Quan27072016

Xembongdahd đưa tin Quique Setien và 5 điều chưa biết về tân HLV Barcelona

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Đó là triết lý bóng đá của người đàn ông mới được Barcelona bổ nhiệm làm tân HLV trưởng đội bóng. Với Quique Setien, bóng đá giống như một ván cờ mà ở đó, người chỉ đạo phải luôn luôn suy nghĩ, tính toán từng đường đi nước bước cho thật hợp lý. Và tất nhiên, việc bị đối thủ đọc bài là điều hoàn toàn bình thường.

Ông từng có một chia sẻ như thế này với tờ Marca (TBN): “Đôi khi, các cầu thủ không hiểu được hết tất cả những gì mà tôi muốn truyền đạt, về ý tưởng cũng như chiến thuật. Đó là điều rất hay xảy ra khi tôi chơi cờ vua.

 

quique-setien-5-dieu-barcelona.jpg

 

Xem thêm:  Soi keo nha cai

Tuy nhiên, thực tế thì trong bóng đá, cầu thủ nào có cảm quan tốt về không gian, thời gian và vị trí thì anh ta sẽ nhận bóng thuận lợi rồi có cơ hội lớn để ghi bàn. Tôi không có một đội hình nào cụ thể, tôi luôn thay đổi chiến thuật sao cho phù hợp với trận đấu. Trong thời gian nghỉ giữa giờ, chiến thuật của bạn có thể thay đổi rất nhiều”.

Rõ ràng, với Quique Setien, sự linh động trong lối chơi để thích ứng với trận đấu – điều tương tự khi chơi cờ vua là triết lý bóng đá mà vị chiến lược gia này hướng tới. Mục đích cao nhất là tạo ra sự đa dạng cho đội bóng của mình.

Quique Setien là “fan” cuồng của Messi

Điều hạnh phúc nhất với Quique Setien khi chính thức được bổ nhiệm làm HLV Barcelona đó là việc ông sẽ được dẫn dắt cầu thủ mà bản thân vô cùng yêu thích và ngưỡng mộ, Lionel Messi. Đã không ít lần trong quá khứ, vị chiến lược gia 61 tuổi có những lời khen dành cho siêu sao người Argentina. Trong một chia sẻ với Tribuna, Quique Setien nhấn mạnh:

“Khi một cầu thủ như Xavi nghỉ hưu, đó như thể là một quả thận trong con người bạn vừa bị loại bỏ. Nhưng tới ngày Messi giải nghệ, tôi sẽ khóc mãi mãi”.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now