dakhoadaitin

[Đại Tín] Chữa trị rối loạn kinh nguyệt an toàn

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng phản ảnh thực trạng có hại của khỏe và khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ. Chính vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ là gì? nội dung sau đây, các chuyên gia của Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc kiến thức quan trọng về tình trạng này.

BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Rối loạn kinh nguyệt là vài dấu hiệu kỳ lạ về kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không đều và không ổn định cùng với các biểu hiện như: Chậm kinh, thưa kinh, không có kinh, xuất huyết giữa kỳ kinh, thống kinh, không có kinh...

Để nhận định một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, kinh nguyệt ở phụ nữ sẽ tới theo chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tháng này cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh lần sau. Chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 21- 35 ngày, lượng máu tiêu hao đi trung bình từ 50 – 100 ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, số ngày kinh từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, có những chị em phụ nữ lại có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn theo số ngày nhất định mà dao động theo ngày. nếu như có bất kỳ một thay đổi nào bất thường thì chứng minh mình đã mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt.

roi-loan-kinh-nguyet-4.jpg

LÝ DO CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường do những nguyên nhân chính sau đây gây ra:
Do buồng trứng đa nang: Hội chứng buồng trứng đa nang là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh rối loạn kinh nguyệt cho nữ giới. Khi bị đa nang buồng trứng, nội tiết trong cơ thể nữ giới sẽ mất ổn định tại vì lượng estrogen được sản sinh ra quá nhiều. Khi đó, phái nữ có nguy cơ bị rối loạn kinh nguyệt là rất cao.

Một số bệnh phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi mắc rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ tiết lượng hormone không nhiều với nhu cầu của cơ thể phái nữ. tương tự, gây ra sự rối loạn hormone không những ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe mà còn làm rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi nữ giới có chế độ ăn uống bất thường, không đủ chất cũng khiến ngăn cản cơ thể xuất ra estrogen. việc này này không chỉ làm cho kinh nguyệt ra ít, không những thế có thể gây ra mất kinh.

DẤU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

ngày kinh thất thường: Chu kỳ kinh nguyệt của người bình thường là 21 – 35 ngày, số lượng máu tiêu hao khoảng 80 – 200ml. Khi mắc rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ thay đổi có thể rút ngắn hơn cũng có thể kéo dài hơn chu kỳ bình thường.

Màu sắc da thay đổi: Nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ thay đổi gây cho da trở nên xanh xao, đen sạm, nhiều vết nám, rạn chân chim...

Tính tình thay đổi bất thường: Rối loạn kinh nguyệt là lý do làmcho phụ nữ thay đổi tính khí bất thường, dễ cáu và nổi giận vô cớ.

Máu kinh thay đổi: màu kinh chuyển sang sẫm hơn, vón cục. Thậm chí nhiều phụ nữ không có kinh nguyệt trong vài tháng.

phuong-phap-14.jpg

CÁC NGUY CƠ CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

rủi ro dẫn tới vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt làm cho chị em khó xác định ngày rụng trứng vì vậy rất khó có con. hơn thế nữa, đó còn là dấu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

gây ra mất máu: Rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp rong kinh dài sẽ dẫn đến máu ra nhiều, chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến thiếu máu, cơ thể mỏi mệt... ảnh hưởng đến tính mạng.

tình trạng của các bệnh lý nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các chuyên gia y tế tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cho biết nữ giới: Khi thấy bất cứ thay đổi gì ở chu kỳ kinh nguyệt thì hãy nên kịp thời tới những cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên do gây để có phương thức điều trị nhanh chóng.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. Liên hệ cho chúng tôi đến số điện thoại (027)43 685 999 để được tư vấn rõ hơn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now