ahrixedm

Chia sẻ cách làm món chay Đậu lăng viên ngon

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Đậu lăng viên

Nguyên liệu chuẩn bị:
1/2 chén đậu lăng
1/2 cốc sô cô la chip chay
2 chén yến mạch
1/4 chén hạt hướng dương
1/4 chén vỏ gai thô
1/4 chén dừa nạo
1/2 chén bơ hạnh nhân
1/2 cốc xi-rô cây thích
Cách chế biến:
Rửa sạch và để ráo đậu lăng. Đổ 1 cốc nước lớn và đậu lăng vào nồi vừa cỡ lớn. Đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, vặn xuống mức trung bình cao và nấu trong 20 đến 25 phút hoặc cho đến khi đậu lăng mềm. Tất cả các nước nên được hấp thụ. Đặt sang một bên để làm mát.
Thêm sô cô la chip, yến mạch, hạt hướng dương, gai và dừa trong một bát lớn. Trộn trong đậu lăng nguội. Thêm bơ hạnh nhân và xi-rô cây thích. Trộn đều. Dùng tay nặn hỗn hợp thành ba mươi sáu quả bóng và đặt trong một hộp thủy tinh có nắp.
Làm lạnh trong khoảng 30 phút. Lưu trữ trong tủ lạnh tối đa 5 ngày hoặc đông lạnh đến 6 tháng.  địa chỉ ăn cơm chay ở hà nội giá rẻ nhất hiện nay


Đậu lăng hầm ớt
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 muỗng canh dầu ô liu
1 chén hành tây xắt nhỏ
1 quả ớt chuông xanh (bỏ hạt và xắt nhỏ)
2 tép tỏi băm
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh bột ớt
2 muỗng cà phê thì là
1 chén đậu lăng xanh
3/4 chén đậu đen (để ráo nước và rửa sạch)
3 chén nước dùng rau củ
1 quả cà chua thái hạt lựu
Muối và hạt tiêu
Cách chế biến:
Trong nồi hầm, làm nóng dầu, sau đó thêm hành tây, ớt chuông và tỏi. Nấu, đảo, cho đến khi hành tây chín.
Thêm muối, bột ớt và thì là và khuấy để phủ rau với các loại gia vị.
Thêm đậu lăng, đậu đen, nước dùng và cà chua. Đậy nắp nồi của bạn, và đun đến áp suất cao trong 8 phút. Sau đó tắt bếp và để hầm tự nhiên trong khoảng 15 phút.
Nêm với muối và hạt tiêu. Múc ra bát và thưởng thức món chay ngon. hướng dẫn cách nấu lẩu chay hà nội ngon hấp dẫn nhất

nha-hang-an-chay-khong-gian-vi-lai-768x5

Súp đậu lăng hầm

Nguyên liệu chuẩn bị:
1 muỗng canh dầu ô liu để xào
1 chén hành tây thái hạt lựu
2 tép tỏi băm nhỏ
1 chén cà rốt thái hạt lựu
1 chén cần tây thái hạt lựu
1 lá nguyệt quế
1 muỗng cà phê húng tây khô
1/2 chén khoai tây vàng thái hạt lựu (hoặc khoai tây trắng hoặc đỏ)
2 chén đậu lăng nâu hoặc xanh
5 chén nước dùng rau hoặc nước
1 chén rau bina tươi xắt nhỏ
Muối và hạt tiêu
Cách chế biến:
Cho dầu ô liu vào nồi hầm.
Xào hành tây cho đến khi chúng được làm mềm.
Thêm tỏi và xào thêm khoảng 30 giây nữa.
Tiếp theo thêm cà rốt và cần tây và xào trong vài phút cho đến khi rau được làm mềm.
Thêm lá nguyệt quế, húng tây, khoai tây, đậu lăng và nước dùng rau (hoặc nước) và khuấy để kết hợp.
Đóng nắp và đun áp suất cao trong vòng 7 phút
Cho phép áp lực giải phóng tự nhiên khỏi nồi áp suất.
Sau khi áp suất được giải phóng, bỏ nắp và khuấy súp với rau bina.
Thêm muối và hạt tiêu. Thưởng thức món súp chay ngon khi nóng


tham khảo địa chỉ nhà hàng chay ngon quận 1 cho bạn và cả gia đình
 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now