starsolutions

Cách tuyển dụng nhân viên cho nhà hàng mới mở

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Sau khi đã chọn được vị trí cũng như hoàn thiện các thiết kế, trang thiết bị nhà hàng thì công việc tiếp theo chính là tuyển dụng nhân viên cho nhà hàng mới. Vậy khi bắt đầu cho một nhà hàng mới thì số lượng nhân viên cần tuyển là bao nhiêu? Tuyển những vị trí nào? Và tuyển dụng ở đâu để lựa chọn được những ứng viên tốt?
[IMG] 
Tuyển dụng khi nào là thích hợp
Việc tuyển dụng nhân sự kịp thời là điều vô cùng cần thiết để có thể vận hàng nhà hàng một cách suôn sẻ. Thời gian tuyển dụng tốt nhất là khoảng một tháng trước khi nhà hàng khai trương để cho mọi công việc có thể sớm ổn định và đi vào quỹ đạo một cách thuận lợi.
 
Tuy nhiên nếu thời gian gấp rút và bạn không có nhiều thời gian cho việc tuyển dụng thì cần phải tìm  và thúc đẩy tin tuyển dụng của mình tới nhiều kênh tuyển dụng hơn.
Những vị trí cần tuyền dụng
Để một nhà hàng có thể vận hành ổn định thì cần phải có sự chung sức của rất nhiều các bộ phận khác nhau. Chính vì thế việc bỏ qua hay thiếu sót trong quá trình tuyển dụng cũng sẽ là cho công việc của nhà hàng bị ảnh hưởng. Những vị trí cốt yếu trong nhà hàng cần có như: Giám sát, bếp trưởng và các phụ bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, kế toán, thu ngân, nhân viên kho, bảo vệ…
[IMG] 
Dự trù số lượng người cần tuyển
Mỗi một nhà hàng lại có những kế hoạch về số lượng nhân sự khác nhau. Ví dụ như tùy vào quy mô, số lượng công việc, cách quản lý mà sẽ có những yêu cầu về số lượng nhân sự khác nhau. Ngoài ra, cũng cần phải chú ý đến  khả năng tài chính của nhà hàng mà lựa chọn số lượng người phù hợp, tránh lãng phí khi tuyển quá số người cần thiết cũng như tuyển quá ít dẫn đến không đáp ứng hết nhu cầu công việc.
Tuyển dụng ở đâu cho hiệu quả
Hiện nay có rất nhiều cách cũng như các kênh tuyển dụng khác nhau để bạn có thể đăng tin tuyển dụng. Bạn nên lựa chọn những kênh tuyển dụng thích hợp thay vì đăng tràn lan trên nhiều kênh khác nhau.
 
Một số kênh tuyển dụng như đăng tin trên các trang tuyển dụng nổi tiếng, trên các mạng xã hội,... phát tờ rơi hay có thể dán thông báo tuyển dụng ngay tại cửa hàng hoặc các khu vực lân cận. Cố gắng truyền tải những thông điệp phù hợp cho từng kênh tuyển dụng để đạt được hiệu quả tuyển dụng cao nhất.
Xem thêm các bài viết về chủ đề Khách sạn - Nhà hàng tại: https://starsolutions.vn/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now