Bảy

The last moment

Đánh giá bài viết

10 phản hồi trong bài viết này

Mới đọc tựa đề quí vị tưởng Bảy tui dới thiệu tuyệt phẩm của Yani lẩn đầu tiên được phối khí lại với dàn hoà tấu thượng thừa được trình diễn thành công vang dội tai Hy lạp - đền cổ Acropolois. Nhưng hổng phải zậy. Đây là vở diễn của Thượng thiên.

Kịch bản đã được chuẩn bị từ khá lâu, ê - kíp diễn viên đã được chọn; đạo diễn là đấng rất cao siêu. Một khi vỡ diễn đã bắt đầu, màn sân khấu đã được kéo ra, thì không thể dừng lại . Khán giả cũng chính là diễn viên quần chúng trong vỡ diễn đó. Đèn sân khấu đã được bật lên, báo hiệu vỡ diễn đã bắt đầu...

- " kẻ khổng lồ có sự chia rẻ lớn trong nội bộ" , " cơn thịnh nộ bùng phát thành vụ nổ lớn, lửa và khói bao trùm khắp nơi, báo hiệu cho sự kết thúc của một triều đại" - một triều đại của kẻ khổng lồ đã khuỵnh đảo và kiểm soát toàn thế giới trong thời gian dài. Một triều đại mà nhiều quốc gia và những con người từ lớn tới nhỏ, từ già tới trẻ đã tôn sùng về một lối sống và những giá trị vật chất: thực dụng và tội ác...

Kẻ khổng lồ giờ đây phải trả giá cho những tội lỗi chồng chất do mình gây ra : những sự bất ổn chính trị trên toàn thế giới, những cuộc xung đột, nội chiến, bất ổn triền miên, chiến tranh khu vực, chiến tranh sắc tộc, tôn giáo, biểu tình và bị đàn áp dẫn tới cái gọi là " mất dân chủ" để lật đổ Tổng thống hợp pháp, vũ khí huỷ diệt và "cái nôi của khủng bố....Tất cả những thứ nghe có vẻ là "hợp lòng người" đó, đều do kẻ khổng lồ và trục Ma quỉ Nô-ta tạo ra; riêng kẻ "Liên hợp quốc" là con cờ hay là con rối bù nhìn cho chủ nhân của nó.

Giờ diễn đã bắt đầu bằng sự biểu hiện rất rõ sự chia rẻ sâu sắc giữa 2 phe Diều hâu và Phe Thực dụng...đó là khởi đầu cho sự tan vỡ.

- màn tiếp theo là Lửa trời xuất phát từ một lò lửa lớn đã được nung nấu, chuẩn bị từ khá lâu. Song song đó, vinh quang của Vladimir càng lộ rõ.

Màn một: coi miễn phí; kết thúc 2014

Màn hai: còn tiếp ... .theo màn một diễn ra từ 2015. Sẽ bật mí toàn bộ vu 11/9 do ai làm, MH17 bị bắn rơi, sự bất ổn tại Uraina....Đám cờ đen IS... VATICAN....

Bình luận, phân tích và phê bình "nghệ thực" hồi sau sẽ viết tiếp. Nhiều cảnh, tình huống vô cùng hồi họp, phấn khích, mâu thuẩn đến cực độ. Nhưng rồi sẽ kết thúc... Có hậu ( ít nhất là 4 năm sau).

Mại dô, mạii dô, mua zé mau không thì hết. Nếu không có zé thì coi ké cũng được.

Nhớ dừng bỏ lỡ vỡ diễn của thời đại - vỡ diễn của thế kỷ : The last moment , tạm dịch dật, ý quên, tạm dich là " Thời khắc cuối cùng"

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Caotri và giáo Toàn coi "quảng cáo" của vở diễn trên thấy "hồi hộp" không?

Caotri chắc đã rõ; còn giáo Toàn chịu khó coi TV -mục Tin TG thì rõ hơn.

Bảy tui giờ nướng con khô, gọt trái xài, trộn dĩa mồi, dấn điếu khuốc gê phì phà, ngồi lai rai xị gụ đế mà thưởng thức vở diễn của Thượng thiên : The last monent

Zụ đông xuân đã tới, chuẩn bị mọi thứ xong xuôi gồi bình lựng tiếp nghen các bác.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Không bán zé cho chắc ăn giáo Toàn ơi!

- Chính trường nước Mỹ đã rạn nứt ngày càng lớn

- Sự phẫn nộ của dân Mỹ và làn sóng phản đối chính quyền ngày càng tăng

Đó là biểu hiện sự chia rẻ lớn trong xã hội.

Trong khi đó, những mưu đồ rất lưu manh vốn dĩ đúng như bản chất của Âu Mỹ - trục ma quỉ này luôn giữ mãi tham vọng mộng bá quyền đế quốc - Muốn điều khiển cả thế giới, khuynh đảo cả thế giới đa cực - đó là sự thật không thể phủ nhận - luôn luôn hiển hiện bóng dáng của chàng cao bồi súng ống lăm lăm.

Thấy và lo ngại sự lớn mạnh của chàng Nga sứ Bạch Dương, sợ mất phần và vị trí của mình, chàng Cao bồi đà khuấy động khắp nơi. Từ Bắc phi Syri, Libya, Iran...gần đây là Uraina...điều tệ hại nhất là bắn hạ MH17 rồi đổ cho chàng Nga, cốt để tìm mọi đủ lý do để cô lập.

