Fahasa

TỔNG HỢP NHỮNG BỘ SÁCH HAY CỦA NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

 

Nhắc đến nhà xuất bản Kim Đồng chắc hẳn ai cũng nhớ đến nhà xuất bản vô cùng nổi tiếng với những cuốn sách hay thuộc nhiều lĩnh vực như văn học, lịch sử, khoa học … và nhiều bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ vì vậy được rất nhiều sự chú ý, đón nhận, những cuốn sách ở đây với nội dung không chỉ phù hợp với những độc giả nhỏ tuổi mà còn được rất nhiều độc giả lớn tuổi ủng hộ.

Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn những bộ sách hay mà bạn không nên bỏ qua giúp bạn có thêm nhiều vốn kiến thức bổ ích, bạn có thể đặt sách tại Fahasa hoặc những hiệu sách kim đồng tại nơi bạn sinh sống.

Những cuốn sách hay của nhà xuất bản Kim Đồng

Dòng Sông Thơ Ấu – Nguyễn Quang Sáng

Bức tranh quê hương trong tiểu thuyết Dòng Sông Thơ Ấu với những hình ảnh vô cùng sinh động và gần gũi vì đều là những hồi ức có thật đó là bức tranh quê hương những ngày khói lửa của nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

Đó không chỉ là dòng sông Tiền xanh thẳm chảy qua ngôi làng bình dị nơi quê hương Tiền Giang của ông. Đó còn là dòng sông kí ức, đã chảy qua hai cuộc kháng chiến mà vẫn tràn trề sức sống, chảy qua bao phận người, bao câu chuyện, bao kỉ niệm đẹp đẽ lẫn bi thương trong cuộc đời nhà văn.

Những lời chia sẻ của nhà văn Nguyễn Quang Sách về cuốn sách này: “Tui theo kháng chiến 30 năm, mỗi khi nghe trên thế giới có dòng sông cạn thì tui lại nghĩ không biết dòng sông bên nhà mình ra sao.

Dòng sông thời nhỏ của tui trải qua hai cuộc chiến tranh vẫn tràn trề sức sống. Ban đầu, tui viết dòng sông đó trong Đất lửa, Nguyễn Tuân chê “hiền quá”. Sau ngày miền Nam giải phóng, tui đưa Nguyễn Tuân về ngồi nhậu trước nhà tui ngó ra dòng sông. Chỉ nghe loáng thoáng vài câu chuyện sông nước thôi, Nguyễn Tuân đã nhắc: “Dòng sông là nguồn cảm hứng của văn chương Nam Bộ đấy, viết tiếp đi!’ Năm 1980 tui viết những chữ mở đầu”.

Dòng Sông Thơ Ấu

John Đi Tìm Hùng – Trần Hùng John

John Đi Tìm Hùng là  cuốn sách thuộc thể loại văn học du kí của nhà xuất bản Kim Đồng. Sách kể về Tran Hung John là con của một gia đình gốc Việt nhưng sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Anh đã phải trải qua một tuổi thơ không ngọt ngào, khi bố mẹ li hôn và sớm phải tự lập kiếm sống. Những kí ức về quê quán Việt Nam qua những câu chuyện bà ngoại kể đã thôi thúc anh trở về Việt Nam… Trước hết là để tìm hiểu về Việt Nam cùng với trái tim và nhiệt huyết của một thanh niên trẻ mong ước khám phá, Hùng John đã có cuộc trải nghiệm thú vị với 80 ngày đi bộ với chiếc ví rỗng.  Anh đã hiểu hơn về Việt Nam và cũng tìm được phần Hùng trong con người rất Mỹ của anh… bạn có thể đặt sách tại Fahasa hoặc những hiệu sách Kim Đồng.

John Đi Tìm Hùng

Cánh Buồm Đỏ Thắm – Alếchxanđrơ Grin

Chứa đựng trong cuốn sách hay của nxb Kim đồng là một câu chuyện tình mãnh liệt truyền cảm hứng vượt thời gian. Mặc dầu đã được viết cách đây gần một thế kỉ, cho đến nay vẫn đủ sức làm xao xuyến hàng triệu con tim… Cánh buồm đỏ thắm sẽ đưa bạn đọc trở về với thời thơ ấu hoa mộng, với niềm tin yêu ngập tràn và những ước mơ thần tiên thời nhỏ dại. Thuở nhỏ, cậu bé Grey đã lấy sơn mầu xanh để xoá đi những cái đinh trên bức tranh chúa Kito bị hành hình bởi cậu không thể chịu được nỗi đau đớn, dù là nỗi đau của bất kỳ ai.

Câu chuyện Cánh buồm đỏ thắm - Câu chuyện về tình mãnh liệt truyền cảm hứng vượt thời gian.

Một hôm, ông già Ê-giơn đã kể cho cô bé A-xôn câu chuyện về chàng hoàng tử lái con tàu có cánh buồm đỏ thắm đến đón ý trung nhân. A- xôn đã sống qua tuổi thơ với khát vọng chờ mong cánh buồm đỏ thắm. Rồi một ngày, con tàu mang cánh buồm rực rỡ ấy đã ghé vào làng Ca-péc-na để đón A-xôn.

