tanthegioi

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA FITNESS TRACKER VÀ SMARTWATCH

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Smartwatch và Fitness Tracker là 2 loại thiết bị khác nhau nhưng vẫn còn nhiều người dùng hiểu sai và tưởng chúng là 1. Tuy có thiết kế tương đồng nhưng chức năng là thứ đem lại sự khác biệt cho chúng.

Fitness tracker là gì?

Nhắc đến Fitness tracker chúng ta đều nghĩ ngay đến vòng đeo tay theo dõi sức khỏe, vì thực chất cái tên nó đã nói lên tất cả rồi. Vậy chúng thực sự có thể làm được những gì.

Fitness tracker là gì?
·         Theo dõi sức khỏe: đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ,chỉ số sức khỏe,…

·         Theo dõi vận động, hỗ trợ tập luyện: đếm bước chân, tính hành trình đi được, tính lượng calo tiêu thụ,…

·         Nhắc nhở vận động: nhắc nhở bạn hoạt động khi bạn ngồi quá lâu, nhắc nhở uống đủ nước mỗi ngày,…

·         Nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi, tìm lại điện thoại,…

Tiêu chí hoạt động cũng như chất lượng của Fitness tracker hầu như đều là nhẹ, bền, không gỉ và có khả năng chống nước nhẹ. Hiện trên thị trường fitness tracker có 2 loại chính mà bạn có thể bị nhầm lẫn:

Fitness tracker dạng smartband

Chức năng chính của những chiếc fitness tracker dạng smartband là theo dõi sức khỏe. Fitness tracker chỉ tập trung vào các tính năng sức khỏe nên ưu điểm của nó là thời lượng pin dài, giá thấp  quan trọng nhất là có độ chính xác cao.

Fitness tracker dạng smartband
Smartband thường có hình dạng vòng đeo tay nhỏ gọn và dẹp như mẫu Garmin Vivosmart 4 dưới đây. Xu hướng hiện nay của những sản phẩm fitness tracker là càng tiện lợi, càng đẹp là phù hợp với nhu cầu đeo hằng ngày của bạn.

Smartwatch có những tính năng gì ?

Đại đa số smartwatch ra đời chỉ với mục đích hỗ trợ cuộc sống của người dùng về các kĩ thuật công nghệ và kết nối người dùng với những người khác. Còn Fitness Tracker thì chỉ tập trung cho cá nhân sử dụng bằng cách theo dõi mọi thứ cho người dùng. Một số tính năng cao cấp của smartwatch bao gồm:

·         Theo dõi thể thao, tích hợp GPS

Fitness tracker hỗ trợ theo dõi nhiều bộ môn thể thao khác nhau, tuy nhiên chỉ có những mẫu fitness tracker cao cấp mới được tích hợp GPS. Nhưng với smartwatch thì GPS có thể được tích hợp ở những sản phẩm tầm trung. Tuy nhiên độ chính xác và khả năng kết nối chưa được cao.

đồng hồ thông minh GPS
·         Thời lượng pin

Như mình đã nối Smartwatch khó có thể “qua mặt” được fitness tracker ở yếu tố này. Vì nhu cầu cũng như các tính năng theo dõi 24/24 của Fitness tracker bắt buộc chúng phải có pin khủng, thường được tính bằng tuần. Còn với smartwatch thì chúng ta chỉ có thể sử dụng vài ngày.

danh-gia-garmin-fenix-5-1.jpg
Hiện nay các mẫu smartwatch cao ấp đang được các hãng sản xuất chú trọng vào thời lượng pin hơn. Đơn cử là mẫu đồng hồ Huawei Watch GT, thời lượng pin có thể kéo dài đến 2 tuần.

·         Các tính năng khác

Sự cạnh tranh của các hãng sản xuất đồng hồ thông minh cực kì khốc liệt làm cho các hãng tạo ra những tính năng cực kì hữu ích. Như trên Apple Watch Series 4, đó là tính năng “Phát hiện ngã”. Với Ticwatch Pro, đó là công nghệ 2 màn hình nhằm tiết kiệm pin. Sở hữu khe gắn sim 4G riêng của Huawei Watch 2 bản 4G.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now