hanghanna

Khám phá ẩm thực những món ăn có tên gọi lạ của Trung Quốc

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Các món ăn của Trung Hoa luôn đa dạng và mới mẻ khiến cho bất kỳ ai lần đầu tiên nếm thử cũng bị mê luôn. Không chỉ có thế nơi đây còn có một số món ăn mà có những cái tên chẳng giống ai cả khiến cho thực khách lần đầu tiên nghe thấy bải bật cười thích thú. Cũng hãng máy bay eva đi khám phá ẩm thực những món ăn có tên gọi lạ của Trung Quốc nhé.

"Mì ôm người đẹp"

Mì ôm người đẹp là một đặc sản nức tiếng ở tỉnh Hải Nam Trung QUốc. Món mì độc đáo này thu hút thực khách nhờ sự cầu kỳ và bắt mắt của các phần nguyên liệu ở bên trong của tô mì. Những sợi mì to và được chế biến cùng với thịt bò, đậu phộng và các loại rau ăn kèm. Cũng nhờ có sự hài hòa trong tô mì đã khiến cho thực khách mới lần đầu nhìn thấy đều có một ấn tượng khó phai.

mi-om-nguoi-dep-aivivu.jpg

 

Những sợi mì dài trắng phau, nõn nà như "gái còn xuân" đang e ấp thoắt ẩn, thoắt hiện giữa các nguyên liệu đi kèm nên nhiều người đã liên tưởng đến sự ôm ấp dành cho các cô gái. Và đó chính là lý do vì sao món ăn này có tên là "mì ôm người đẹp" ở Trung Quốc.

 

"Phật nhảy tường"

phat-nhay-tuong-aivivu.jpeg

 

Nguyên nhân có tên gọi như vậy là vì món ăn này có quá trình chế biến vô cùng là công phu và cầu kỳ. Nổi bất đó chính là 18 nguyên liệu thượng hạng như là hải sâm, vi cá mâp, bào ngư nhân sâm, sò điệp... cùng các nguyên liệu khác như thịt gà, gân lợn, nấm, trứng... Không chỉ có thế còn có các thứ để làm nên hương vị vô cùng đôc đáo đã khiến cho các vị sư trong chùa cũng phải "nhảy tường" để chiêm ngưỡng còn nằm ở 12 loại gia vị khác nhau khi chế biến. Nhờ đó, món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn có mùi hương vô cùng hấp dẫn, kích thích.

Bánh bao "chó cũng không thèm ăn"

banh-bao-cho-cung-khong-them-an-aivivu.jpg

 

Thương hiệu bánh bao Gou Bu Li (nghĩa là Cẩu Bất Lý) hay còn được dịch theo nghĩa Tiếng Việt là "chó cũng không thèm ăn" khiến nhiều người phải bật cười thích thú vì cái tên có phần kỳ quặc và chẳng giống ai này. Tuy rằng dịch ra theo nghĩa tiếng Việt có hơi chút  buồn cười nguồn gốc của tên gọi này là từ câu chuyện có một người người tên là Cẩu Tử đã làm ra món bánh bao này và được Từ Hy Thái Hậu đã từng khen ngợi là món ăn trường thọ. Cũng nhờ có thế mà tiếng lành đồn xa đã khiến cho tiệm bánh bao của Cẩu Tử rất là đông khách và bận bán hàng đến nổi mà chẳng có thời gian để trò chuyện với khách như trước nữa.

Du lịch đến nơi đây tham khảo thêm mua hành lý eva air để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi.

Thấy vậy, một vị khách đã thốt lời trêu: "Cẩu Tử mải bán bánh bao chả thèm quan tâm đến khách hàng nữa". Cũng từ đó, tiệm bánh bao của Cẩu Tử đã "chết dí" cái tên Gou Bu Li - "chó cũng không thèm ăn".

 

"Bún qua cầu"

bun-qua-cau-aivivu.jpg

 

Tương truyền món "bún qua cầu" bắt nguồn từ một đôi vợ chồng ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hàng ngày, người vợ đều làm đồ ăn rồi phải đi qua một chiếc cầu để mang sang cho người chồng bận ôn thi ở một hòn đảo nhỏ.

Cũng chính vì đường đi khá xa chính vì thế mà khi đồ ăn đến nơi thường là rất nguội. Trong một lần tình cờ mà người vợ đã thấy đứa con mình gắp thịt nhúng vòa bát canh nóng và mềm ngon nên người vợ đã nghĩ ra cách mới để làm đồ ăn cho chồng.

Để làm món "bún qua cầu" cần một bát nước dùng nóng hổi ninh từ xương, bún sợi to, rau, dưa, thịt tươi, nấm, trứng... Món "bún qua cầu" này không chỉ mang đậm nét văn hóa vùng miền mà còn thấm đượm tình nghĩa vợ chồng son sắt.

 

"Đậu phụ thối"

dau-phu-thoi-aivivu.jpg

 

Món ăn này chắc có lẽ không quá xa lạ với nhiều người thế nhưng nó cũng luôn khiến cho vô số người phải run sợ mỗi khi mà lại gần. Mùi thương của đậu phụ thối quả thật không hề giống với với bất kỳ một món ăn nào. Do đậu phụ đã được lên men lâu nên có mùi thum thủm như thách thức người ăn.

Công đoạn chế biến đậu đòi hỏi quá trình lên men rất cao tay. Để tạo được mùi thum thủm cho đậu thì người ta phải ủ chung đậu cùng phần nước cốt gồm sữa, rau cải, nấm đen với các loại thảo dược khác trong khoảng 6 tháng rồi vớt ra ngoài không khí trong vòng 6 giờ hoặc 2 ngày tùy thời tiết.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now