Fahasa

HỌC SINH TIỂU HỌC NÊN SỬ DỤNG LOẠI CẶP NÀO

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Đối với học sinh mọi lứa tuổi, vật dụng thân thuộc cũng như quan trọng nhất chính là những chiếc cặp sách. Chính vì vậy, việc lựa chọn cặp sách cho học sinh tiểu học nghe có vẻ đơn giản nhưng thực sự là cả một công cuộc nghiên cứu lựa chọn của cha mẹ sao cho đựng vừa các vật dụng cần thiết mà đảm bảo an toàn cho cột sống cho con em mình. Với từng mẫu mã, chất liệu  khác nhau sẽ phù hợp với từng lứa tuổi nhất định, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bố mẹ cách chọn balo, cặp sách theo độ tuổi đặc biệt rất tốt với các bé đang là học sinh tiểu học.

Chọn cặp sách học sinh tiểu học

Chọn cặp sách cho học sinh tiểu học

Bạn có biết việc chọn sai mẫu cặp đi học có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của bé? 

Chọn cặp tốt cho bé 1 tuổi như nào?

Chọn đồ cho các bé thì nên chọn loại vừa bền vừa đẹp mắt lại có chất lượng cao. Bởi vì trẻ em dùng đồ cần phải là loại cặp tốt, không thể loại chất lượng kém nhanh hư sẽ khá tốn kém trong việc sắm đồ. Hơn nữa các bé thường thích những loại sản phẩm có màu sắc tươi sáng, mới mẻ, có thể là nhân vật hoạt hình ưa thích chẳng hạn.

Bên cạnh đó cần lưu ý đến thiết kế của cặp tốt đó là phải chọn được loại có thiết kế gọn nhẹ sẽ thích hợp hơn. Trẻ em đi học cần khá nhiều sách vở, nếu chọn cặp quá nặng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé ngay. Thêm vào đó thì khi đựng dụng cụ học tập cũng cần khá nhiều ngăn thích hợp nên chọn loại cặp có cấu tạo nhiều ngăn vẫn rất phù hợp cho bé.

Như vậy là bạn đã có thêm thông tin để chọn lựa cho bé loại cặp tốt thích hợp nhất rồi. Nhớ chọn địa chỉ uy tín ví dụ như nhà sách FAHASA để mua được loại cặp đẹp cho bé nhé.

Chọn cặp tốt cho bé 1 tuổi như nào

Ảnh hưởng khi chọn sai cặp sách học sinh tiểu học

Hàng ngày, bé đều mang cặp sách đến trường. Vì vậy, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé.

Cặp sách quá to, quá nặng, sẽ khiến lưng bé bị gù, vẹo cột sống, lệch bả vai. Mặt khác, cặp lớn, chúng ta sẽ có tâm lí cho vào thêm nhiều thứ không cần thiết để lấp đầy điều này sẽ làm tăng sức nặng của cặp, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Cặp sách bản to sẽ dễ bị rơi khi mang sách vở nặng. Khi vai quá bé, trong khi quai cặp to khiến cho cặp bị rơi quai khi mang.

Cặp sách không đúng kích cỡ với dáng người bé, khiến bé chẳng khác gì mang bảo tải lên vai. Bé sẽ gặp khó khăn khi di chuyển.

Chất liệu vải bí, trơn, dễ bẩn cũng là trở ngại với bé khi sử dụng.

Một chiếc cặp sách không phù hợp là tác nhân làm cho bé chán nản và không muốn đi học, không những thế, nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé. Vì vậy, bạn hãy thật sự tỉnh táo và sáng suốt khi lựa chọn cặp cho bé.

Ảnh hưởng khi chọn sai cặp sách học sinh tiểu học

Về chất liệu cặp học sinh tiểu học

Cặp sách học sinh cấp 1 được sản xuất từ khá nhiều loại chất liệu khác nhau: da tự nhiên, da tổng hợp, vải siêu nhẹ…

Trong đó, da tự nhiên là chất liệu tốt nhất, vì có khả năng chống thấm nước tốt, không gây bí khi đeo lâu trên người và đặc biệt bền bỉ trong quá trình sử dụng, tuy nhiên lại hơi nặng nên chỉ phù hợp khi bé học lớp 3-5 vì khi đó, bé đã có thời khóa biểu, và soạn sách trước khi đi học nên số lượng sách vở sẽ ít hơn.

Đối với các bé học sinh lớp 1, lớp 2 thì cần những dòng cặp siêu nhẹ vì bé cần phải mang nhiều sách hơn, do đó, chất liệu da tổng hợp là tốt nhất, nếu không thì mua các dòng cặp với vải siêu nhẹ.

chất liệu cặp học sinh tiểu học

Về thương hiệu cặp học sinh tiểu học

Trên thị trường Việt Nam, có khá nhiều dòng cặp sách từ nhiều hãng và xuất xứ khác nhau, trong đó cặp chống gù randoseru của Nhật Bản được đánh giá là tốt nhất, vì được làm dành riêng cho học sinh tiểu học, nên đã giải quyết được hầu hết những vấn đề khi chọn cặp học sinh cho các bé học sinh tiểu học nữa.

Bên cạnh đó, các dòng cặp chống gù của Nga, Đức…cũng là dòng cặp chất lượng với mức giá rẻ hơn.

Các dòng cặp Việt Nam từ thương hiệu Hami, Ladoda, Miti, với mức giá rẻ, và chất lượng cũng khá ổn nên cũng được nhiều bậc phụ huynh tin chọn.

Nguồn: https://www.fahasa.com/

Xem thêm tại: https://www.fahasa.com/blog/cat/goc-doc-gia-cam-nhan/post/hoc-sinh-tieu-hoc-nen-su-dung-loai-cap-nao/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now