thetvbytesoft

Thiết kế website WordPress miễn phí trên Heroku

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Việc thiết kế 1 Wordpress cần có một hosting. Nhiều người sử dụng các Free hosting, share, Hosting, VPS...Với những ai chưa muốn đầu tư nhiều tiền, có thể sử dụng free hosting. Các Free hosting là của nước ngoài,  hay phát sinh nhiều lỗi. Bạn có thể tham khảo, cách tạo một website Wordpress miễn phí trên Heroku, với những chức năng có thể sử dụng gần như thuê 1 con VPS vậy
 
 
thiet-ke-website-WordPress-tren-Heroku.p
 
 
Bước 1
 
- Tạo tài khoản trên heroku.com
 
Xem thêm: viết phần mềm
 
- Xác nhận tài khoản bằng cách thêm hình thức thanh toán (credit card). Chỉ là thêm hình thức thanh toán chứ không mất phí. Sau khi thêm xong thì sẽ được hưởng thêm rất nhiều quyền lợi và được sử dụng thêm các add-on như database (cần khi cài WordPress). Nếu ai không có Credit Card thì ra ngân hàng đăng ký rất nhanh (trước đây mình đăng ký làm 1 thẻ VISA MasterCard của ACB chỉ mất khoảng 5 phút).
 
 
Bước 2
 
 
Xem thêm: lập trình website
 
- Tạo 1 app mới trong Heroku:
 
Tạo app trong Heroku
 
- Tải source code WordPress về và giải nén, ta được thư mục wordpress.
 
- Đẩy source code WordPress lên app vừa tạo bằng Heroku CLI:
 
Deploy Heroku App
 
Bước 3
 
- Tạo CSDL cho website bằng cách vào tab Resource, phần add-ons và thêm add-on JawsDB Maria (có thể dùng CSDL khác như JawsDB MySQL, ...). Chú ý chỉ có tài khoản đã xác thực (đã thêm Credit Card) thì mới thêm add-ons được:
 
Search add-on trên Heroku
 
- Sau khi thêm add-on JawsDB Maria thì bấm vào biểu tượng của add-on để chuyển qua trang cấu hình của add-on. Tại đây sẽ có hiển thị thông số để kết nối với CSDL:
 
Heroku config addon
 
- Bật website WordPress đã deploy từ trước lên và cài đặt với các thông số kết nối CSDL của add-on JawsDB Maria. Sau đó chúng ta đã có thể tận hưởng thành quả của mình.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now