, nhưng thương hiệu mì cá viên cà ri lại được nhiều thực khách biết đến nhất.
tiem-mi-1545022833-width600height397.jpg
Đối với những thực khách ruột của cà ri thì hương vị của món mì này được đánh giá là khá đậm đà. Ngay từ bước đầu tiên vào quán thì mùi thơm đã xộc thẳng vào mũi và theo thời gian thì chủ quán, gia vị cho món ăn anh tự nghĩ ra. Chính vì thế mà bạn khó có thể tìm được hương vị nào như hương vị này ở Sài Gòn.
Cá viên sẽ được chiên sơ trước khi được thả vào nồi cà ri. Viên cá có độ giòn, ngọt nhưng khi ăn, thực khách còn cảm nhận vị cay và nồng từ nước sốt.
Tuy là tô mì không quá là lớn và chỉ đơn giản gồm có vài sợi mì, cá viên và vài cọng cải thìa. Cải thìa đã được trụng sẵn nhưng nó vẫn còn giữ được độ tươi và xanh trước khi mà cho vào tô mì. Đối với những người có sức ăn khỏe thì ăn một tô mì lại muốn ăn thêm tô nữa mới có thể bớt thèm được.
Hương vị của món ăn còn được tạo nên bởi chén nước chấm thêm chút sa tế do chính chủ hàng chế biến với công thức riêng. Khi ăn, nhất định bạn phải chấm viên cá vào chén nước chấm này mới cảm nhận hết mùi vị món ăn.
Ngoài mì cá viên cà ri, bạn cũng có thể gọi thêm mì phá lấu lòng bò để đổi vị. Theo Ivivu, tuy giá cao so với mặt bằng chung của các tiệm mì bình dân, 40.000 đồng cho một phần, nhiều thực khách vẫn tìm đến quán để thưởng thức cái vị duy nhất chỉ có ở đất Sài thành.
Tiệm ăn người Hoa ba đời bán hủ tiếu ở Sài Gòn
Tuy nằm ngay mặt tiền đường Yersin, quận 1, tiệm ăn của gia đình ông Viên Kiêm Toàn (ngoài 60 tuổi) không bề thế mà nằm gọn trong căn nhà nhỏ chừng 10 mét vuông. Bàn ghế cho khách ngồi ăn được xếp kín từ trong ra ngoài.
Ông toàn cho hay, quán ăn này là do thân sinh của ông mở cách đây được hơn 60 năm. Công thức để nấu nướng không có gì đặc biệt, ông học lại từ ba mẹ rồi truyền cho con trai. Tuy vậy để có thể làm ra nồi nước lèo thơm và ngọt tự nhiên thì quán đã dùng rất là nhiều xương heo để hầm và không hề có bột nêm. Các nguyên vật liệu cũng được mua sớm ở chợ để chọn được loại tươi nhất.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:  vé máy bay đi phú quốc vietjet  để ghé thăm hòn đảo ngọc xinh đẹp này.
hu-tieu-1545121164-width680height383.jpg
Không giống như hầu hết tiệm ăn người Hoa, địa chỉ này không có chiếc xe đẩy thường thấy mà kê một chiếc bàn để bày các vật dụng. Chiếc tủ kính nhỏ để các nguyên vật liệu. Kế bên là bếp và nồi nước lèo to, luôn toả khói nghi ngút. Ông Toàn cho hay, gia đình ông tự tay làm mì mỗi ngày để bán. Sợi mì có màu vàng ươm, thoảng thơm mùi trứng.
Thực đơn của quán gồm các món hủ tiếu, mì ăn kèm với thịt hoặc tim, gan, cật… Mỗi suất ăn có giá dao động khoảng 35.000 đồng. Bạn cũng có thể gọi tô hủ tiếu khô được phục vụ kèm một tô nước lèo. Bên trong phần ăn có nhiều giá trụng và xà lách. Sợi hủ tiếu trụng chín mềm, trộn đều và không bị dính.
Đến quán bạn sẽ thấy ở trên bàn ăn có hai chai nước chấm nắp xanh và đỏ. Hai chai này chính là giấm và xì dầu. tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể thểm vào để món ăn thêm đậm đà hơn.Tuy nhiên, nếu ăn không quen, bạn sẽ cảm thấy mất ngon nếu cho quá nhiều loại gia vị này.
Tham khảo thêm:  vé máy bay đi nha trang vietjet  để thưởng thức những món ăn ngon hấp dẫn của thành phố biển này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now