hanghanna

Một loạt các món gân dai mềm giúp chị em đẹp da ở Hà Nội

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Bún bò Huế

bun-bo-hue

Vào buổi trưa hay tối lúc đang đói bụng mà có một bát bún bò Huế đầy ú ụ bốc hơi nghi ngút để xì xụp thì thật là hết sảy rồi. Nước dùng thơm thơm mùi mắn ruốc, ngọt và đậm đà nhà có phần xương bò ninh thật kĩ trong nhiều giờ, thêm vào đó là chút ớt cay chưng tê tê đầu lưỡi bỏ vào là cũng đủ để bạn hít hà mãi thôi rồi. Topping của món này thì đa dạng đủ loại từ chả cua, chả bò, thịt bò, tiết hầm cho đến những miếng gân mềm mềm dai dai. Đặc biệt nhất là khoanh chân giò hay móng giò to sụ thường được "thửa riêng", nhiều thịt nhiều da, gặm thích miệng mà lại bổ sung thêm được không ít collagen nữa đó!

Nếu bạn là fan ruột của món bún tuyệt vời này, có lẽ bạn đã ít nhất một lần nghe qua tên những quán bún bò Huế như Bún bò Huế 65, Bún bò Huế O Xuân hay bún bò Huế O Uông.

Tham khảo thêm: vé máy bay đi đà nẵng bao tiền để khám phá ẩm thực độc đáo ở thành phố biển xinh đẹp này.

Chân giò Hàn Quốc

chan-gio-han-quoc

 

Nếu muốn món ngập mặt phù hợp để ngồi lan rai cùng với lũ bợn mà lại còn bổ dưỡng, tốt cho da thì bạn hãy thử món chân giò Hàn Quốc đây quyến rũ nhé. Chân giò được chế biến thật là sạch, ướp với các loại gia vị đặc trung sau đó thì hầm lên cho đến khi mà đủ mềm không nát. Phần da bên ngoài mang màu nâu cánh gián bóng bẩy , bắt mắt, thịt bên trong hồng hào vừa nhìn là thấy thèm. Nhón lấy một miếng chân giò thái mỏng, cuộn trong rau diếp, lá kê nhíp, bỏ thêm tỏi, ớt, chấm ngập sốt chấm cay nồng rồi cứ thế bỏ vào miệng thưởng thức. Vị ngọt mềm thơm của thịt cùng chút kích thích từ gia vị sẽ khiến ngày lạnh trở nên ấm áp hơn rất nhiều đó.

Bạn có thể ghé qua Yoel Kwang 72 Trương Công Giai hay Maru 216 Hoàng Ngân để thưởng thức món này.

Lẩu gân bò

lau-gan-bo

 

Nếu như vẫn trung thành với lẩu xuýt xoa xì xụp thỏa thích nhưng lại lo lắng về làn da khô ráp thì hãy lựa chọn lẩu gân bò nóng hổi sối sùng sục. Khi mở nồi lẩu ra mùi sả nồng nàn cùng với mùi giấm gạo thanh thanh kích thích vị giác, hành tây ngọt thanh, dừa non beo béo, dứa chín thơm ngọt dịu dàng, phảng phất vị cay nhẹ của vài lát ớt tươi.

Lúc mới bắt đầu thả vào nồi nào là bắp, nạm, đuôi và đặc biệt là gân bò ngon lành. Nếu muốn gân dai hay mềm thì bạn phải canh thời gian thả lẩu là được. Nhó đừng quên ăn thêm thật nhiều rau nấm cho đẹp da hơn nữa nhé, vẫn cực thỏa mãn chiếc bụng mà lại không hề "có lỗi" với da mặt đâu.

Hà Nội có rất nhiều chuỗi lẩu bò nổi tiếng, một vài cái tên có thể kể đến là Lẩu Đức Trọc, Bò Tơ Củ Chi hay Bò Tơ Quán Mộc. 

Phở gân

pho-gan-bo

 

Trời cứ càng lạnh thì người ta lại càng "thòm thèm" những bát phở ngon mỡ màng để ăn cho thỏa cõi lòng. Và ngoài bao loại phở thơm béo đẫy đà từ tái lăn, tái chín, sốt vang, bắp, gầu… thì một chút gân bò dai mềm hay ho cũng được "nhung nhớ" chẳng kém. Ăn phở có mỗi gân không thì quả thực là…nhạt nhẽo, nhưng bạn cứ thử gọi một bát phở bình thường thêm gân mà nhẩn nha xem, cả răng, cả lưỡi cùng vị giác đều được chiều chuộng thú vị vô cùng. Chưa kể lại còn chứa collagen giúp da căng mịn đàn hồi nữa chứ! 

Hà Nội đã âm thầm xuất hiện một loạt hàng phở gân như phở bò gân số 1 Đặng Trần Côn, phở bò 17 Thụy Khuê hay số 2 Yên Phụ Nhỏ.

 

Tai lợn/chân giò hấp tương

tai-lon-hap-huong

 

Món ăn của người hoa vào những ngày lạnh như thế này thì quá là hợp rồi. Vì cách chế biến với thật là nhiều gia vị và vị cay đặc trưng đủ khiến cho bất kì cơn gió lạnh nào cũng phải dừng lại sau bàn ăn. Tai lợn hay là chân giò thì đều được luộc chín rồi hấp cùng với nước tương đậm đà và thơm ngon. Khi ăn vẫn giòn dai mà lại rất đưa đẩy miệng. Dùng mỗi món hấp thôi chắc chắn là chưa đủ no, nhưng ăn kèm với sủi cảo hay cơm nóng thì vừa ngon lại vừa căng bụng đó!

 

Bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà cho đảm bảo, hoặc ghé quán Sủi cảo đệ nhất Đông Bắc Huỳnh Thúc Kháng để thử xem sao nhé!

 

Bún móng giò

Với nước dùng trong vắt thanh ngọt, bún móng giò dường như là món ăn hợp hơn cho mùa hè. Nhưng chỉ cần cho thêm chút ớt cay cay tê tê, bát bún nóng hổi với những miếng móng giò vàng ươm béo mầm vẫn đủ sức quyến rũ bất kì thực khách nào. Móng giò vàng ươm thơm phức mùi nghệ được ninh vừa đủ độ nên có độ ngậy mà không béo, thêm vào chút dọc mùng xanh ngắt giòn sần sật mát ruột, vừa đã mắt sướng miệng lại vừa đẹp da, đẹp dáng.

Xem thêm: vé máy bay đi phú quốc bao tiền để đến thưởng thức những món ăn ngon ở hòn đảo ngọc xinh đẹp này.

Vừa nóng hổi lại vừa giúp căng mịn da, loạt món "da gân" dai mềm thơm phức cũng cực hợp với thời tiết này ở Hà Nội đó! - Ảnh 11.

Để thử bún móng giò, bạn có thể ghé qua số 383 Bạch Mai, số 18 Bát Đàn hoặc quán Đôi móng giò ở 77 Chùa Láng

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now