dang2710

Cách quản lý nhân viên sau kỳ nghỉ dài mà nhà quản lý nên biết

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Những nhà quản lý cần biết cách giúp nhân viên của mình thoát khỏi dư âm của kỳ nghỉ dài và quay trở lại với công việc.

Cách quản lý nhân viên sau kỳ nghỉ dài mà nhà quản lý nên biết

Dưới đây là một số cách quản lý nhân sự mà nhà quản lý cần áp dụng để giúp nhân viên trở lại và bắt nhịp được với công việc sau kỳ nghỉ dài.

Không có nhiều người thích trở lại với thói quen từ làm việc từ 8,9h sáng đến 5,6h chiều sau khi tận hưởng một kỳ nghỉ dài. Việc phải quay trở lại làm việc khiến nhiều người căng thẳng và bị stress. Dưới đây là một số cách quản lý nhân sự mà người quản lý có thể áp dụng để giúp nhân viên trở lại và bắt nhịp được với công việc.

1. Cho họ thời gian

Đặt mình vào vị trí của nhân viên để hiểu rằng họ có thể cần thời gian để có thể trở lại và thích nghi với nhịp độ làm việc trước đó.

Những người quản lý nhân sự nên đặt kỳ vọng thấp và chấp nhận một tốc độ làm việc chậm rãi trong tuần đầu tiên sau kỳ, cho phép nhân viên của bạn bắt kịp công việc và dần quay về với nhịp độ cũ.

2. Duy trì tinh thần vui vẻ, hứng khởi của nhân viên

Phải quay lại làm việc không có nghĩa là không có thời gian cho những phút giải trí – điều vô cùng hữu ích để giữ cho nhân viên có tinh thần vui vẻ trong tuần đầu tiên trở lại làm việc.

Cách quản lý nhân viên bằng việc tổ chức một bữa tiệc đầu năm hoặc thử một vài hoạt động với mục đích gắn kết mọi người là những thứ người quản lý nhân sự có thể làm để nhân viên có một mốc để “bắt đầu” làm việc lại.

3. Hỗ trợ nhân viên khi họ cần

Bạn nên lưu ý rằng nhiều nhân viên có thể thực sự rơi vào trạng thái trầm cảm thực sự khi trở lại làm việc.

Vì vậy, hãy cho nhân viên biết rằng bạn luôn ở đây và sẵn sàng nghe những chia sẻ những vấn đề trên và sẵn sàng hợp tác để tìm được giải pháp hợp lý nhất.

4. Đặt ra những mục tiêu cụ thể

Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để đặt ra một số mục tiêu kinh doanh cho cả năm, và chính điều này có thể giúp thúc đẩy nhân viên của bạn.

Cho dù đó là mục tiêu về tài chính hay tăng doanh thu, có mục tiêu cụ thể để cố gắng đạt được có thể giúp nhân viên nhanh chóng nhận ra rằng họ phải làm gì.

Tìm kiếm ngay các cơ hội việc làm hấp dẫn ngay hôm nay tại https://www.vietnamworks.com

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now