Fahasa

NHỮNG BỘ SÁCH MÀ BỐ MẸ NÊN MUA CHO BÉ ĐỌC

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Tất cả chúng ta đều muốn có những đứa trẻ thông minh, lanh lợi và đó là lý do vì sao chúng ta dành rất nhiều thời gian lựa chọn cho con mình những trường tốt nhất với đội ngũ giáo viên đảm bảo. Nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng: là một người bố, người mẹ, bạn có khả năng để thúc đẩy tiềm năng học tập của con bạn trở thành đơn giản bằng cách biến những cuốn sách trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng. Hãy là người thông thái, lựa chọn cho trẻ những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Sau đây là danh sách về những cuốn sách hay bố mẹ nên đọc cho bé nghe mỗi ngày (best books to read).

Những lợi ích khi cho bé tiếp xúc sớm với sách truyện

+ Hình thành thói quen, bé trở nên thích thú với việc được nghe và xem sách, truyện xem đó là một trò giải trí.

+ Giúp bé biết nói sớm hơn. Có thể nói những âm cơ bản. Thói quen đọc sách, truyện giúp bé làm quen với ngôn ngữ.

+ Giúp bé làm quen với những hình ảnh gần gũi đời thường.

Những lợi ích khi cho bé tiếp xúc sớm với sách truyện

Cách sử dụng sách truyện cho bé từng lứa tuổi

    • Với trẻ sơ sinh đến 6 tháng: Lúc này bé chưa biết xem hay chơi với sách nên bố mẹ nên thường xuyên đọc cho bé trước khi ngủ.
    • Với bé từ 6 tháng đến 1 tuổi: Bố mẹ vừa đọc truyện cho bé, vừa cho bé chơi, chỉ từng hình ảnh để bé dần quen hơn hình ảnh và âm thanh.
    • Với bé từ 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi: Bố mẹ thường xuyên chỉ hình ảnh và đọc to để bé quen dần với ngôn ngữ.
       

Usborne my first reading library

Best Books To Read

Dưới đây là những bộ sách truyện đang bán rất chạy và được nhiều các bậc cha mẹ đánh giá rất tốt.

Chú Thỏ Muốn Đi Ngủ

“Thỏ con muốn đi ngủ” là câu chuyện xoay quanh chú thỏ Roger đang rất muốn chìm vào giấc ngủ, nhưng chú vẫn rất ham chơi nên không thể ngủ được. Xoay quanh Roger còn có các nhân vật khác như thỏ mẹ, ông sên Buồn Ngủ, cô cú Mắt Díp, bác thỏ Ngáp Ngủ.

Đây là một trong những cuốn truyện Ehon rất nổi tiếng của Nhật Bản. Cuốn sách được kết hợp hoàn hảo giữa cấu trúc câu và những từ ngữ gây buồn ngủ được tác giả nghiên cứu kỹ lưỡng, khiến các bé cảm thấy rất muốn chìm vào ngủ khi nghe câu truyện này.

Đây là một trong những cuốn sách hay (best books to read) cho bé 2 tuổi mà bố mẹ nên tham khảo. Nó thật sự giống như một “liều thuốc ngủ được sản xuất bằng nguyên liệu tự nhiên”.

Chú Thỏ Muốn Đi Ngủ

Mẹ Kể Con Nghe (Best Books To Read)

Mẹ kể con nghe là tập hợp rất nhiều những câu truyện cổ tích khác nhau, nó có đầy đủ những câu truyện hay và hấp dẫn nhất trong kho tàng truyện cổ tích.

Những câu chuyện như Cây khế, Cây tre trăm đốt, Sự tích Hồ Gươm, nàng Tiên Cá, Sự tích chiếc kèn môi, Chàng trai thật thà… bố mẹ có thể dùng cuốn sách này để đọc cho bé hàng đêm. Đây là một trong những cuốn sách hay cho bé mà bố mẹ nên sắm cho tủ sách của gia đình.

Mẹ Kể Con Nghe

Bố Đọc Thơ – Mẹ Kể Chuyện

Đây chính là bộ sánh giúp lôi kéo cả nhà cùng tham gia việc đọc sách. Nhiệm vụ đọc thơ được giao cho bố, còn kể chuyện sẽ là mẹ đảm nhiệm, bộ sách này sẽ giúp cả gia đình bạn có những giây phút tuyệt vời nhất bên nhau.

Bộ sách này phù hợp với những bé ở độ tuổi 2-6. Nó bao gồm những bài thơ, câu chuyện rất hay và thú vị. Lời văn dí dỏm, dễ nhớ sẽ giúp bé “nhập cuộc” một cách nhanh chóng.

Bố Đọc Thơ Mẹ Kể Chuyện

Ngoài ra, kết cấu của mỗi cuốn sách cũng rất mạch lạc, tiện theo dõi. Ngoài hai phần chính là “Bố đọc thơ”, “Mẹ kể chuyện” với những bài thơ và câu chuyện thú vị phù hợp với lứa tuổi của bé ra thì còn có thêm các phần phụ để kết hợp vừa học vừa chơi cho bé.

Những hình ảnh ngộ nghĩ, đáng yêu, màu sắc đa dạng cũng chính là một trong những lý do khiến bé yêu thích hơn. Với cuốn sách (best books to read) này không chỉ khiến bé cười tít mắt mà bố mẹ cũng được “cười lây” đó!

Đọc sách cho bé nghe không chỉ giúp tăng cường mối liên kết giữa cha mẹ và con cái mà còn giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ. Vì vậy bố mẹ hãy thường xuyên đọc sách cho các bé nghe nhé!

Xem thêm tại: https://www.fahasa.com/

Chi tiết: https://www.fahasa.com/blog/cat/goc-doc-gia-cam-nhan/post/nhung-bo-sach-ma-bo-me-nen-mua-cho-be-doc/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now