Thiên truyện tuyệt vời Cánh buồm đỏ thắm chan hòa ánh sáng mặt trời và thắm đượm tình người được viết cách đây gần một thế kỉ, cho đến nay vẫn đủ sức làm xao xuyến hàng triệu con tim... Cánh buồm đỏ thắm sẽ đưa bạn đọc trở về với thời thơ ấu hoa mộng, với niềm tin yêu ngập tràn và những ước mơ thần tiên thời nhỏ dại. Thuở nhỏ, cậu bé Grey đã lấy sơn mầu xanh để xoá đi những cái đinh trên bức tranh chúa Kito bị hành hình bởi cậu không thể chịu được nỗi đau đớn, dù là nỗi đau của bất kỳ ai.

Thuở nhỏ và cả khi lớn lên, cô bé Axôn hầu như đều bị làng chối bỏ. Axôn hàng ngày đi dạo trên bãi biển, chờ đợi cánh buồm đỏ thắm của mình. Cô bé thả xuống nước những con tàu đồ chơi nhỏ bé. Những con tàu nhỏ ấy trôi theo dòng nước và mang theo ước mơ của Axôn. Cô bé tin rằng một ngày kia ước mơ sẽ quay trở lại, trên một con tàu thật sự, một con tàu với cánh buồm đỏ thắm như tình yêu mà chàng hoàng tử sẽ dành cho cô. Hai con người như thế tất nhiên sẽ yêu nhau, sẽ hiểu nhau bởi họ sinh ra trên đời là để hội ngộ bằng cổ tích. Một lời hẹn từ thuở thơ ấu nhưng luôn được khắc ghi trong lòng cả hai. Cánh buồm đỏ thắm không chỉ là trò chơi vô nghĩa của trí tuệ hay là sự sưu tầm thú vị về từ ngữ và hình ảnh, mà đó thực sự là một sắc màu vĩnh cửu của niềm tin yêu. Bởi vì cánh buồm mơ ước ấy không chỉ là dấu hiệu nhận ra nhau của Axôn và Grey. Mầu đỏ như nắng hồng buổi sớm ấy toả ra niềm vui cao quí rộn ràng giúp cho tâm hồn Axôn không bị hoen ố bởi sự hắt hủi, coi khinh ấy; đã kéo Grây ra khỏi nỗi buồn không biết mình phải đi tìm điều gì trong cuộc đời bao la...

Cánh buồm đỏ thắm chan hoà ánh mặt trời và tình người đã được Alexandre Grin viết vào năm 1920-1921, khi ông vừa thoát khỏi cơn bệnh hiểm nghèo, đói ăn, thiếu mặc, không nhà, không cửa… Grin đã trở thành người bạn tinh thần của những ai giàu lòng mơ ước, khao khát được sống một cuộc đời đẹp đẽ do chính bàn tay mình xây đắp. Alexandre Grin đã sống một cuộc sống đầy vất vả, gian truân. Ông đã từng phải lang thang kiếm sống khắp nước, từng phải đi lính cho Nga hoàng, phải chịu tù đày. Nhưng mặc cho hoàn cảnh bên ngoài nghiệt ngã, Grin vẫn giữ trọn trong lòng mình niềm tin ở tương lai, khát vọng về một cuộc đời hạnh phúc của con người.

Cánh Buồm Đỏ Thắm

Robin Hood: Hiệp Sĩ Rừng Xanh – Teraves

Cái tên Robin Hood đã trở nên quá quen thuộc với độc giả Việt Nam. Robin Hood đại diện cho chánh nghĩa, trừ gian diệt bạo. Anh là một nhân vật dân gian nổi tiếng từ thời trung cổ, cho tới ngày nay vẫn là một trong những nhân vật tuyền thuyết nổi tiếng thông qua truyền hình, các bộ phim và các tác phẩm văn học hiện đại. Robin Hood là nhân vật dân gian nổi tiếng từ thời trung cổ, cho tới ngày nay vẫn là một trong những nhân vật tuyền thuyết nổi tiếng thông qua truyền hình, các bộ phim và các tác phẩm văn học hiện đại. Đây là cuốn sách kỉ niệm 60 năm của nhà xuất bản Kim Đồng.

Robin Hood Hiệp Sĩ Rừng Xanh

 

Nhà xuất bản Kim Đồng là cái tên đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ thiếu nhi yêu văn học, gồm những tác phẩm văn học, truyện hay viết cho thiếu nhi. Với ngôn ngữ mượt mà, trong sáng, mỗi truyện một nét riêng, kể về những bối cảnh khác nhau, những câu chuyện khác nhau nhưng tất cả đều toát lên tình yêu quê hương đất nước tha thiết, và mang những bài học làm người giản dị mà thấm thía sâu sắc. Đây chắc chắn là những tác phẩm hay góp phần nuôi dưỡng tâm hồn và bồi đắp ngôn ngữ cho các em thiếu nhi. Bạn có thể dat sach tại Fahasa hoặc những hiệu sách kim đồng. Chúc bạn vui vẻ và có thêm nhiều kiến thức bổ ích thông qua những cuốn sách hay.

Xem thêm tại: https://www.fahasa.com

Nguồn: https://www.fahasa.com/blog/cat/goc-doc-gia-cam-nhan/post/tong-hop-nhung-bo-sach-hay-cua-nha-xuat-ban-kim-dong/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now