hanghanna

Giới thiệu 5 món ăn khiến cho người mới thử phải ái ngại tránh xa

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Đậu phụ thối (Trung Quốc)

Bên cạnh lẩu Tứ Xuyên thì khi nhắc đến Trung Quốc thì đậu phụ thối cũng là một món đặc sản nổi tiếng ở nơi đây. Đối với những người ăn được thì lại tấm tắc khen ngợi món này rất ngon và ngậy có vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cũng có nhiều người chỉ mới ngửi thử qua đã không thể nếm nổi vì mùi của nó có phần hôi thối, bốc mùi khó tả.

Đến Trung quốc với hang bay eva air để đi du lịch với giá vé tiết kiệm.

dau-phu-thoi-aivivu

Đậu phụ thối có mùi khó ngửi như vậy là do được chế biến bằng cách lên men đậu phụ rồi sau đó thì nâm trong dung dịch rượu muối. Tuy là cách chế biến có phần cầu kỳ và mất thời gian nhưng nếu như bạn ăn được thì sẽ rất "nghiện" đó.

Shiokara (Nhật Bản)

Đây là một món ăn được làm tự nội tạng cá sống và mực nang. Người ta trộn đều với muối và mạch trước khi mà cho ủ lên men trong hũ kín. Thời gian ủ Shiokara kéo dài khoảng 6 tháng, thành phẩm là những miếng hải sản có độ sệt, hơi nhớt, đi kèm mùi tanh nồng đặc trưng và có chút mùi chua lên men tạo thành tổng thể món ăn không dễ ngửi chút nào.

shiokara

Shiokara thường được ăn kèm cùng cơm trắng, nhưng không phải ai cũng có can đảm để thưởng thức món này ngay từ lần đầu tiên.

Mắm tôm (Việt Nam)

Bún đậu mà thiếu mắm tôm thì quả là không thể trọn vẹn hương vị được. Ngoài bún đậu, mắm tôm còn là một gia vị quen thuộc trong các món ăn Việt Nam như bún riêu, bún ốc, bún thang, giả cầy, sứa đỏ...Mặc dù thế thì đây cũng là một món ăn khá là nặng đô đối với khứu giác cua nhiều người. Nguyên liệu chính để làm mắm là tôm lên men.  Chỉ cần chấm một đầu dũa vào mắm tôm thôi nó cũng dễ khiến cho bạn phải choáng váng vì mùi hương khá là nồng của nó. Thậm chí, đây còn là một loại thực phẩm bị cấm mang lên máy bay do quá nặng mùi.

Muốn thưởng thức mắn tôm ngon đúng điệu thì mua vé máy bay đi hà nội vietjet để thưởng thức bún đậu mắn tôm và khám phá ẩm thực của thủ  đô.

mam-tom

Dù vậy, hầu như người Việt Nam đều rất ưa chuộng món này vì đây là một loại gia vị góp phần không nhỏ trong các món ăn Việt Nam.

 

Hongeo (Hàn Quốc)

Đây là món ăn rất nổi tiếng ở Hàn Quốc nó thách thức các tín đồ ăn uống khi đến nơi đây. Hongeo là một món ăn được làm từ cá đuối lên men, sau khi mà thái mỏng sau đó thì thái mỏng và ăn sống. Đặc biệt Hongeo có một mùi amoniac rất nồng nên khi cho vào miệng thì cay đến ứa nước mắt.

hongeo

Cũng vì hương vị khác thường như thế nên bạn có thể dễ dàng thấy món này trên rất nhiều trong các chương trình truyền hình thực tế ở Hàn Quốc. Thế nhưng, nếu can đảm thử ăn một lần thì bạn sẽ thấy món này không hề khó ăn như bạn tưởng. Thậm chí, phần thịt cá đuối lại được khen là rất ngon, nếu ăn được thì chắc chắn sẽ rất "nghiện".

Natto (Nhật Bản)

Không chỉ có Shiokara, Natto cũng là một món ăn lên men vô cùng độc đáo ở Nhật Bản. Natto được làm từ hạt đậu nành ngâm rồi luộc chín, sau đó ủ lên men nhiều ngày. Nhờ quá trình chế biến kỳ công nên khi ra tới thành phẩm, Natto trông khá nhầy nhụa, hơi nhớt và mùi thì không hề dễ ngửi chút nào.

Du lịch với vé máy bay đi nhật bản giá rẻ để khám phá ẩm thực độc đáo ở nơi đây.

natto

Dù vậy, Natto lại là một món ăn rất tốt cho sức khỏe và những ai ăn được đều rất yêu thích.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now