Fahasa

NHỮNG ĐỒ CHƠI VÀ LOẠI SÁCH PHỤ HUYNH NÊN MUA CHO TRẺ

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Làm cha mẹ có lẽ là công việc khó khăn nhất, nhưng hạnh phúc nhất trên thế giới mà bạn không bao giờ có thể quên. Công việc của các bậc làm cha mẹ là giúp con cái tìm thấy những gì chúng yêu thích, đồng thời hướng dẫn và nuôi dưỡng chúng trở thành người trưởng thành. Những bộ đồ chơi giờ đây với mỗi đứa trẻ là không thể thiếu. Đồ chơi và các cuốn sách (children stories)  mang lại cho trẻ những niềm vui mà người lớn không thể cảm nhận được. Nhưng hiện nay trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều những món cuốn sách (children stories) và đồ chơi không an toàn, kém chất lượng mang lại tác hại vô cùng lớn cho người sử dụng. Vậy làm sao để chon được bộ đồ chơi và những cuốn sách đảm bảo được về sự an toàn cho trẻ.

Sách chuyển động thông minh (children stories)

Khoa học đã chứng mình rất nhiều về thời điểm vàng cho sự phát triển trí não của trẻ, sự phát triển trí não của trẻ thực hiện thông qua một kết nối rất gần với hoạt động của cơ thể có lẽ cũng vì vậy mà trẻ nhỏ dưới 6 tuổi luôn được khuyến khích hoạt động rất nhiều. Và một trong nhưng cuốn sách giúp trẻ có thể phát huy kỹ năng vận động của đôi tay cũng như trí tuệ của trẻ đó là bộ sách chuyển động thông minh (children stories).

Được gọi là bộ sách chuyển động thông minh bởi vì trên các trang sách này đều có các nút để các bé có thể dùng tay để chuyển động các sự vật như : quả bóng chuyển động, vui phun nước, mở cửa tủ, chiếc diều bay, xoay chiếc bàn ăn, trứng gà nở, cầu thủ đá bóng …. Các hoạt động này vừa cần sự chính xác vừa tạo lên sự liên kết vô cùng gần gũi với các chuyển động trong thực tế xung quanh bé.

Sách chuyển động thông minh đa ngữ

Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Một sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và là một đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 3 tuổi nên dù bé trai hay bé gái bạn cũng nên mua 1 một bộ đồ chơi xếp hình lego (children stories).

Là bộ đồ chơi rất phổ biến, dễ tìm và không quá đắt. Không chỉ giúp kích thích trí não, phát triển khả năng tư duy logic mà còn phát huy cả trí tưởng tượng của trẻ. Ngoài ra khối lego có rất nhiều màu sắc khác nhau điều này sẽ giúp cho trẻ phát triển thị giác tốt hơn.

Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Khi mua bộ đồ chơi xếp hình bạn nên lưu ý không nên mua những bộ có quá nhiều chi tiết nhỏ điều này sẽ làm nguy hiểm cho trẻ khi ngâm phải và bạn cũng nên mua những bộ đồ chơi có xuất xứ rõ ràng.

Đồ chơi âm nhạc cho bé 3 tuổi

Kích thích thính giác do âm nhạc của bộ đồ chơi phát ra và màu sắc giúp bé phát triển thị giác rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Điều này sẽ quyết định sự tư duy và trí thông minh của bé sau này.

Đồ chơi âm nhạc cho bé 3 tuổi

Sách lật mở Lift-The-Flap cho trẻ từ 2 – 3 tuổi

Đây là bộ sách song ngữ Việt-Anh tổng hợp 100 từ vựng cơ bản với các chủ đề khác nhau như : hình dạng, màu sắc, gia đình, cơ thể người, thời gian, số đếm …

Điểm đặc biệt của cuốn sách này là tất cả các từ vựng đều được hình ảnh hóa qua những bức tranh đầy mầu sắc bắt mắt và chúng được xuất hiện qua các miếng ghép để bé lật lên, lật xuống khám phá như trò chơi “ ú òa” kèm theo từ vựng được chọn lọc là các từ vừng thông dụng xung quanh bé viết dưới dạng song ngữ Việt – Anh giúp bé có thể ghi nhớ vốn tự vựng này dễ dàng.

Ngoài ra sách lật mở này bố mẹ có thể lấy đó để mở rộng thêm các trò cho bé như đố vui hay tạo dựng các câu chuyện qua nhưng miếng lật mờ đầy thú vị ấy.

Sách lật mở Lift The FlapNguồn: https://www.fahasa.com/

Chi tiết: https://www.fahasa.com/blog/cat/goc-doc-gia-cam-nhan/post/nhung-do-choi-va-loai-sach-phu-huynh-nen-mua-cho-tre/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now