Nhưng chàng Nga đâu dể bị ăn hiếp, ôm đầu máu nhưng cũng ra đòn thích đáng. Tội cho chàng Âu Tay sai bị thiệt trước tiên. Gần đây, điểm ra đòn hay nhất của chàng Vladimir là cho đột tử dự án " Dòng chảy phương nam" . Khiến đám Âu lo sốt vó, hổng biết mùa đông sắp tới ra sao. Trong khi đó, gã Cao bồi súng ống lăm lăm vốn thích bắn giết cũng ngậm ngùi cay đắng, nhưng làm được gì? Vì bây giờ phải đối phó với bao nhiêu rối rắm nội công, ngoại kích...lo dẹp loạn đám "giặc cỏ" IS còn chưa xong.

Xuất diễn tối nay, chàng Vladimir đã công bố thông điệp liên ban, ý muốn nói rằng " tớ chẳng muốn gây sự, muốn hoà bình để làm ăn, phát triển, cho dân được nhờ. Nhưng bọn cậu lại thích gây sự. Rõ làm là Ta thích hoa hồng, các ngươi buộc ta ôm tay súng. Ta, nước Nga của ta với tiềm lực quân sự mạnh mẽ chấp luôn cả bọn chúng bây. Với hoả lực ở biển bắc hắc hải, NATO chỉ là tép riêu. Còn lại đại ca của ngươi - gã cao bồi súng ống thì ta đấu tay đôi. Ta, Vladimir, muốn hoà bình để kiếm cơm, nhưng không phải nhịn nhục để làm ăn như bọn EU. Ta, quyết đem hết sức để bảo vệ thế giới đa cực và bảo vệ sự thật."

Này Cao bồi, Ta thừa biết ngươi đã không từ việc gì! Ngươi đã nhẫn tâm ăn tươi nuốt sống, uống máu dân đen của mình qua vụ 11/9. Vụ đâm máy bay đó chỉ đủ làm sập tầng trên thôi; không đủ làm sập cả toà nhà đồ sộ nhanh đến như vậy. Ngoại trừ có một vụ nổ đồng thời được kích hoạt từ chân toà tháp. Coi lại đoạn phim, lúc nó sập, thấy rõ ràng là giống như vụ phá các toà nhà, Chung cư cũ do chính các chuyên gia thực hiện có chủ ý- Sập do chân tháp bị phá hỏng. Chính các nhà khoa học, nhà điều tra của ngươi đã lật lại vụ án đó. Kết quả phân tích mẫu bêtong của toà nhà cho thấy có chất phóng xạ từ một loại bom hạt nhân cỡ nhẹ.kết quả đó làm bàng hoàng cả nhân loại. Hơn nữa, số lính chữa cháy và thường dân sống sót qua vụ "khủng bố" đó, có những triệu chứng rụng tóc, một số đã đi bán muối mấy năm qua, số còn lại bị nhiễm phóng xạ đang ngắt nghẻo từng ngày.

Qua vụ 11/9 đó, chẳng qua là ngươi lấy cớ đập thằng Irac chẳng phải vì khủng bố khủng biết gì ráo, mà là Dầu. Tên trùm Bin laden chẳng làm gì cả qua vụ án đó, nó ngồi nhịp cẳng mà được hưởng hương hoa trong giới Hồi giáo, automatic nổi danh như cồn ...lên làm đại ca. Để rồi trở thành cái cớ cho đội quân bóng đêm quấy phá khắp trung đông, cho đến khi nào quân My rút đi thì số phận của ông trùm khủng bố cũng kết thúc một cách bí mật về cái xác. Không ai biết đó là xác thật hay giả của Bin. Chỉ biết qua kênh TV mà thôi.

Hết màn 1 . Mời quí vị giải lao.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Băt đầu màn 2..

...cao bồi phản công: ta là cao bồi, còn ngươi là Nga ngố, suốt ngày chỉ biết có votka và củ cải trắng...

cuộc đấu khẩu đang dần nóng lên thì cúp điện...Ông nội Evn chỉ biết cúp và cúp vô tội vạ...chỉ tội cho khán giả bỏ ra về nửa chừng lòng còn ấm ức. Ông Bầu lên loa phóng thanh để an ủi bà con " Chúng tôi vô cùng thứ lỗi, vì sự cố mất điện đột xuất, nên khất lại buổi diễn lần sau. Tuy nhiên, nếu bà con không ngại, chạy ù qua rạp Nam Việt coi vở tuồng mới vô cùng hấp dẫn, cực kỳ bất ngờ và hết sức ngoạn mục. Đó cũng là vở tuồng của cùng tác giả Thượng Thiên. Vở tuồng được mang tên 'Thời khắc trọng đại ngày 25/12 của xứ Âu lạc'. Bà con qua đó coi, nhớ cầm vé bên này sẽ được miễn phí 100%. Mà nói thiệt với bà con nghen, khi coi vở tuồng mới ỏ Nam Việt, ai cũng phấn khích vui cười như Tết; bao hàng luôn, nếu không khoái không lấy tiền. Mại zô mại zô. ĐỪNG BỎ LỠ VỠ DIỄN CUẢ THỜI ĐẠI TRONG NGÀY 25/12/2014 nghen bà con! Nhất là người con của Âu Lạc.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

25/12 ư? Thế thì sau ngày sinh, Chúa sẽ có cơ hội để làm "thay đổi ngoạn mục" nhỉ, bác Bảy?

"Sự cùng quẫn cuối cùng của con người, đấy chính là cơ hội của Chúa"

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now