hanghanna

Giới thiệu các món ăn ấm nóng ngoài lẩu cho ngày cuối năm ở Hà Nội

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Chả ngan

cha-ngan

Chả ngan mà ăn vào lúc thời tiết thở ra hơi là đúng chuẩn rồi. Thịt gan được lọc sạch xương và ướp cùng vói riềng sả, gia vị cho lên chảo và phủ đầy hành tây lên trên. Đặt ở trên bếp cồn liu riu lửa, ngan chín dần thơm nức đưa nhiệt độ tỏa khắp không gian. Ăn kèm với đó là bún, rau sống, xì dầu tỏi hoặc là một bát canh măng tiết ấm áp nữa là chuẩn bài rồi. Cái đậm đà thơm nức mũi của thịt ngan, hành tây chín kĩ ngòn ngọt quyện cùng chút bún man mát, xì dầu mằn mặn ngon tê lưỡi.

Địa chỉ có món chả ngan nổi tiếng nhất ở Hà Nội là quán Huyền Anh số 39B Nguyễn Du, ngoài ra bạn có thể đi vòng các quán ngan quanh hồ Thiền Quang để thưởng thức. Một phần ăn cho hai người thường có giá khoảng 120k – 160k.

Tham khảo thêm:  giá vé máy bay hà nội nha trang jetstar  để chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở thành phố xinh đẹp này.

Bò sốt me

bo-sot-me

Để có được món thịt bò  có sốt lại nóng hổi sôi sùng sục, bò sốt me dường như là sinh ra để dành cho những ngày rét mướt. Ngoài trời gió lạnh kệ gió trốn vào trong quán gọi một suất bò nhúng me để chiều lòng cái bụng là hợp lý nhất. Miếng thịt bò mềm mại quyện đẫm nước sốt me chua ngọt và thoảng chút cay cay tê tê ở đầu lưỡi. Nhặt nhạnh vài cọng rau thơm, chút nấm, thổi phù hai ba cái vội vàng rồi đút trọn vào khoang miệng. Cái nóng, cái đậm đà kích thích mọi giác quan, làm ấm bừng cả cơ thể. Nhớ rủ cả "người thương" hay nhóm bạn đi cùng nhé, cứ thong thả lai rai mới thật "sướng cái thân".

Bạn có thể thử bò sốt me ở Bò Lế Rồ hay Cà Te quán Trần Xuân Soạn.

Chả cá Lã Vọng

cha-ca-la-vong

Vào những ngày lạnh thật sự với gió rít ngoài khung cửa thế này thì người ta lại thèm được vác một chiếc đói đi ăn chả cá lá vọng. Món ăn để cảm nhận được trọn vẹn nét cầu kì tinh tế của ẩm thực Hà Thành. Chảo cá chỉ cần nóng xèo xèo, miếng cá thì thơm bùi vàng ươm và tẩm ướp vừa miệng là đủ. Ngồi canh cho chả cùng rau xem xém, nhón lấy một miếng chả, kèm rau bún, lại thêm lạc rang và mắm tôm rồi cứ thế thưởng thức là đủ tuyệt vời. Mùi mắm tôm quyện với vị ngọt của cá, thơm của rau và bùi của lạc rang, ngon khó tả. Đừng quên gọi thêm một phần lòng cá sần sật, hay "chốt hạ" bằng nồi lẩu cá ngon xuýt xoa, chỉ nghĩ thôi cũng thèm "chảy cả nước miếng".

Tham khảo thêm: vé máy bay đi phú quốc giá bao nhiêu  để khám phá cảnh đẹp và ẩm thực ở hòn đảo ngọc xinh đẹp này.

Nếu muốn thưởng thức món ăn này thì chuỗi nhà hàng Vua Chả Cá, Chả cá Hà Thành 20 Nguyễn Văn Huyên, Chả Ká 13 Ngô Thì Nhậm hay hàng số 14 Chả Cá là những địa chỉ đáng thử.

 

Gà xào bắp cải

ga-xao-bap-cai

Nếu là fan cứng của Hàn Quốc chắc hẳn trong lúc thời tiết Hà Nội lạnh giá thế này ngoài tokbokki cay tê thì gà xào bắp cải phô mai là món ăn được "thèm thuồng" nhất. Ngoài một chảo gà xào thường đầy ú ụ và đủ cho nhóm bạn tụ tập ăn đến no căng  mà chỉ cần gọi thêm 1-2 món dùng kèm là ok rồi. Nào thì gà, nào bắp cải trắng, bắp cải tím, bánh gạo cùng rau củ đều quyện một màu đỏ quyến rũ và siêu quen của đồ ăn Hàn, đặt bên trên bếp nóng để thực khách tự đảo rất hay ho và "hợp thời tiết". Vị cay đặc trưng từ sốt và vị béo từ phô mai đủ làm tăng nhiệt độ cơ thể lên không ít, thêm thịt gà mềm thơm lại càng kích thích vị giác, ai nấy đều vừa ăn vừa hít hà không dứt.

Hãy thử ghé qua Jeju BBQ hay Haneul, King Dakgalbi để thử món ăn quyến rũ này nhé!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now