Fahasa

REVIEW SỐNG THỰC TẾ GIỮA ĐỜI THỰC DỤNG

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

 

 

Sống thực tế giữa đời thực dụng của Mễ Mông là một cuốn sách hữu ích cho tất cả những người chỉ biết mộng mơ về những điều không có thực.

 

Đời không bao giờ trải hoa hồng như trong mơ.

 

Sống mà ai không mơ? Chúng ta không cần phải trả giá để mơ, không ai cấm cản chúng ta mơ cả, nhưng mơ để hướng đến nó khác với mộng mơ một cách thực dụng. Chúng ta đắm chìm vào một giấc mơ màu hồng không muốn tỉnh giấc, đến khi thức dậy ta thấy gì? Một cuộc sống thực tế khắc nghiệt đến đáng sợ. 

 

Mơ mộng về một cuộc sống được dựa dẫm vào người yêu giàu có, chẳng cần nỗ lực cũng có tiền? Một người yêu xuất chúng trên trời rơi xuống khiến ta hạnh phúc cả đời? Đó chỉ là dư âm của những quyển tiểu thuyết hay một bộ phim tình yêu ta vừa mới coi mà thôi.  Sống thực tế giữa đời thực dụng của tác giả Mễ Mông đã thức tỉnh những kẻ như thế, tỉnh dậy đi chúng ta ơi!

 

Tôi thích tiền.

 

Mễ Mông bộc trực thẳng thắn chia sẻ về vấn đề tiền bạc, tiền bạc đều được đề cập đến những mẩu chuyện trong sách của tác giả. Tuy vậy, nó không mang hướng tiêu cực, nó mang hướng tích cực khuyến khích chúng ta hãy nỗ lực để có một tờ giấy quyền lực nhất thế gian này mang tên TIỀN. Ai chẳng có lòng tham, ai chẳng thích tiền, vì càng thích nên mới càng phải nỗ lực để có được đồng tiền chính đáng từ công sức bỏ ra, qua đó Mễ Mông muốn gửi gắm, chẳng ai nằm ngoài qui luật bất biến càng nỗ lực thành quả sẽ được xứng đáng.

 

Càng muốn có thì phải càng nỗ lực đấu tranh.

 

Con người sẽ trưởng thành ba lần. Lần đầu là khi nhận ra mình không phải trung tâm thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố gắng tranh đấu đến cùng.

 

 

 

 

Nếu là một con người bình phàm, chẳng có ai có được không gì cả. Mọi thứ đều có giá, và mọi ước muốn đều có giá là mồ hôi và nước mắt. Đến cả những thiên tài chỉ số IQ cao ngất, họ cũng phải cặm cụi hàng ngàn giờ trong phòng thí nghiệm và làm sai không dưới một trăm lần. Đó được cho là cố gắng?

 

Không đó là nỗ lực hết mình để đạt được, cố gắng là chúng ta hài lòng với những gì làm được còn nỗ lực là cố gắng bao nhiêu ta vẫn chưa thấy đủ. Nỗ lực luôn đi song song với thành công, nếu không đạt được, đừng trách ai cả, chấp nhận sự thật rằng bạn nỗ lực chưa đủ.

 

Không ở vạch đích khi mới bắt đầu, đừng nản chí, hãy tiếp tục nỗ lực.

 

Sống thực tế giữa đời thực dụng sẽ cho bạn thấy rằng cuộc sống thực tế khắc nghiệt như vậy vốn để mài dũa ta thêm đẹp đẽ. Kim cương lấp lánh được tạo ra khi cacbon và than chì chịu được một áp lực khủng khiếp, còn than chì không chịu được áp lực cao thì sẽ chỉ mãi là một cục than không giá trị. Đừng mơ mộng nữa, hãy sống thực tế giữa cuộc đời thực dụng này. Đó chính là thông điệp sâu sắc nhất mà bất cứ ai cũng ngộ sẽ ra sau khi khép lại hơn 350 trang sách Sống thực tế giữa đời thực dụng.

 

Sống thực tế giữa đời thực dụng - Một cuốn sách mà từng dòng chữ đều thuyết phục người đọc hãy neo đậu tương lai mình trong bến bờ của trách nhiệm cuộc sống và hứa hẹn hạnh phúc với bản thân. Vì mọi sự tốt đẹp đều cần có sự chuẩn bị lâu dài. Vì mọi vận may đều đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ. Vậy nên mỗi người hãy sống thực tế giữa đời thực dụng để tìm ra được bến bờ cuối cùng của chính mình.

 

Hãy cùng Fahasa.com đọc qua và trải nghiệm về bản thân mình nhé.

 

 

Xem them tại: https://www.fahasa.com

 

 

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now