tuanhan95

Răng sứ venus có tốt không?

Đánh giá bài viết

1 post trong bài viết này

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi vừa bị mất 1 chiếc răng nên ăn uống rất khó khăn. Để tiết kiệm chi phí tôi quyết định làm cầu răng sứ. Nhưng tôi vẫn chưa rõ làm cầu răng mất bao lâu vì sắp tới tôi khá bận. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi câu hỏi này. Cảm ơn bác sĩ. (Thanh Lâm, 34 tuổi, Quảng Bình)

Trả lời

Chào bạn Thanh Lâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về thắc mắc “làm cầu răng mất bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tâm lý chung của những người khi mất răng đều muốn phục hình răng giả càng sớm càng tốt. Làm cầu răng mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người giống bạn.

Làm cầu răng mất bao lâu?

Thời gian làm cầu răng sứ khá nhanh so với các phương pháp làm răng giả khác. Để làm cầu răng bạn phải trải qua quy trình mài răng khoảng 30 phút. Khi dấu răng được gửi đến bộ phận Labo phục hình thì khoảng 2-3 ngày sau bạn sẽ có cầu răng. Như vậy tổng thời gian làm cầu răng từ 2-4 ngày.

Bạn có thể tham khảo quy trình làm cầu răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng và tư vấn cho bạn về phương pháp làm cầu răng sứ để bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

12.png

Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Bước 2: Lấy dấu răng làm cầu răng sứ

Bác sĩ thực hiện đo đạc lấy mẫu răng hợp với khung hàm và kích thước chỗ trống của răng đã mất sau đó gửi thông tin về phòng Labo để các nhân viên tại đây làm cầu răng.

Lấy dấu răng là bước quan trọng trong quá trình làm cầu răng sứ.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng trụ

Bác sĩ gây tê để bạn không có cảm giác đau trong quá trình thực hiện mài cùi răng. Bác sĩ mài cùi răng để làm trụ tạo cầu và lưu giữ được phần chụp bên trên. Trong khi chờ đợi cầu răng sứ, bác sĩ tiến hành lắp cầu răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cũng như duy trì chức năng ăn nhai trước khi lắp cầu răng thật.

Mài cùi răng được bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng không gây bất kỳ cảm giác đau đớn nào.

Bước 4: Lắp cầu răng sứ thật

Bác sĩ tháo cầu răng tạm, lắp cầu răng sứ thật và kiểm tra độ khít của cầu răng. Sau đó bác sĩ gắn cố định cầu răng vào trụ răng. Sau khi làm cầu răng hoàn tất bạn có thể ra về và sinh hoạt, làm việc bình thường mà không cần nghỉ ngơi. Tuy nhiên nếu có thể nghỉ ngơi 1-2 ngày thì sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn.

Lắp cầu răng sứ là công đoạn cuối cùng của quy trình làm cầu răng.

Xem thêm: làm cầu răng ở đâu tốt

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sử dụng công nghệ CAD/CAM trong phục hình giúp xác định chính xác kích thước răng sứ phù hợp với cùi răng, tránh tình trạng lệch khớp cắn. Thời gian làm cầu răng tại bệnh viện nhanh chóng. Các bác sĩ đều là những người có chuyên môn giỏi, trải qua các khóa tu nghiệp tại Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,… rất khéo tay trong việc phục hình răng nên sẽ giúp bạn làm cầu răng sứ nhẹ nhàng, không gây đau và bảo đảm an toàn.

Share this post


Link to post
Share on other sites