aileeninstulink

10 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN SINH VIÊN BỊ TỪ CHỐI VISA DU HỌC CANADA

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Từ 2019, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP. HCM cho phép những du học sinh xin visa du học có thể theo dõi tình trạng hồ sơ cá nhân của mình qua mạng. Nhờ đó, bạn dễ dàng kiểm tra được tình trạng hồ sơ của mình. Tuy nhiên, nhiều visa du học Canada bị đánh trượt không rõ nguyên nhân. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Kiểm tra tình trạng visa du học Canada, visa du lịch trực tuyến dễ dàng

Từ 2019, du học sinh xin visa du học, khách du lịch Canada có thể theo dõi tình trạng hồ sơ cá nhân của mình qua mạng. Nhờ đó, bạn dễ dàng kiểm tra được tình trạng hồ sơ của mình.

Đối với những người nộp hồ sơ du học, vấn đề chờ đợi kết quả luôn dẫn đến cảm giác lo âu. Tổng lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đã nói rằng những học sinh hoặc khách du lịch khi nộp hồ sơ xin thị thực không cần lo lắng hay suy đoán. Người nộp hồ sơ đăng ký luôn có thể theo dõi và cập nhật trạng thái của hồ sơ của họ, cho dù là hồ sơ điện tử hoặc hồ sơ giấy.

Cụ thể, người nộp hồ sơ chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên Internet tại các địa chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Tuy nhiên, đơn vị này cũng khuyến khích nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt.

Trước đó , vào tháng 1.2018, Tổng Lãnh sự quán Canada cũng đã cho ra mắt hệ thống đặt hẹn trực tuyến dành cho các dịch vụ làm hộ chiếu, quốc tịch và công chứng giấy tờ. Nơi này lưu ý rằng từ ngày 15.6 việc đặt hẹn để liên hệ Bộ phận Lãnh sự là bắt buộc và không tiếp khách không đặt hẹn trước. Nhiều du học sinh bị đánh trượt visa không chỉ 1 lần mà không rõ nguyên nhân khiến giấc mơ du học Canada của các bạn trở nên xa vời hơn bao giờ hết. Cùng Instulink tìm hiểu ngay 10 nguyên nhân phổ biến khiến sinh viên bị trượt Visa du học dưới đây.

10 lý do khiến sinh viên bị từ chối Visa du học Canada

Hiện nay, chính phủ Canada áp dụng nhiều chính sách nới lỏng điều kiện để thu hút sinh viên từ các nước đến học tập và làm việc, tuy nhiên có nhiều bạn trẻ vẫn mắc phải những lỗi nhỏ trong phỏng vấn, đánh mất cơ hội trúng visa du học Canada mà không hiểu nguyên nhân tại sao.

Về phía phòng Di Trú ở Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam họ có những tiêu chí để chọn lọc học sinh- sinh viên có trình độ học tập cao và khả năng tài chính vững mạnh để đảm bảo có được kết quả hoàn hảo như cả hai mong muốn.

Bên cạnh những hồ sơ đảm bảo điều kiện du học Canada thì vẫn còn một số hồ sơ bị từ chối. Nguyên nhân khiến chúng bị từ chối là vì chưa thể hiện đủ và đúng khả năng học tập, tài chính của gia đình. Sau khi bổ sung giấy tờ và nộp lại, khả năng được cấp visa du học Canada thường là rất cao.

Dưới đây là một số trường hợp dễ bị từ chối visa du học Canada dễ mắc phải cách cải thiện hồ sơ hiệu quả, bạn tham khảo nhé.

Trình độ học vấn của học sinh – sinh viên không tốt

Các điểm số trong 3 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình hoặc do lịch sử học tập trước đây đã từng nghỉ học ngang tại trường trong nước hoặc một nước khác mà không có lý do chính đáng.

Không có kế hoạch học tập rõ ràng

Người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến việc người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang Canada để du học của mình.

Không đủ tài chính

Hồ sơ không đủ tài chính theo như yêu cầu của phòng di trú LSQ Canada tại Việt Nam.

Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính

Phần lớn các gia đình đều có chuẩn bị nhiều trong việc tài chính cho con em du học nhưng thường nộp thiếu giấy tờ để chứng minh điều này hoặc không thể hiện hết các nguồn thu nhập và tài sản mình có nên người xét chưa thấy được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho việc du học.

Đối với các gia đình có doanh nghiệp, thường thiếu các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn là không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp.

Không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học.

Lỗi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiến mình trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.

Không khai có người thân trực hệ ở Canada

Những hồ sơ không khai có người thân tại Canada do lo sợ ảnh hưởng đến kết quả Visa thường bị từ chối vì lý do không trung thực. Lưu ý rằng, việc có hay không có người thân ở Canada đều không ảnh hưởng đến kết quả visa của người nộp đơn. Nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc tài trợ về tài chính.

Không khai đủ người thân ở Canada

Những hồ sơ không khai tên người thân do đã lâu không liên lạc hoặc vì những lý do khác cũng có thể bị từ chối visa với lý do không trung thực.

Người thân không đủ tài chính để tài trợ cho học sinh

Đôi khi thu nhập của người thân không đủ điều kiện để tài trợ cho học sinh thì cũng kéo theo hồ sơ bị từ chối vì tài chính yếu.

Hồ sơ không trung thực

Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin, ví dụ như không khai việc đã từng bị từ chối đi Canada bằng bất kỳ hình thức nào của người nộp đơn hoặc của các thành viên trong gia đình như ba, mẹ, anh, chị em.

Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ

Điều này cũng là lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ, trước khi nộp hồ sơ hay chuẩn bị hồ sơ, người nộp đơn nên đến các công ty tư vấn du học uy tín tham vấn trước để hồ sơ hoàn chỉnh hơn.

Trên đây là những lý do cơ bản khiến Lãnh sự quán từ chối cấp visa du học Canada. Các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đăng ký xin visa Canada nhé!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ

Hotline: 1800 6792

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Xem thêm Danh sách các trường cấp học bổng tại Canada 2020

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now