ahrixedm

Dùng cải xoong tốt cho sức khỏe của người ăn chay

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là Vitamin K

Cải xoong có lượng calo thấp nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Mật độ dinh dưỡng là thước đo các chất dinh dưỡng mà thực phẩm chứa liên quan đến lượng calo cung cấp. Do đó, cải xoong là một loại thực phẩm cực kỳ giàu chất dinh dưỡng. địa chỉ buffet chay hà nội giá rẻ nhất thủ đô


Trên thực tế, nó xếp hạng số một trong danh sách các loại trái cây và rau quả của “Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ”.

Một cốc (34 gram) cải xoong cung cấp cho người ăn chay:

Calo: 4
Carbs: 0,4 gram
Protein: 0,8 gram
Chất béo: 0 gram
Chất xơ: 0,2 gram
Vitamin A: 22% lượng tiêu thụ hàng ngày tham khảo (RDI)
Vitamin C: 24% RDI
Vitamin K: 106% RDI
Canxi: 4% RDI
Mangan: 4% RDI
Như bạn có thể thấy, một cốc (34 gram) cải xoong cung cấp hơn 100% RDI cho vitamin K, một loại vitamin tan trong chất béo rất cần thiết cho quá trình đông máu và sức khỏe xương khớp khỏe mạnh.

Cải xoong cũng chứa một lượng nhỏ vitamin E, thiamine, riboflavin, vitamin B6, folate, axit pantothenic, magiê, phốt pho, kali, natri và đồng. hướng dẫn chuẩn bị đồ chay hà nội ngon nhất hiện nay.

co-chay-thien-lanh.jpg

Chứa các hợp chất có thể ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư
Bởi vì cải xoong có nhiều chất phytochemical, nó có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số loại bệnh ung thư.

cải xoong giúp chống ung thư

Cải xoong và các loại rau họ cải khác có chứa glucosinolates, được kích hoạt thành các hợp chất gọi là isothiocyanates khi chúng được cắt bằng dao hoặc khi được nhai kĩ.

Isothiocyanate bao gồm các hóa chất như sulforaphane và phenethyl isothiocyanate (PEITC).

Các hợp chất này bảo vệ cơ thể chống ung thư bằng cách bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi bị hư hại, làm bất hoạt hóa chất gây ung thư và ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của các khối u.

Isothiocyanates được tìm thấy trong cải xoong đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa ung thư ruột kết, phổi, tuyến tiền liệt và da.

Ngoài ra, nghiên cứu chứng minh rằng isothiocyanates và sulforaphane có trong cải xoong còn hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú ở phụ nữ.

Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ ăn đặt cỗ chay ngon ở hà nội
 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now